overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member AthlonVidia's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    บางแค กรุงเทพฯ / ตามใต้ทะเลไทย

    Default RAM วิ่งไม่ได้ตรงตาม Spec. เคลมได้ไหมครับ (ประกันARC)

    พอดีผมซื้อมาจากกระทู้นี้ครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=745474

    Spec. ที่ตัวแรม ระบุ BUS 1066 @ 5-5-5@2.2v
    แต่ผมปรับ ตามที่ระบุแล้วก็ยังจอฟ้าครับ

    เลยปรับมาที่ บัส 800 CL5 ไฟ 2.2 ก็ยังฟ้า
    ต้องปรับมาที่ 800 CL6 WA 2.2V ถึงใช้งานได้ปกติ
    ผมว่า ถ้า บัส 800 CL6 นี่แรมบ้านทุกตัวก็สามารถรันได้สบายเลย

    เซ็งครับอุตส่าซื้อแรมดีๆ ได้แรมอะไรมาก็ไม่รู้

    ปกติของผมใช้อยู่ Xtreme Dark สเปค 1066 6-6-6@1.8-2.0v.
    ผมเล่นที่ 1080 cl6 ไฟยังแค่ 1.91 เอง (ดีนะยังไม่ได้ขายตัวนี้ไป)

  2. #2

    Default

    แรมเอ๋อ...เครมๆ

  3. #3
    OverclockZone Member Moshimoro's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2009
    Location
    รัตนาธิเบศร์_แคราย

    Default

    ส่วนหนึ่งต้องเช็ค mb ของเรารองรับ ram ยี่ห้ออะไรบ้าง รุ่นไหนบ้าง เช็คในเวปผู้ผลิต mb ที่ท่านใช้อยู่

    mb แต่ละยี่ห้อ ไม่ได้รองรับ ram ทุกตัวในท้องตลาด
    ram แต่ละยี่ห้อ ใช้ชิปมาผลิตแตกต่างกันไป
    และถ้าเขาเอาไปเทสกับ mb คนละรุ่นกับท่านแล้วใช้ได้ ไม่มีปัญหาล่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member AthlonVidia's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    บางแค กรุงเทพฯ / ตามใต้ทะเลไทย

    Default

    Quote Originally Posted by Moshimoro View Post
    ส่วนหนึ่งต้องเช็ค mb ของเรารองรับ ram ยี่ห้ออะไรบ้าง รุ่นไหนบ้าง เช็คในเวปผู้ผลิต mb ที่ท่านใช้อยู่

    mb แต่ละยี่ห้อ ไม่ได้รองรับ ram ทุกตัวในท้องตลาด
    ram แต่ละยี่ห้อ ใช้ชิปมาผลิตแตกต่างกันไป
    และถ้าเขาเอาไปเทสกับ mb คนละรุ่นกับท่านแล้วใช้ได้ ไม่มีปัญหาล่ะ
    ปกติถ้า บอร์ด ไม่รับไม่ว่าเราจะปรับที่ CL ไหน
    มันก็น่าจะมีปัญหาเหมือนกันไม่ใช่เหรือครับ
    หรือไม่ก็เปิดไม่ติดเลย

    ผมใช้ ABIT AX78 ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Moshimoro's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2009
    Location
    รัตนาธิเบศร์_แคราย

    Default

    แล้วเจ้าของคนก่อนหน้านี้ เขาใช้ได้รึปล่าว
    ก็ต้องลองไปเคลมดู ถ้าเคลมมาแล้วไม่เสีย ก็คงต้องขายละท่าน

  6. #6
    OverclockZone Member AthlonVidia's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    บางแค กรุงเทพฯ / ตามใต้ทะเลไทย

    Default

    Quote Originally Posted by Moshimoro View Post
    แล้วเจ้าของคนก่อนหน้านี้ เขาใช้ได้รึปล่าว
    ก็ต้องลองไปเคลมดู ถ้าเคลมมาแล้วไม่เสีย ก็คงต้องขายละท่าน
    เจ้าของเดิมก็บอก เค้าใส่แล้วเค้าก็ไม่ได้ปรับอะไรเลยครับ

    ถามแล้วไม่เคยเช็คใน CPU-Z หรอ ก็บอกไม่เคย ... เวรกรรมเลยมาตกที่ผมนี่แหละครับ

    ผมถามเค้าว่า แล้วเล่น CL ไหน ปรับไฟ ที่เท่าไหร่
    เค้าก็บอกไม่รู้ไม่เคยดู

  7. #7
    OverclockZone Member getget1004's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2009

    Default

    ผมก็มีปัญหานี้เหมือนกันครับเคลมไม่ได้ครับเเค้บอกว่ามันไม่ใช่ปัญหาที่เกิดขึ้นจากการใช้งานอะครับ
    MBอาจจะไม่ซัพพลอดอะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member aongmo's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2007
    Location
    บริษัท สยามอินเวอร์เตอร์ จรัญ 89/2

    Default

    เคยเจออยู่แบบนี้ไปเคลมเลย บอกแรมวิ่งไม่ได้ตามสเป็ก test แล้วจอฟ้าตลอด

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2009
    Location
    โลก

    Default

    ใช้ 5-5-5-18 ดูยังอ่ะ

    ไอ 5-5-5 มันจะมีอีกค่าที่เขาไม่ได้เขียนไว้คือ 18 นะ

    บอร์ดยี่ห้อไร รุ่นไหนครับ ไบออสเวอร์ชั่นเท่าไรด้วย
    Last edited by Kanuki; 23 Feb 2010 at 13:14:46.

  10. #10
    OverclockZone Member AthlonVidia's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    บางแค กรุงเทพฯ / ตามใต้ทะเลไทย

    Default

    Quote Originally Posted by Kanuki View Post
    ใช้ 5-5-5-18 ดูยังอ่ะ

    ไอ 5-5-5 มันจะมีอีกค่าที่เขาไม่ได้เขียนไว้คือ 18 นะ

    บอร์ดยี่ห้อไร รุ่นไหนครับ ไบออสเวอร์ชั่นเท่าไรด้วย
    ผมใช้ บัส 1066 ที่ 6-6-6-18@2.2v ตาม Spec เลยครับ

    บอร์ด ABIT AX78 Bios Ver.13

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2009
    Location
    โลก

    Default

    งง อันนี้ไม่ใช่รุ่น 5-5-5-18 หรอ

  12. #12
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    CPU-Z ช่วยได้ หน้าSPD

  13. #13
    OverclockZone Member AthlonVidia's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    บางแค กรุงเทพฯ / ตามใต้ทะเลไทย

    Default

    Quote Originally Posted by HERO-NUT View Post
    CPU-Z ช่วยได้ หน้าSPD
    ถ้าเข้า Windows ได้ CPU-Z ก็ช่วยได้แน่นอนครับท่าน
    แต่มันเข้าไม่ได้อ่ะดิครับ Blue Screen ซะก่อน

    ถ้าจะเข้า Windows ได้ ต้องเล่นแค่ Bus 800 ที่ 6-6-6-18@2.2v.

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Apr 2009

    Default

    อยากรู้ด้วยคน

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2009
    Location
    โลก

    Default

    อัดวีเข้าไปอีกครับ 2.3 ดู

  16. #16
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    ลอง 5 5 5 15 22 ไฟ2.2 ดูท่าน

    ถ้าไม่หาย ลองทีละ1แผง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •