overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member Shin_Chan's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2009

    Default ถ้ามี Harddsik 2 ลูก 2 OS เราสามารถสลับเปลี่ยนการใช้งานโดยไม่ต้องถอดออกมาได้มั้ยครับ

    สมมุติว่าผมมี Harddsik 2 ลูก ลูกนึงลง Windows 7 อีกลูกลง Xp ผมจะสามารถเลือกให้มันบูทเข้าวินโดว์อันไหนก็ได้โดยไม่ต้องถอดอีกตัวออกมาได้มั้ยครับ แบบว่าผมอยากจะเปลี่ยนไปใช้ Windows 7 น่ะครับแต่ พี่ชายผมต้องใช้งานพวกโปรแกรมบางตัวซึ่งกลัวว่ามันจะรันใน Windons 7ไม่ได้น่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member AbyssXII's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2008

    Default

    ถ้าแบบที่คิดคือ เลือกprimary และsecondary ตอนเซ็ตไบออส

    รอผู้รู้เหมือนกันครับ

  3. #3
    OverclockZone Member willkungza's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008

    Default

    เข้าไบออสตั้งให้มันเลือบูต HDD OS นั้นๆครับเวลาจะเปลียน os ก็ทำเหมือนเดิมสลับไปมา

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เลือก boot Menu ก่อนเข้าวินโดครับ ไม่ต้องตั้งค่าในใบออสก็ได้ แล้วค่อยกดเลือก รุ่นของ hdd ได้เลย ผมเคยใช้อยู่

    บอดร์ด ASUS กด F8 Asrock กด F11

  5. #5
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    บอร์ดส่วนใหญ่ตอนนี้ก็มีให้เลือก กดเพื่อเลือก Boot Device ตอนบูตกันหมดแล้วนะ ส่วนจะเป็นปุ่มอะไร อันนี้มันแล้วแต่รุ่นเมนบอร์ด
    แค่นี้ก็เลือกบูตตามใจชอบแล้วว่าจะบูตจาก HDD ตัวไหน เพราะผมก็ใช้อยู่แบบนี้ (บอร์ด Gigabyte กด F12)

  6. #6
    OverclockZone Member yut261's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2009
    Location
    คลองสามวา

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    เลือก boot Menu ก่อนเข้าวินโดครับ ไม่ต้องตั้งค่าในใบออสก็ได้ แล้วค่อยกดเลือก รุ่นของ hdd ได้เลย ผมเคยใช้อยู่

    บอดร์ด ASUS กด F8 Asrock กด F11
    +1 ผมก็เคยทำ

  7. #7
    OverclockZone Member maitalk's Avatar
    Join Date
    23 May 2007
    Location
    รังสิต ดอนเมือง

    Default

    ทำไมของผมตอนก่อนบู้ตเข้าหน้า วินโด้ มันมีให้เลือกนะ XP กะ 7
    ไม่เห็นต้องกด F8 F9 ไรเลย อีกอย่าง ไม่ลองใช้ xp mode บน win7 ดูล่ะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by maitalk View Post
    ทำไมของผมตอนก่อนบู้ตเข้าหน้า วินโด้ มันมีให้เลือกนะ XP กะ 7
    ไม่เห็นต้องกด F8 F9 ไรเลย อีกอย่าง ไม่ลองใช้ xp mode บน win7 ดูล่ะครับ
    ท่านลง hdd 2 ลูก หรือว่า ลง hddลูกเดียว แต่คนละ พาทิชั่น

  9. #9
    OverclockZone Member maitalk's Avatar
    Join Date
    23 May 2007
    Location
    รังสิต ดอนเมือง

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ท่านลง hdd 2 ลูก หรือว่า ลง hddลูกเดียว แต่คนละ พาทิชั่น
    แห่ะๆ ลูกเดียว 2 พาทิชั่น

  10. #10
    OverclockZone Member Shin_Chan's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2009

    Default

    ขอบคุณทุกคนครับ ไว้เดี๋ยวจะลองดูครับ ^^

  11. #11
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    เพชรบุรี

    Default

    ลองๆ EasyBCD


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •