overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2009

    Default อยากลาก q9450 ไป 3กว่าๆ ขอคำแนะนำหน่อยครับ

    Hardeare มีดังนี้ครับ
    - q9450
    - Asus P5Q Deluxe
    - DDR2 RAM 8GB (2GBX4) PC8500 (1066Mhz) F2-8500CL5D-4GBPK
    - Coolermaster v8
    - Asus Ati 4890 Formula
    - Harddisk 1TB 2ตัว
    - DVD-RW 1ตัว
    - PSU Tagan TG600-U33II 80+ SuperRock

    คือลองลากแล้ว เล่น dirt2 เล่นๆอยู่แล้วดับเข้าจอฟ้า
    ขอวิธีลากไปสัก 3 กว่าๆ หน่อยครับ แบบนิ่งๆไม่เข้าจอฟ้าคับ
    อุณภูมิตอนลาก CPU 38 MB 48

    รบกวนด้วยคับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Default

    System แรง
    ต้องบัส 500++ ละ
    รอท่านด้านล่าง นะ ผมไม่คุ้นเคยบอร์ด Asus

  3. #3

    Default

    Auto ยังได้เลย...P5Q อยากได้บัสเท่าไหร่ใส่ไป หุ หุ

  4. #4
    OverclockZone Member X_zeed's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    กระบี่-พังงา-ภูเก็ต-หาดใหญ่-สุราษฯ

    Default

    บัส 400คูณ8 ไปเลยครับ 3.6

  5. #5
    OverclockZone Member golfferio's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2008

    Default

    system ดีๆแบบนี้ อย่าว่าแต่3 กว่าเลยครับ 4 อัพยังสบายๆ ว่าแต่ท่านไม่บอกละว่า ทำอะไรไปแล้วบ้าง บัสเท่าไร ไฟเท่าไร คนที่ใช้ system ที่ใกล้เคียงกับท่านจะได้ให้คำแนะนำท่านได้ ส่วนตัวผมไม่ถนัด asus ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2009

    Default

    ออมีคำถามเพิ่มด้วยคับ
    ผมใช้ CPuz เช็ค CPU มันเร็วแค่ 2.06 ไรประมาณเนี่ย จริงๆแล้ว Q9450 มันน่าจะวิ่งที่ 2.66 ไม่ใช่เหรอครับ งง

    ขอบคุณ TWK., boyd_747.golfferio ที่ตอบนะครับ

    ยอมเปลียน P5Q เป็น P5Q Deluxe เพื่อการลาก แต่มันดันจอฟ้า ก็งงๆ

    ยังไงผมรอแนวทางหลายๆเทพให้ความกระจางผมหน่อย เป็นภาพด้วยยิ่งดี
    ขอบคุณคับ
    Last edited by Naturaza; 22 Feb 2010 at 13:24:25.

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    จัดผมเทสที่ทำได้สูงสุด ณ ขนาดนี้ พร้อมไฟที่ใช้มาโล้ด
    ปล. PSU น้อยไป หรืออุปกรณ์ในเครื่องมันเยอะไปอ่ะเนี่ยะ .... (อัดสูงๆมีได้เห็นวูบกันหละทีเนี่ยะ)

  8. #8
    ps000000
    Guest

    Default

    ตัวคูณ x8

    แบบแอ๊ดว๊านซ์ 8x500 = 4.00Ghz น่าจะพอไหว

    แบบหัดใหม่เอาจาก 8x333 ให้ได้ 8x400 = 3.2Ghz ก่อน ไม่น่ายาก

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by ps000000 View Post
    ตัวคูณ x8

    แบบแอ๊ดว๊านซ์ 8x500 = 4.00Ghz น่าจะพอไหว

    แบบหัดใหม่เอาจาก 8x333 ให้ได้ 8x400 = 3.2Ghz ก่อน ไม่น่ายาก
    ผมก็ใช้สูตรที่ ps000000 บอกละคับ คือ 8x400 = 3.2Ghz แต่มันก็ขึ้นจอฟ้า
    เลยอยากรู้ว่าต้องปรับอะไรปลีกย่อยตรงไหนด้วย ผมไปปรับ ram เป็น bus800 หรือผมควรปรับเป็น 1066 ดีครับ

    รบกวน ขอสูตรละเอียด เพราะผมมือใหม่ครับ

    ขอบคุณทุกข้อความที่ชี้ทางให้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member bigcrazie's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2008
    Location
    Khonkaen

    Default

    ใช้อยู่เมือนกัน แต่ของผมได้แค่ 440*8 เกินนี้ตายสนิท

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2009

    Default

    ขออนุญาติ ดันข้อความครับ

  12. #12
    OverclockZone Member bigcrazie's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2008
    Location
    Khonkaen

    Default

    ไว้ได้ซัก 3.8 ก่อนจะถ่ยรูปมาให้ดูตอนนี้กะลังศึกษาอยุ่

  13. #13
    OverclockZone Member Moshimoro's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2009
    Location
    รัตนาธิเบศร์_แคราย

    Default

    Quote Originally Posted by Naturaza View Post
    ผมก็ใช้สูตรที่ ps000000 บอกละคับ คือ 8x400 = 3.2Ghz แต่มันก็ขึ้นจอฟ้า
    เลยอยากรู้ว่าต้องปรับอะไรปลีกย่อยตรงไหนด้วย ผมไปปรับ ram เป็น bus800 หรือผมควรปรับเป็น 1066 ดีครับ

    รบกวน ขอสูตรละเอียด เพราะผมมือใหม่ครับ

    ขอบคุณทุกข้อความที่ชี้ทางให้ครับ
    เพิ่มไฟ cpu ซิ ตั้งเผื่อไว้สัก 1.400v เดี่ยวค่อยลดทีหลัง
    แรมเลือกเป็น 800 ก่อนก็ได้
    DRAM STATIC READ CONTROL _Disble
    Load Line Calibation _Enable
    CPU speed spectrum _Disble
    PCI speed spectrum _Disble

  14. #14
    OverclockZone Member lazyflure's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007
    Location
    BKK

  15. #15
    OverclockZone Member AlexSander's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2008

    Default

    Motherboard : Asus P5QL Pro
    CPU : Intel Core 2 Quad Q9550
    RAM : Kingston HyperX DDR2 KHX6400D2LLK2/4G

    Objective : 2.83 overclock to 3.5

    BIOS Settings:
    FSB Frequency - 412
    PCIE Frequency - 100
    FSB Strap To North Birdge - 400
    Dram Frequency - DDR2-1066
    Dram Timing 5-5-5-15
    CPU Voltage - 1.08
    FSB Termination Voltage - 1.4
    Memory Voltage - 2.0
    North Bridge Voltage - 1.4
    South Bridge Voltage - Auto
    PCIE Spread Spectrum - Disabled
    CPU Ratio - 8.5
    C1E Support - Disabled
    Max CPUID - Disabled
    Intel Speedstep - Disable

    ลองดูนะครับ ผมลองใช้เสถียรดี


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •