overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 May 2009

    Default ไฟ HDD ติดค้าง คอมก็ค้าง เป็นช่วงๆ

    มีปัญหาครับคือว่า เปิดคอมมาก็ปรกติ
    แต่มีบางช่วงไฟ HDD ติดค้าง คอมก็ค้าง เป็นช่วงๆค้างซัก1นาทีทำไรไม่ได้เลย และหาย ซักพักก็เป็นอีก
    จากที่สังเกตุเฉพาะตอนเราใช้งานเช่น ลงโปรแกรม เปิดโปรแกรม ถ้าเปิดเครื่องทิ้งไว้เฉยๆไม่เป็น

    ผมลองเช็คดู Bad Sector แล้วก็ไม่มี ลงวินโดวไหม่แล้ว ฟอแมตไดร์ทุกกไดร์หมดแล้วก็ไม่หาย สุดท้ายถอด HDD ออกหมดเหลือตัวนี้ตัวเดียว
    แต่จากทื่ลองกลับไปใช้ HDD IDE มันไม่เป็นครับ
    Last edited by Dominiz; 13 Apr 2010 at 03:29:43.

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ผมว่าลองเปลี่ยนสาย sata

    และ ลองใช้แรม ทีละแถว

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 May 2009

    Default

    ลองเปลื่ยนแล้วครับเหมือนเดิม
    Last edited by Dominiz; 24 Mar 2010 at 21:57:53.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 May 2009

    Default

    ขอขุดขึ้นมานิดนึงนะครับ อัพเดทข้อมูลเพิ่มเติม ยังไม่หายเลย

  5. #5
    OverclockZone Member judsri's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2008
    Location
    โคราช

    Default

    ผมว่าน่าจะเป็นที่บอร์ด ลองเปลียนช่องsata ดูครับ psu ไม่น่าเกียว ถ้าเปลียนช่องแล้วไม่หายเตียมส่งเคลมบอร์ดครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 May 2009

    Default

    Quote Originally Posted by judsri View Post
    ผมว่าน่าจะเป็นที่บอร์ด ลองเปลียนช่องsata ดูครับ psu ไม่น่าเกียว ถ้าเปลียนช่องแล้วไม่หายเตียมส่งเคลมบอร์ดครับ
    ลองละครับไม่หาย เดี๋ยวว่าจะเอา PSU อีกเครื่องมาลองไส่ดู
    CPU น่าจะยังสบายดีมั้งนะครับ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    WD RS64M หรือเปล่าครับ HDD

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 May 2009

    Default

    รุ่น WD500AADS /Cache 32MB คับ

    รุ่นฉลากเขียว WD Caviar Green
    http://www.quickpcextreme.com/blog/archives/1383
    Last edited by Dominiz; 25 Mar 2010 at 04:00:30.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ลากซะไกล เปลี่ยน PSU เป็น watt แท้เลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •