overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member sonkub's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default มี PC 2 เครื่อง แต่มี LCD 1 ตัว แถม 1 port ทำไงให้ใช้งานได้สะดวกบ้างครับ

    มี PC 2 เครื่อง แต่มี LCD 1 ตัว แถม 1 port ทำไงให้ใช้งานได้สะดวกบ้างครับ
    ตอนนี้ทำได้แค่ถอดสาย DVI จาก PC1 ไปเสียบ PC2 ก็ต้องมาคอยถอดเสียบตอนยังเปิดเครื่องอยู่ แล้วต้องลุกไปหลังเครื่อง ก็ไม่ค่อยสะดวกเท่าไรครับ
    LCD ดันมี port DVI อันเดียวซะอีก เลยเกิดปัญหาเลย ไม่งั้นก็ switch port ได้เลยที่จอ

    จะใช้ตัว switch มันก็มีแต่ D-Sub กลัวคุณภาพของภาพมันหายไป (จาก PC1 ส่วน PC2 ช่างมัน) ถ้าเป็นตัวที่เป็น DVI มีคนบอกว่าแพงจนซื้อ LCD ใหม่ได้

    แล้วผมมี notebook ด้วย ถ้าต่อจาก PC เข้า D-Sub ของ notebook จะทำได้มั้ยครับ

    ผมเคยเห็น DVI 1 หัวแล้วแยกเป็น 2 หัว ถ้าเกิดเอาฝั่ง 2 หัวต่อกับ PC1 PC2 แล้วฝั่ง 1 หัวต่อเข้า LCD จะได้รึป่าว แล้วผลมันจะเป็นยังไงหรอครับ

    แล้วมีวิธีอื่นๆอีกมั้ยครับ ทั้ง 2 เครื่องเชื่อมต่อกันผ่าน router อยู่ใน home network เดียวกัน

    และที่อยากได้มากสุดคือให้สามารถสั่งเปิด-ปิดการแสดงผลภาพใน LCD จอเดียวแบ่งภาพจากแต่ละเครื่องออกมาเครื่องละครึ่งจอ(ในกรณีที่ต้องการทำงานพร้อมกัน) แล้วเวลาใช้เครื่องใดเครื่องนึงก็เปิดแสดงเต็มจอเฉพาะเครื่องนั้น ไม่รู้ว่าจะทำแบบนี้ได้รึป่าว เคยเห็นพวก TV ทำได้มานานแล้ว แต่ไม่รู้ว่า LCD monitor จะทำได้มั้ย


    ขอบคุณทุกท่านล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ใช้ KVM switch ครับ แต่มันก็มีแต่ D-SUB อะนะ

    แล้วผมมี notebook ด้วย ถ้าต่อจาก PC เข้า D-Sub ของ notebook จะทำได้มั้ยครับ
    D-Sub ของ notebook มันเป็น line out นะครับ ไม่ใช่ Line in

  3. #3
    OverclockZone Member sonkub's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    ขุดคร๊าบบบบบบบบบบบบบบ

    มีทางอื่นอีกบ้างมั้ยครับ
    แล้วถ้าอย่างพวก remote ไปนี่จะทำยังไงหรอครับ ใช้ PC1 เข้าไปสั่งงาน PC2 แบบนี้ได้ปะครับ

    PC2 ผมไว้เปิด 24 ชม รันโปรแกรมทิ้งไว้

  4. #4
    OverclockZone Member BZZ's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2008
    Location
    Azeroth

    Default

    ถ้าไม่ใช้พวกตัวสวิซ ก็ไม่รู้เหมือนกันครับ ขอลองตอบเล่นๆ
    Quote Originally Posted by sonkub View Post
    ผมเคยเห็น DVI 1 หัวแล้วแยกเป็น 2 หัว ถ้าเกิดเอาฝั่ง 2 หัวต่อกับ PC1 PC2 แล้วฝั่ง 1 หัวต่อเข้า LCD จะได้รึป่าว แล้วผลมันจะเป็นยังไงหรอครับ
    อันนี้เป็น DVI SPLITTER ไว้ต่อสองจอเข้าคอมเดียว สำหรับการ์ดจอโบราณมั้งครับ ที่เสียบมันเสียบสองคอมแทนไม่ได้(หรือว่ามีอีกแบบหว่า)

    Quote Originally Posted by sonkub View Post
    และที่อยากได้มากสุดคือให้สามารถสั่งเปิด-ปิดการแสดงผลภาพใน LCD จอเดียวแบ่งภาพจากแต่ละเครื่องออกมาเครื่องละครึ่งจอ(ในกรณีที่ต้องการทำงานพร้อมกัน) แล้วเวลาใช้เครื่องใดเครื่องนึงก็เปิดแสดงเต็มจอเฉพาะเครื่องนั้น ไม่รู้ว่าจะทำแบบนี้ได้รึป่าว เคยเห็นพวก TV ทำได้มานานแล้ว แต่ไม่รู้ว่า LCD monitor จะทำได้มั้ย
    อันนี้เป็น Picture in Picture จอ LCD บางรุ่นก็ทำได้ครับ
    แต่จากที่คิดคือ พอตด้านหลังมันเยอะมาก เลยทำ PIP มาให้ด้วย
    ถ้าพอตเดียวมันคงแยกไม่ออก(เดาเอา จอผมทำได้แต่ไม่เคยลอง -..-*)

    หรือถ้ามีพวก tv tuner แบบ box ก็จะมี PIP มาให้ด้วย
    สำหรับภาพจากทีวีกับคอม โดยจอไม่ต้องทำ PIP ได้ก็ PIP ได้ (55 พิมเองขำเอง)

    ต่อ d-sub เอาคงสบายสุดล่ะครับ(ถ้าไม่ต้องเสียเงินซื้อตัวสวิซ) ภาพคงไม่แย่ลงมากนัก

    ส่วนรีโมทมันจะช้านะครับ ก็ไม่เหมือนทำจากเครื่องตัวเองอยู่แล้ว
    แต่ก็ทำได้ได้ ไม่เปลืองเงิน
    วิธีทำก็ขอเอาคำพูดท่านอื่นมาละกัน สำหรับรีโมทจากวินโดว์ไม่ต้องลงโปรแกรมรีโมทอื่น
    Quote Originally Posted by nicname View Post
    ถ้าเครื่องเป็น windows ใช้ remote desktop ได้นะครับ

    ปกติบน windows xp จะ disable remote desktop ไว้ครับ
    สามารถ enable ได้โดย ใน control panel เลือก system แล้วเลือกแถบ Remote
    ในส่วน Remote Desktop ให้ ติ๊กถูกในช่อง Allow users to connect remotely to this computer ครับ

    พอ enable แล้ว เราจะสามาถเชื่อมต่อเข้าเครื่องนั้นๆ ได้ โดยใช้โปรแกรม Remote Desktop Connection
    ซึ่งบน windows xp จะมีติดตั้งไว้อยู่แล้ว อยู่ที่ start menu -> Accessories -> Communications -> Remote Desktop Connection
    แล้วก็ใส่ user และ password ของเครื่องที่เราจะเชื่อมต่อเข้าไปครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    ลองใช้ Radmin Viewer 3 ดิครับ รีในวงเเลนเร็วมากมายสะดวกด้วย

  6. #6
    OverclockZone Member sonkub's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับทั้งเรื่อง remote และ Radmin Viewer เด๋วไปลองถาม google ดู
    แล้วใครเคยใช้ team viewer บ้างครับ มันทำงานยังไง เป็นยังไงหรอครับ ดีหรือไม่ดียังไงบ้าง

  7. #7
    OverclockZone Member darkdonut's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2010
    Location
    สกลนครแลนด์

    Default

    ถ้าจะเอาแบบนี้ต้องลงทุนครับ ราคาสูงหน่อยแต่ใช้ในบ้านไม่ได้ทำงานแบบเทพ ซื้อ LCD อีกตัวดีกว่าครับ คุ้มกว่าเยอะ

  8. #8
    OverclockZone Member sonkub's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by darkdonut View Post
    ถ้าจะเอาแบบนี้ต้องลงทุนครับ ราคาสูงหน่อยแต่ใช้ในบ้านไม่ได้ทำงานแบบเทพ ซื้อ LCD อีกตัวดีกว่าครับ คุ้มกว่าเยอะ
    มองไว้เหมือนกันครับ แต่ LCD ก็หลักพัน ตอนนี้ยังไม่มีตังซักบาทเพราะเพิ่งถอยคอม

  9. #9
    OverclockZone Member darkdonut's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2010
    Location
    สกลนครแลนด์

    Default

    อีกจอที่ไม่เน้นเอา CRT หรือ LCD 18.5 ก็พอละ

  10. #10
    OverclockZone Member sonkub's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by darkdonut View Post
    อีกจอที่ไม่เน้นเอา CRT หรือ LCD 18.5 ก็พอละ
    ครับ คงทางเลือกเดียวคือ LCD ที่บางๆ เพราะไม่มีที่วาง ตอนนี้ก็วางพื้นในซอกละ PC2


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •