overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20
  1. #1
    OverclockZone Member jengpeng's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    ชลบุรี

    Default ช่องใส่ Sim ของ Y460 ใช้ไงอ่ะครับ

    พอดีผมเพิ่งจะถอย Y460 มาเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมานี้เอง ก็พอใจมากครับ เร็วดี การ์ดจอสลับใช้ได้(อันนี้ล่ะปลื้มสุดๆเลย) เรื่องเสียงก็ไม่แพ้เลยกับลำโพง JBL ที่ติดมาให้ แต่เซงอยู่เรื่องเดียวที่ว่าใส่ไลเซนวินส์ 7 มาให้ ไม่ใช่นะครับ(ดอสเพียวๆ) ตอนแรกว่าจะซื้อแอร์การ์ด เลยแวบพลิกเครื่องเห็นช่างนึงมันเปิดได้ ก็เลยแกะดู ปรากฏว่าเห็นการ์ดไวเลส รุ่น 5100 มั้ง และก็เห็นสายเสาแต่ใช้กับการ์ดแค่ 2 เสา ปล่อยทึ้งไว้สายนึง สงสัยเค้าเปลี่ยนการ์ดให้ใหม่มั้ง(น่าจะเกี่ยวกะ Wimax) และก็มีช่องใส่ ซิมให้อันนึง ก็เลยลองเอาซิมใส่ดู มันก็ไม่ขึ้นอะไรเลยอ่า สังสัยว่าจะใช้ยังไงครับ จะได้ไม่เสียตังค์ซื้อแอร์การ์ด ใครที่มีรุ่นนี้แล้ว่วยบอกที
    Last edited by jengpeng; 22 Feb 2010 at 12:53:33.

  2. #2
    OverclockZone Member Cocktailz's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2010

    Default

    ผมก็ใช้มาได้ซัก 4-5 วันละ


    ปรับทับใจลำโพงจริง ๆ



    ส่วนเรื่องการ์ด ไม่รู็เรื่องเลย ขอโทษที ๆ


    ว่าจะ Review อีกกระทู้นึงอยู่ มั่ว ๆ เอา ลองก่อน

  3. #3
    OverclockZone Member chawin007's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    Thailand

    Default

    มีช่อง ใส่ Sim ด้วยหรอ ถ่ายรูปให้ดูหน่อย จิ

  4. #4
    ton_secmu
    Guest

    Default

    รุ้สึกว่าเราต้องใส่ ชิพ เพิ่มนะครับ บางรุ่นเค้าใส่มา เผื่ออัพเกรดเฉยๆ ข้อมูลจาก ร้านบนเซ็นทรัลแอร์พอร์ต เชียงใหม่ครับผมม

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    ต้อง ซื้อ moduleมาใส่เพิ่มน่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member jengpeng's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    ชลบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by pedmaster View Post
    ต้อง ซื้อ moduleมาใส่เพิ่มน่ะครับ
    module คืออะไรครับ แพงป่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member Hang998's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    .
    Last edited by Hang998; 31 Jul 2011 at 13:56:56.

  8. #8
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    ถอดเเบตออกมา เเล้วเสียบเข้าไป ถ้ามีให้อะนะ 555

  9. #9
    bank84
    Guest

    Default

    ซื้อมาเท่าไหร่เหรอ

    อยากได้อยู่รุ่นนี้

  10. #10
    OverclockZone Member championrpg's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by bank84 View Post
    ซื้อมาเท่าไหร่เหรอ

    อยากได้อยู่รุ่นนี้
    32,900 บาทคับ เงินสด

  11. #11
    OverclockZone Member horakung's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    อย่างของ Dell ก็มีช่องมาให้ครับ แต่ว่าไม่มีโมเด็มภายใน (ถ้าจะเอาเป็น option เพิ่มตัง)

    ถ้าเพิ่มเองถูกๆหน่อยก็เริ่มต้นที่ 1400++ บาท ครับ ลองหาดู

  12. #12
    OverclockZone Member Hang998's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    .
    Last edited by Hang998; 31 Jul 2011 at 13:57:10.

  13. #13
    OverclockZone Member jengpeng's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    ชลบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by championrpg View Post
    32,900 บาทคับ เงินสด
    แง่ว ไมผมซื้อตั้ง 34,100 บาทอ่ะครับ เงินสดด้วย ที่ HWH เซียร์รังสิต

  14. #14
    OverclockZone Member jengpeng's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    ชลบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by chawin007 View Post
    มีช่อง ใส่ Sim ด้วยหรอ ถ่ายรูปให้ดูหน่อย จิ

    ไม่มีกล้องถ่ายก็เลยเอารูปจากที่กระทู้ชำแหละมาให้ดู


    มันอยู่ในช่องนี้ล่ะครับแกะออกจะเห็นเลย
    ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าจะชำแหละให้ดูทำไมไม่เปิดช่องนี้ให้ดูด้วย อิอิ

    ใครที่มีรุ่นนนี้ก็ลองถ่ายเอามาให้ให้เพื่อนดูหน่อยครับ
    Last edited by jengpeng; 26 Feb 2010 at 17:14:20.

  15. #15
    OverclockZone Member jengpeng's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    ชลบุรี

    Default

    เอ๊ะๆ วันนี้พอดีไปเปิดเจอ Aircard sierra wireless MC 8781 / 3.5G GPS ตามลิงค์นี้
    http://www.weloveshopping.com/templa...&shopid=195929


    เป็นไปได้มั๊ยที่ใส่ซิมแล้วไม่ขึ้นอะไรเลยเป็นเพราต้องใช้ Aircard Enable ตัวนี้รึป่าวครับ

    ถ้าเป็นอย่างนี้จริง แล้วจะใส่การ์ดนี้ จากรูป ตรงทางขวาของช่างใส่ซิม เป็น slot EXPRESS MINI ใช่หรือไม่


    ถ้าใครให้คำตอบได้ก็คงจะต้องเก็บเงินซื้อแล้วล่ะครับ

    ตอนนี้ไส้แห้งเลยเพราะเจ้า Y460 นี่ล่ะ เกลี้ยงเลย

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    มีช่องใส่ แต่ไม่มี WWAN ต้องหามาใส่ก่อนนะ

  17. #17
    OverclockZone Member Hang998's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ok.chok View Post
    มีช่องใส่ แต่ไม่มี WWAN ต้องหามาใส่ก่อนนะ
    WWAN คืออะไรครับ งง??


    ถามอีกอย่าง

    การ์ด Intel WiFi Link 1000/5100 ที่ติดเครื่องมา

    อยากเปลี่ยนรุ่นเป็น 6250 ได้ไหม ไว้รับ WiMAX
    Last edited by Hang998; 26 Feb 2010 at 20:07:24.

  18. #18
    OverclockZone Member chawin007's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    Thailand

    Default

    WiMax ประเทศ ยังไม่อนุญาติให้ใช้นะครับ

    เปลี่ยนไปก็ใช้ไม่ได้

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Hang998 View Post
    WWAN คืออะไรครับ งง??


    ถามอีกอย่าง

    การ์ด Intel WiFi Link 1000/5100 ที่ติดเครื่องมา

    อยากเปลี่ยนรุ่นเป็น 6250 ได้ไหม ไว้รับ WiMAX
    WWAN ย่อมาจาก Wireless Wide Area Networks หรือถ้าพูดภาษาชาวบ้านก็คือ โมเด็มของเครือข่ายมือถือนั่นเอง มีทั้งแบบ ADGE GPRS ( AIS Dtac True ) EVDO ( CAT-cdma) HSDPA ( 3G ชาติหน้ามั๊งกว่าจะได้ใช้ ) ถ้ามีช่อง PCI เหลือก็ใส่ได้ ส่วน เรื่อง 6250 ไม่แน่ใจว่า Bios จะรับใหม รอท่านอิ่นมาคอนเฟิร์มอีกทีครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Hang998's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ok.chok View Post
    WWAN ย่อมาจาก Wireless Wide Area Networks หรือถ้าพูดภาษาชาวบ้านก็คือ โมเด็มของเครือข่ายมือถือนั่นเอง มีทั้งแบบ ADGE GPRS ( AIS Dtac True ) EVDO ( CAT-cdma) HSDPA ( 3G ชาติหน้ามั๊งกว่าจะได้ใช้ ) ถ้ามีช่อง PCI เหลือก็ใส่ได้ ส่วน เรื่อง 6250 ไม่แน่ใจว่า Bios จะรับใหม รอท่านอิ่นมาคอนเฟิร์มอีกทีครับ
    ชัดเจน ขอบคุณมาก

    รอผู้รู้คอมเฟิร์มเรื่อง BIOS อีกที !
    Last edited by Hang998; 31 Jul 2011 at 13:58:10.


Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •