overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member shinnannu's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008

    Default Asus M3A ใช้4Coreตัวไหนดีคับ

    ใช้ AMD 5000+ อยู่อยากเปลี่ยนไปใช้ 4 Core แล้วคับ มันเสียบตัวไหนได้บ้างคับ บอร์ดเดิมเนี่ย

    แล้ว Spec ผม

    Asus M3A
    Ram DDR2 2*2
    Geforce 8800GT 512mb
    HDD 3 ลูก

    ถ้าเปลี่ยนไปใช้ 4Core PSU Enermax EG465P-VE 460W ยังจะเอาอยู่ไหมคับ

  2. #2
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    Athlon II X4 620 หรือ 630 แล้วแต่งบครับ พาวเวอร์เดิมเอาอยู่แน่นอน แค่แฟลชไบออสบอร์ดก็จบครับ

  3. #3
    OverclockZone Member shinnannu's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008

    Default

    คืออะไรคับ แฟลชไบออส

  4. #4
    CICS-Z
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by shinnannu View Post
    คืออะไรคับ แฟลชไบออส
    http://www.com-th.net/articles/?biosflash

    ลองเข้าไปศึกษาดูครับ ทำไปทีละ Step

    ผมก็อ่านแล้วก็ลองทำเอง ไม่ยากครับ

  5. #5
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    แฟลชผ่านเมนูflash ในไบออสก็ได้ครับสะดวกดี ก็อป BiN ใส่แฟลชไดร์ฟไว้

  6. #6
    CICS-Z
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by K8 View Post
    แฟลชผ่านเมนูflash ในไบออสก็ได้ครับสะดวกดี ก็อป BiN ใส่แฟลชไดร์ฟไว้
    +1 เบิ่งตามคู่มือ mainboard ได้เลยงับบ

  7. #7
    OverclockZone Member shinnannu's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008

    Default

    ทำแล้วไม่มีอะไรหายไปใช่ไหมคับ ข้อมูลใน HDD อะไรอย่างเงี้ยอ่ะคับ

    แล้วก็เปลี่ยน CPU นี่ต้องลง Window ใหม่ไหมคับ

  8. #8
    CICS-Z
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by shinnannu View Post
    ทำแล้วไม่มีอะไรหายไปใช่ไหมคับ ข้อมูลใน HDD อะไรอย่างเงี้ยอ่ะคับ

    แล้วก็เปลี่ยน CPU นี่ต้องลง Window ใหม่ไหมคับ
    Flash Bios ข้อมูลไม่หายครับ

    ส่วนเปลี่ยน CPU ไม่ต้องลงใหม่ก็ใช้ได้นะครับ แต่เพื่อความสบายใจลงใหม่โลดดด~*
    Last edited by CICS-Z; 22 Feb 2010 at 17:57:48.

  9. #9
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    Quote Originally Posted by shinnannu View Post
    ทำแล้วไม่มีอะไรหายไปใช่ไหมคับ ข้อมูลใน HDD อะไรอย่างเงี้ยอ่ะคับ

    แล้วก็เปลี่ยน CPU นี่ต้องลง Window ใหม่ไหมคับ
    ที่หายคือconfigของไบออสที่เคยทำไว้ อันนี้ตั้งใหม่ได้ ไม่ใช่ปัญหา ศึกษาเอาจากคู่มือหรือในเว็บนี้แหละ ข้อมูลHDDไม่หาย เพราะไม่เกี่ยวกัน เพื่อความสบายใจปลดสายออกก็ได้เพราะไงๆก็ไม่ได้ใช้ แฟลชเสร็จบูทติดก็ค่อยเสียบอีกที(หรือจะไม่ต้องยุ่งยากก็เสียบๆไว้เหมือนเดิมแหละ)

    เปลี่ยนซีพียูไม่ต้องลงวินโดว์สใหม่ เข้าวินโดว์สให้ซีพียูมันdetect cpuใหม่แล้วก็รีสตาร์ทวินโดว์ส จบ

  10. #10
    tumtumllll's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2009
    Location
    RMUTP พระนครเหนือ

    Default

    ผมใช้ liberty 400w + 4850 ยังพอเลยครับ..


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •