overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member sembadboy's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2008

    Arrow RAM 4 GB ใช้แค่ 3GB



    คือว่า ผมซื้อคอมมาใหม่ แต่ลองลง

    -------------------------

    XP 32 bit
    Win 7 32 bit
    Vista 32 bit

    -------------------------


    มันใช้แรมแค่ 3 GB

    ต้องทำยังไงให้ Windows 32 bit เห็นแรมมากว่า 4 GB
    โดยที่ไม่ต้องลง 64 bit ครับ เพราะว่าไม่อยากลง 64 bit เพราะไม่ค่อย Support Games ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member manee51's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2007
    Location
    A, A

    Default

    พิมพ์ msconfig ที่ run
    ไปที่ boot แล้วเลือก advance option
    คลิกเลือก max memory เป็น 4 กิก ก็น่าจะได้นะ

    ลองดู เผื่อได้
    ผมเคยเป็นแบบท่าน มีแรมสองกิก แต่ใช้ได้ 1 กิก เลยทำแบบข้างบน ก็ได้ 2 กิก เลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Auntonio's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ใต้ผ่าเท้าเมีย

    Default

    32bit มันก็ได้ประมาณนั้นไม่ใช่เหรอ

  4. #4
    ps000000
    Guest

    Default

    ต้องใช้ Windows 7 64bit ครับ ถ้าจะเอาแบบเต็มจริงๆนะ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    แอ่ว เจียงฮาย ^^

    Default

    ผมก็เท่านั้นเลย นะ
    XP ใส่ 4 GB ใช้ได้ 3 GB ^^

  6. #6
    OverclockZone Member toptakachi's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    อุบล-ศรีสะเกษ Civil engineering

    Default

    ประมาณนั้นแหละครับ ผมได้ 3.37GB

  7. #7
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=122795


    1ใน หลายสิบกระทู้ ที่หัวข้อเหมือนกัน

  8. #8
    OverclockZone Member papk's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2010
    Location
    อุทัยธานี นครสวรรค์

    Default

    รองหาโหลด RamFix คับ

  9. #9
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    เพชรบุรี

    Default

    มันเป็นปัญหาระดับโลกเลยก็ว่าได้คับ

  10. #10
    OverclockZone Member Geil's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009
    Location
    RiGEL

    Default

    ลงวินโดว์ 64 บิต แต่ลงเกม 32บิต ยังไง ข้อมูลก็ถูกลงใน program file x86 (ซึ่งหมายถึง 32บิต) อยู่ดี
    แล้วมันจะไม่ซับพอร์ตตรงไหนอ่ะครับ หรือว่ามันเป็นเกมที่เฉพาะ 32 บิต

    กำ.....ถ้าผิดพลาดขอภัย ถ้าผิดใจผมก็ขอโทษด้วยนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    ผมเล่นได้หมดทุกเกมส์ไม่เห็นมีเกมส์ไหนจะเล่นไม่ได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •