overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23
  1. #1
    OverclockZone Member BlackMiracle's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default ปัญหาเกี่ยวกับ Dolby Digital Live และ DTS Connect ครับ

    หลังจากกระทู้นี้นะครับ > http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=749971

    ผมศึกษาจากการต่อ Coaxial จากคอมไปเข้าเครื่อง DVD Home Theater ได้แล้ว ผลลัพธ์ดังนี้ครับ (จากกระทู้เก่า)

    Quote Originally Posted by neizod View Post
    1. เครื่อง PC ต้องสามารถปล่อยสัญญาณแบบ DD หรือ DTS ได้
    1.1 ปรกติวินโดวส์จะสามารถปล่อยสัญญาณแบบดิจิตัลโดยตรงได้อยู่แล้ว คือ SPDIF Pass through ซึ่งการปล่อยแบบนี้สัญญาณที่ไม่ใช่แบบดิจิตอลจะออก 2ch
    1.2 ถ้าต้องการความสามารถบางอย่างเช่น การจำลองเสียง 2ch ไปเป็น 5.1 ต้องดูว่าเมนบอร์ด/การ์ดเสียงมี DD live หรือ DTS Neo:PC หรือเปล่า ถ้ามีก็จำลองเสียงได้
    2. เครื่อง DVD ต้องสามารถถอดรหัสสัญญาณแบบ DD หรือ DTS ได้
    3. ทั้ง PC และ DVD ต้องมีหัว Coax นะครับ ถ้าไม่มีเดี๋ยวยุ่งอีก

    เอาแค่นี้ก่อนละกัน จริงๆ ถ้าขยันหา google ก็เจอไม่ยากนะ หรือจะหากระทู้เก่าๆ ในบอร์ดนี้ก็ได้ครับ

    Quote Originally Posted by BlackMiracle View Post
    S/PDIF Pass Through มันเกี่ยวข้องอะไรกับตรงนี้รึปล่าวครับ?





    ส่วนตอนนี้ผมต่อได้แล้ว โดยผ่านพอร์ท Coaxial น่ะครับ ใช้สาย RCA ที่มีอยู่ ทดลองเล่น DVD Transformers ดูก็พบว่าเสียงออกครบหมด ถูกต้องหมด

    แต่เจอปัญหาใหม่ พอลองเล่นเกมพบว่าเสียงออกแค่ซ้ายขวาครับ ปรับใน Settings ของเกมนั้นๆให้เป็น 5.1 แล้วนะ

    เกมที่ลองคือ BF:BC2 [ปรับ Home Cinema], L4D2 [ปรับ 5.1], COD:MW2 [ปรับ 5.1]


    จากนั้นผมเลยไปกด Test ที่หน้านี้ครับ



    ลอง Test ทั้ง DTS Audio และ Dolby Digital มันจะเล่นเสียงกรุ๊งกริ๊งออกมา พบว่าออกครบหมดครับ รวมทั้งซับด้วย


    สรุปว่าปัญหาตอนนี้คือเสียงในเกมออกแค่ซ้ายขวา ต้องไปแก้ที่ไหนเอ่ย?

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

    หลังจากนั้นผมพบว่าเราต้องใช้ Dolby Digital Plus หรือ DTS Connect ในการแปลงเสียงจากเกมไปเป็น 5.1 ออก Coaxial ไปเข้าชุดโฮมฯ ตามปกติ ซึ่งตอนนี้ผมใช้เมนบอร์ด Gigabyte EP45-UD3R มันใช้ชิพเสียง Realtek ALC889A จากที่อ่านจากเว็บนอกมา บางเว็บก็บอกว่ามันซัพพอร์ท DTS Connect แต่บางเว็บก็บอกว่าใช้ไม่ได้ ผมเลยงงว่าตกลงมันอย่างไรกันแน่

    ข้อมูลจากเว็บ Realtek ให้ คลิกที่นี่

    มันเขียนว่า
    DTS® CONNECT™ (optional software feature)
    เอาไงดีล่ะ ตกลงว่ามันใช้ได้หรือไม่ได้กันแน่ งงไปหมดแล้ว (แต่อย่างน้อยก็ได้ความรู้เรื่องพวกนี้เพิ่มขึ้นมามากแล้วล่ะ ^^)

    หรือสุดท้ายแล้ว เราต้องใช้การ์ดพวก Creative X-Fi มาใช้ครับ ราคาแำพงจังเลย เห็นพวก X-Fi นี่สองพันอัพทั้งนั้น แล้วยังไม่รู้ด้วยนะว่ารุ่นไหนใช้ได้อีก -..-

    ช่วยชี้แนะด้วย ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jan 2010
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ภาษาอังกฤษวันละคำ optional แปลว่า อ๊อฟชันเสริม หรือแปลตามภาษาชาวบ้านก็คือ ต้องจ่ายตังค์เพิ่ม นั่นแหละครับ
    แปลว่าบอร์ดตัวนี้ถูกกั๊กความสามารถ DTS Connect เอาไว้ ถ้าอยากได้ก็เอาบัตรวีซ่า/มาสเตอร์การ์ดจ่ายตังค์ผ่านเน็ตซะ
    วิธีทำไม่ทราบ แต่ถ้าจำไม่ผิดเคยมีคนตั้งกระทู้ในบอร์ดห้องนี้แหละครับ หาๆ ดูละกันเน้อ

    ส่วนตัวเคยลองหาของฟรีมาเหมือนกัน เพราะจับไต๋ได้ว่ามันไม่ได้ใช้ Hardware ในการประมวลผลพวกนี้
    แต่ใช้ Software เพื่อจำลองเสียง ...สงสัยว่าความพยายามน้อยไปหน่อย หาไม่เจอ แฮะๆๆ

    ส่วนอีกเรื่องคือเกม ถ้าอยากได้เกมที่มีเสียงออก 5.1 รู้สึกว่าต้องมีระบบ EAX อะไรประมาณนั้น ตรงนี้ไม่ชัวร์ ลองหาข้อมูลดูก่อนนะครับ

    ถ้าจะหาการ์ดเสียงมาติดเพิ่มเพื่อให้ได้คุณสมบัติ DTS Connect และ EAX นั้น ผมได้ Xonar DS มาที่ 1900 บาทเมื้อตอนปีใหม่
    มีรีวิวด้วย http://overclockzone.com/tor_za/year_2009/07/xonar_ds/
    ถ้างบยังไม่ถึงก็ลองไปหาในห้อง HiFi Market ดูครับ http://forums.overclockzone.com/foru...splay.php?f=71

  3. #3
    OverclockZone Member BlackMiracle's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by neizod View Post
    ภาษาอังกฤษวันละคำ optional แปลว่า อ๊อฟชันเสริม หรือแปลตามภาษาชาวบ้านก็คือ ต้องจ่ายตังค์เพิ่ม นั่นแหละครับ
    แปลว่าบอร์ดตัวนี้ถูกกั๊กความสามารถ DTS Connect เอาไว้ ถ้าอยากได้ก็เอาบัตรวีซ่า/มาสเตอร์การ์ดจ่ายตังค์ผ่านเน็ตซะ
    วิธีทำไม่ทราบ แต่ถ้าจำไม่ผิดเคยมีคนตั้งกระทู้ในบอร์ดห้องนี้แหละครับ หาๆ ดูละกันเน้อ

    ส่วนตัวเคยลองหาของฟรีมาเหมือนกัน เพราะจับไต๋ได้ว่ามันไม่ได้ใช้ Hardware ในการประมวลผลพวกนี้
    แต่ใช้ Software เพื่อจำลองเสียง ...สงสัยว่าความพยายามน้อยไปหน่อย หาไม่เจอ แฮะๆๆ

    ส่วนอีกเรื่องคือเกม ถ้าอยากได้เกมที่มีเสียงออก 5.1 รู้สึกว่าต้องมีระบบ EAX อะไรประมาณนั้น ตรงนี้ไม่ชัวร์ ลองหาข้อมูลดูก่อนนะครับ

    ถ้าจะหาการ์ดเสียงมาติดเพิ่มเพื่อให้ได้คุณสมบัติ DTS Connect และ EAX นั้น ผมได้ Xonar DS มาที่ 1900 บาทเมื้อตอนปีใหม่
    มีรีวิวด้วย http://overclockzone.com/tor_za/year_2009/07/xonar_ds/
    ถ้างบยังไม่ถึงก็ลองไปหาในห้อง HiFi Market ดูครับ http://forums.overclockzone.com/foru...splay.php?f=71
    นั่นสิท่าน ผมคิดว่ายังไงๆมันต้องใช้ Software ในการทำงานอยู่แล้ว หาโหลดไม่เจอเลยเหมือนกัน (เมื่อคืนนั่งหาถึงตีสาม ตื่นมาสิบโมงก็หาจนถึงตอนนี้ยังไม่เจอแม้แต่เงาของฟรี)

    เจอแต่ Dolby Digital Live and DTS Connect Pack อะครับ เค้าขายอยู่ $4.72 อะ แต่มันต้องใช้กับการ์ดพวก X-Fi เท่านั้นอะ (เห็นเค้าปลดล็อกกันได้ด้วยอะ)

    เห้อ ตกลงมันใช้ได้ไหมเนี่ย

  4. #4
    OverclockZone Member BlackMiracle's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default

    ถามต่อครับ แล้วมันมี X-Fi รุ่นไหนที่มี Coaxial out บ้างครับ ผมหาไม่เจอเลย ต้องใช้นะครับเพราะเครื่อง DVD ผมไม่มี Optical in ครับ
    Last edited by BlackMiracle; 22 Feb 2010 at 17:39:54.

  5. #5
    OverclockZone Member BlackMiracle's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default

    แล้วถ้าผมทำแบบที่คุณ battlecruiser บอกโดยการต่อแบบนี้




    หรือแบบนี้




    มันก็ได้แค่รูเดียว แล้วเสียงจะออก 5.1 ได้ยังไงครับ?

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jan 2010
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    เรื่อง coax ไม่มีปัญหา ถ้ามีฝีมือ อิอิ
    http://forums.overclockzone.com/foru...96&postcount=9

  7. #7
    OverclockZone Member BlackMiracle's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by neizod View Post
    เรื่อง coax ไม่มีปัญหา ถ้ามีฝีมือ อิอิ
    http://forums.overclockzone.com/foru...96&postcount=9
    โอ้ว โมกันสดๆเลยนะเนี่ย เริ่มน่าสนใจละ


    ------------------

    ขอถามต่อเลยนะครับ

    ปกติเมนบอร์ดมันมี S/PDIF in ด้วยรึป่าวครับ (บนบอร์ดเลยอะ) ถ้าผมต่อสายจากบนซาวด์การ์ดไปเข้า S/PDIF in บนบอร์ดแล้วให้เสียงออกทาง Coaxial ของซาวด์ออนบอร์ดจะได้ไหม

    ขอบคุณมากครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jan 2010
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ลองเปิดดูคู่มือเมนบอร์ด น่าจะมีบอกไว้ว่าทำได้หรือเปล่าครับ
    ถ้าทำได้ ก็ไปหาซื้อแบบนี้มาติดซะ http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=436127
    ได้ข่าวว่าหายากเหมือนกัน ส่วนผมไม่ได้ออกตามหาเลย เพราะผมอยู่เชียงใหม่ คิดว่ายังไงๆ คงหาไม่เจอ
    ส่วนที่กทม.มีคนบอกว่าดูแถบๆ พันทิพย์ชั้นสาม โซนขายของเก่า/อะไหล่ ประมาณนั้นครับ (จำไม่ค่อยได้ละ)

    หรือจะลองทำเองก็ได้นะ ส่องดูจนพอจับหลักการทำงานได้ละ อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member BlackMiracle's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default

    ดูๆแล้วมันต้องหายากแน่ๆ แต่ถ้าหาได้ก็แหล่มเลย

    แล้วจากกระทู้ http://forums.overclockzone.com/foru...96&postcount=9

    ผมจะไปหาวิธีทำได้ที่ไหนอะ เช่นใช้สายแบบไหน บัดกรีตรงไหน (ผมพอทำพวกนี้เป็น) ของที่ต้องใช้หาได้ที่ไหน

    ขอบคุณอีกทีครับ

  10. #10
    OverclockZone Member sierra's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    ★★★★★

    Default

    Quote Originally Posted by BlackMiracle View Post
    แล้วถ้าผมทำแบบที่คุณ battlecruiser บอกโดยการต่อแบบนี้




    หรือแบบนี้




    มันก็ได้แค่รูเดียว แล้วเสียงจะออก 5.1 ได้ยังไงครับ?
    กำท่าน เห็นบอกจะต่อ Coax แล้วท่านยังไม่เข้าใจการทำงานของการต่อแบบดิจิตอลเลย

    แล้วตอนนี้ปกติท่านต่อ 5.1 กี่สายคับ?

  11. #11
    OverclockZone Member BlackMiracle's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by sierra View Post
    กำท่าน เห็นบอกจะต่อ Coax แล้วท่านยังไม่เข้าใจการทำงานของการต่อแบบดิจิตอลเลย

    แล้วตอนนี้ปกติท่านต่อ 5.1 กี่สายคับ?
    กระทู้ที่ให้ลิงค์ไว้อยู่บนสุดก็บอกแล้วนาครับ ว่าไม่รู้อะไรเลย ^^"

    ตอนนี้ผมต่อสาย Coaxial สายเดียวอะครับ ดูหนังได้ เสียงออกครบหมดครับ

  12. #12
    OverclockZone Member BlackMiracle's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default

    ดันหน่อย

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by BlackMiracle View Post
    แล้วถ้าผมทำแบบที่คุณ battlecruiser บอกโดยการต่อแบบนี้

    หรือแบบนี้



    มันก็ได้แค่รูเดียว แล้วเสียงจะออก 5.1 ได้ยังไงครับ?
    quote ขอ ละรูปไว้ นะครับเด๋วหน้ามันจะยาวเกิน

    แต่ แบบ รูปแรกจะดี หรือครับ จะรู้ได้ ยังไง ว่า ข้างไหน ที่เสียงมันออก
    เอาแบบ สองดีกว่าครับ

    ส่วนเรื่อง จำนวนสาย digital ไม่เกี่ยวครับ เส้นเดียวพอ เพราะการใช้สาย digital มันคือการส่งข้อมูลเพื่อ กำหนด
    ว่าจะให้ใครเป็นตัวประมวลผลเพื่อแปลงเป็น analogue เปรีบได้เหมือนกับ เวลาเครื่องอ่าน file mp3 ก็จะอ่านมา
    เป็น 0101101(digital) แล้วก็ ขึ้น อยู่ กับ ว่าจะสงข้อมูลนี้ให้ใครประมวลผล ถ้าให้ตัวมันเองประมวลผล(sound
    onboard) แล้วก็ เสียบสาย analogue ไปลำโพง หรือ ส่งสัญญาณ 0101101 ผ่าน สาย digital ไปยัง AVR
    (Audio Video Receiver)( DVD home theater ของคุณ) เพื่อประมวลผล

    เพราะฉนั้นถ้าต่อแบบ digital ก็ มีสายเพียงเส้นเดียวก็ พอแล้วครับต่อ ออกไปเพื่อใฟ้ AVR ประมวลผล

    ส่วนเรื่อง DTS® CONNECT™ ยังไม่เห็นประโยชน์ของมันเลยครับนอกจาก มันจะประหยัดเนื้อที่ เพราะใช้สายแค่
    เส้นเดียว เรื่อง ดูหนังนั้น ไม่มีปัญหาเพราะคุณ set เป็น spdif pass through มันก็ส่ง สัญญาณเป็น digital
    ไปให้ AVR ประมวลผล ยกเว้นจะมีปัญหาตอนเล่น เกม เพราะปกติ เกม มันจะออก 5.1 ซึ่งไม่ใช่ dd/dts มัน
    ต้องการ DTS® CONNECT™ เพื่อเข้ารหัส ให้เป็น dts แล้วส่ง สัญญาณ digital ไปให้ avr ถอดรหัส ซึ่งถ้า
    คุณไม่ต้องการซ์้อ DTS® CONNECT™ software ก็ ต่อ analogue 3 สาย ออกจาก mainboard ไปยัง AVR

    เรื่องคุณภาพเสียง?
    จะต่อ DTS® CONNECT™ หรือไม่ต่อ ผมว่าไม่ต่าง เพราะ sound on board ต้องทำการ
    ประมวลผลเสียงก่อน แล้วจึงเข้ารหัส ให้เป็น dts อีกรอบ เสียงที่ได้ จึงเป็น เสียงจาก sound on board

    ต้องมี EAX จาก x-fi เพื่อเล่น เกม ? เท่าที่ผมรู้ มันมีน้อย เกม มากครับที่ support EAX warcraft3-EAX2,
    bioshock- EAX4, bf2 bf2142-EAX5

    x-fi ประมวลผลเสียงได้ ดีกว่า sound on board? อันนี้ จริงครับ guru หลายคน confirm มาละ แต่ผมคิดว่า
    ถ้าคุณเอามาเพื่อเล่น เกมผมว่ายากนะที่จะเห็นความต่าง เพราะคุณต้อง focus ในการเล่นเกม ไม่ใช่ จับผิด
    ว่าเสียงมันเบสมันบวม เสียงกลางมันไม่ดี เสียงแหลมมันบาดหู หรือ ถ้า คุณลองฟังแล้วมันต่างเล่น เกมแล้ว
    อัด-ถะ-รด มันลดลงก็ใช้ซ์้อ x-fi มาให้ เถอะครับ

    ตอบตรงคำถามไหมหว่า???
    สรุปแล้วคำแนะนำของผมคือ
    ไม่ต้องไปหาซื้อ DTS® CONNECT™ และ x-fi ครับ
    ต่อ digital ออกจาก sound on board เพื่อ ดูหนัง
    และต่อ analogue 3 สาย เพื่อ เล่นเกมครับ
    Last edited by bittokov; 23 Feb 2010 at 00:59:57. Reason: ตัด บรรทัดให้อ่าน ง่าย

  14. #14
    OverclockZone Member nattapon2's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2007
    Location
    chonburi

    Default

    ตาม กระทู้บนเลยคับ จบข่าว ลงตัว สุดๆ

  15. #15
    OverclockZone Member BlackMiracle's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default

    ขอบคุณมากๆเลยครับ เขียนมาอย่างละเอียดเลย

    แต่เครื่องโฮมฯ ผมมันไม่มีที่เสียบ Analog สามสายไงครับ ถ้าจะใช้ 5.1 เล่นเกมเลยต้องไปหาซื้อการ์ดเสียงที่รองรับพวก DTS Connect หรือ DDL อะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member BlackMiracle's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default

    โอเค ผมสรุปที่ผมเข้าใจมาไว้ในรูปต่อไปนี้แล้วนะ ถูกผิดอย่างไรแนะนำด้วยนะครับ



    แล้วเสียงที่ออกมาจากการผ่าน DDL หรือ DTS Connect จะเป็น 5.1 แท้ๆเลยรึปล่าวครับ ถ้าเราปรับ Settings ในเกมให้เป็น 5.1 ก่อนอะ

    ขอบคุณทุกท่านมากครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jan 2008

    Default

    อืมๆขอโทด ที ที่ผมเข้าใจผิดไปเอง ว่า DVD Home Theater ของคุน เป็น AVR

    ยังไงช่วยบอก ชื่อรุ่นและ ยี่ห้อ ของ DVD Home Theater ของคุณหน่อยได้ไหมครับ เผื่อจะช่วยอะไรได้ง่ายขึ้น

    ถ้าให้ผมเดา มันอาจจะเป็นไปได้ 2 กรณี
    1. เครื่อง เล่น dvd ต่อ กับ ลำโพง 5.1 --> อันนี้ง่าย หน่อย ก็ แค่โยนเครื่อง เล่น dvd ทิ้งไป แล้วต่อ เสียง
    analogue ออกจาก sound onboard จะได้ทั้ง เล่น เกม และ ดูหนังเป็น 5.1 ส่วนภาพ ก็ ต่อ tv out ออก
    จาก การ์ด จอ ไม่ต้องเสียตังเพิ่มเลยครับ แถมอาจจะได้ตังจากขายเครื่องเล่น dvd ด้วย

    2. เครื่องเล่น dvd เป็น แบบ mini compo ที่มี ลำโพง surround และ center ด้วย อันนี้ยังไงๆ ก็ไม่มีทาง
    ทำได้นอกจาก พยายามต่อ อย่างที่คุณจะทำ แต่ ถ้าคุณต้อง เอา เงิน เพื่อไปซ์้อ soundcard 3000-4000
    ลองมอง หาลำโพง 5.1 ดีๆ สักตัวไหมครับ (แล้วก็ โยน mini compo ทิ้งไปหุๆ)พวก eacan หรือ microlab
    ในราคานี้ ก็ เหนคน มาบอกว่าเสียงใช้ได้อยู่หลายรุ่นอยู่ หรืออาจจะหาซื้อ avr(ราคา 3000-4000 หาได้หรือเปล่าหว่า?)
    เพื่อเอามาเป็น amp ขับลำโพง ของ mini compo แล้วก็ ต่อ เสียงเข้า avr

    ที่ลองเสนอมา ก็ แค่เอาไว้ให้เป็นทางเลือกครับ ที่ไม่ใช่แค่ พยายามจะต่อ DTS Connect อย่างเดียว
    Last edited by bittokov; 24 Feb 2010 at 01:56:41. Reason: ตัดบรรทัดให้อ่านง่าย

  18. #18
    OverclockZone Member BlackMiracle's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by bittokov View Post
    อืมๆขอโทด ที ที่ผมเข้าใจผิดไปเอง ว่า DVD Home Theater ของคุน เป็น AVR

    ยังไงช่วยบอก ชื่อรุ่นและ ยี่ห้อ ของ DVD Home Theater ของคุณหน่อยได้ไหมครับ เผื่อจะช่วยอะไรได้ง่ายขึ้น

    ถ้าให้ผมเดา มันอาจจะเป็นไปได้ 2 กรณี
    1. เครื่อง เล่น dvd ต่อ กับ ลำโพง 5.1 --> อันนี้ง่าย หน่อย ก็ แค่โยนเครื่อง เล่น dvd ทิ้งไป แล้วต่อ เสียง
    analogue ออกจาก sound onboard จะได้ทั้ง เล่น เกม และ ดูหนังเป็น 5.1 ส่วนภาพ ก็ ต่อ tv out ออก
    จาก การ์ด จอ ไม่ต้องเสียตังเพิ่มเลยครับ แถมอาจจะได้ตังจากขายเครื่องเล่น dvd ด้วย

    2. เครื่องเล่น dvd เป็น แบบ mini compo ที่มี ลำโพง surround และ center ด้วย อันนี้ยังไงๆ ก็ไม่มีทาง
    ทำได้นอกจาก พยายามต่อ อย่างที่คุณจะทำ แต่ ถ้าคุณต้อง เอา เงิน เพื่อไปซ์้อ soundcard 3000-4000
    ลองมอง หาลำโพง 5.1 ดีๆ สักตัวไหมครับ (แล้วก็ โยน mini compo ทิ้งไปหุๆ)พวก eacan หรือ microlab
    ในราคานี้ ก็ เหนคน มาบอกว่าเสียงใช้ได้อยู่หลายรุ่นอยู่ หรืออาจจะหาซื้อ avr(ราคา 3000-4000 หาได้หรือเปล่าหว่า?)
    เพื่อเอามาเป็น amp ขับลำโพง ของ mini compo แล้วก็ ต่อ เสียงเข้า avr

    ที่ลองเสนอมา ก็ แค่เอาไว้ให้เป็นทางเลือกครับ ที่ไม่ใช่แค่ พยายามจะต่อ DTS Connect อย่างเดียว
    ของผมเป็นแบบที่สองครับ Philips รุ่น HTS3548W รายละเอียด คลิกที่นี่ พอร์ทด้านหลังมีแค่นี้เองครับ





    ที่พี่เสนอมาน่าสนใจครับ แต่ชุดนี้คงขายไม่ได้เพราะพ่อซื้อไว้น่ะครับ พอดีมันไม่ค่อยได้ใช้เลยเอามาลองต่อคอมดีกว่า ^^

    เพราะฉะนั้น ถ้าจะเล่นเกมให้เสียงเป็น 5.1 ก็ต้องใช้ DTS Connect เท่านั้นใช่ไหมครับ?

    แล้วที่ผมทำสรุปไว้ถูกต้องไหม และคำถามที่ว่า เสียงที่ออกมาจาก DTS Connect จะเป็น 5.1 แท้รึปล่าว ถ้าเราปรับในเกมให้เป็น 5.1 อะครับ

    ขอบคุณมากนะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jan 2008

    Default

    เรื่อง dts connect กับ dd live ผมไม่เคยใช้ น่ะครับ เลยไม่รู้ อ่ะ แต่คิด ว่าถ้าจะต่อ ก็ เอา อย่างใดอย่างหนึ่งก็ พอไม่จำเป็นต้องมีทั้งสอง อย่างเพราะ เครื่อง ปลายทางมัน decode ได้ ทั้ง dts/dd แล้วก็ ถ้าจะต้องซ์้อ การ์ด ที่มี dts connect หรือ dd live เพิ่มแล้วคงไม่ต้องซื้อ 5$ ของ m/b เพิ่มแล้วล่ะครับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=431649

    ลองเอาไปดูละกันครับ

  20. #20
    OverclockZone Member BlackMiracle's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by bittokov View Post
    เรื่อง dts connect กับ dd live ผมไม่เคยใช้ น่ะครับ เลยไม่รู้ อ่ะ แต่คิด ว่าถ้าจะต่อ ก็ เอา อย่างใดอย่างหนึ่งก็ พอไม่จำเป็นต้องมีทั้งสอง อย่างเพราะ เครื่อง ปลายทางมัน decode ได้ ทั้ง dts/dd แล้วก็ ถ้าจะต้องซ์้อ การ์ด ที่มี dts connect หรือ dd live เพิ่มแล้วคงไม่ต้องซื้อ 5$ ของ m/b เพิ่มแล้วล่ะครับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=431649

    ลองเอาไปดูละกันครับ
    โอเค ผมเข้าใจทุกอย่างที่อยากรู้แล้วครับ และสรุปได้ว่า 5.1 ที่ออกมาจากเกมแล้วผ่าน DTS Connect จะเป็น 5.1 แท้ครับ

    ขอบคุณท่าน neizod , bittokov และท่าน battlecruise ในกระทู้อื่นๆด้วยครับ ^^

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •