overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 31

Thread: powercolor x1950 pro extream เล่นเกมส์แล้ว ซักพักจอดับ แต่ยังมีเสียง

  1. #1
    OverclockZone Member benzjam's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Default powercolor x1950 pro extream เล่นเกมส์แล้ว ซักพักจอดับ แต่ยังมีเสียง

    ซื้อ PowerColor x1950 Pro Exteam มา
    ลองเล่นเกมส์ มา 3 เกมส์ 1) C&C 3 2) Company of Hero 3) Titan Quest
    ปรากฎว่า เล่นไปซักพักประมาณ 5-10 นาที เครื่องจะจอดับ แต่เกมส์ยังมีเสียงอยู่
    แต่ทำอะไรไม่ได้เลย นอกจาก reset ยังไม่ได้ลองเกมส์อื่นครับ เพราะมีเท่านี้
    C&C 3 เป็นน้อยครั้ง บางทีก็ไม่เป็นเลย แต่ 2 เกมส์หลัง เป็นตลอด (เกมส์ค่าย THQ ทั้งคู่)
    Spec เครื่องที่ใช้อยู่
    - Core 2 Duo E6420
    - Board DS4 Rev. 2 (Bios ล่าสุดแล้ว)
    - Ram 2 Gb.
    - PowerColor X1950 Pro Extream 256 mb. (Driver 7.6 ล่าสุด)
    - Hdd 320 Gb.
    - PSU Cooler Master 450 Watts

    ใครเคยเจออาการเดียวกันบ้างไหมครับ แล้วแก้ไขกันยังไง
    ตัวเกมส์ ก็ ไปหา Patch ล่าสุดมาลงก็ไม่หาย
    เวลาเล่นอย่าง TitanQuest ใช้ Resolution 1280x800 (จอ Wide) พยายามตัด
    Anti-Aliasing หรือฟังชั่นอย่างอื่นออกแล้วก็ไม่หาย กำลังเซ็งเลยครับ
    ตอนแรกคิดว่าเป็นเพราะ PSU เลยไปถอย Cooler Master 450 มา ก็ไม่หาย(ไฟน่าจะพอแล้วนะ)

    ใครมีข้อแนะนำเพิ่มเติม ช่วยบอกทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member yen04's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default

    1. ลองเกมอื่นดูครับ

    2. หาการ์ดอื่นมาลองครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Ejizen's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    พัดลมมันไม่หมุนปะ คับดู ดีดี


    ผมเคยเป็น ความร้อน ขึ้น 107 องศา กกลัวจัดดึงปลั๊ก ทันทีเลย -0-

  4. #4
    OverclockZone Member benzjam's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    1.ไว้จะลองเกมส์อื่นดูคับ
    2.หาการ์ดอื่นมาลอง คงลำบากอยู่ ขอลองดูคำตอบอื่นก่อน
    - พัดลมหมุนคับ
    - ความร้อนยังไม่ได้เช็ค แต่คิดว่า ไม่น่าสูง เพราะ เปิดเคส และเปิดแอร์

  5. #5
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    อาจจะเป็นที่driver ไม่ก็directX เน่าครับ ไม่ก็window บูดแล้ว แต่ถ้าไม่ใช่พวกนี้ ก็แปลว่าเป็นที่กาณืดแล้วแหละครับ

    ลองเอาไปเปลี่ยนที่ร้านก่อนเลยก็ได้
    Last edited by ohm27; 2 Jul 2007 at 16:58:05.

  6. #6
    OverclockZone Member benzjam's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    ตอนแรกใช้ Vista เจอปัญหานี้ คิดว่า Driver อาจจะไม่สมบูรณ์
    ตอนนี้ เปลี่ยนมาใช้ XP ก็เหมือนเดิมเลย เฮ้อ....

  7. #7
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    น่าจะดูอุณหภูมิด้วยนะครับ เผื่อซิงค์ไม่แนบสนิท

  8. #8
    OverclockZone Member benzjam's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    อ้อ... เล่น Prince of Persia T2T เปิด ฟังชั่นครบ เต็มๆ ไม่มีปัญหาครับ

  9. #9
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    - อัพเดต Patch
    - อัพเดตไดรเวอร์ดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member kung_keng's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2006
    Location
    ลาดลี ในศาลฯ หลักเมือง

    Default

    ตาทด้านบนเลย ประสบกับตัวมาแล้ว อัพไดร์เว่อร์ หายสนิท

  11. #11
    OverclockZone Member benzjam's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    ตามที่บอกไว้ตั้งแต่แรก
    อัพเป็นล่าสุดหมดแย้ว
    ก็เหมือนเดิม

  12. #12
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อัพเดตไดรเวอร์ดูยังครับ ด้านบนท่านไม่ได้บอกไว้

  13. #13
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    ลองอัปไดรเวอร์การ์ดดูคับ

  14. #14
    OverclockZone Member benzjam's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    บอกไว้แล้วจิง ๆ ในสเปกเครื่อง
    - PowerColor X1950 Pro Extream 256 mb. (Driver 7.6 ล่าสุด)

    อัพใหม่หมดแล้วค๊าบ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    สิงห์บุรี

    Default

    ใช้น้ำมันแก๊สโซฮอลล์แน่เยยถึงจอดับอ่ะ อิๆๆ ล้อเล่งน๊า...

  16. #16
    OverclockZone Member benzjam's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    แต่รถผมที่เติมแก๊สโซฮอลล์ไม่ดับนะครับ อิ อิ

    สงสัย x1950 ผมจะไม่มีวิธีแก้ คนใช้ x1950 ที่เล่น Company Of Hero หรือ TitanQuest
    เป็นเหมือนผมบ้างรึเปล่าค๊าบ สงสัยวิธีแก้มันคือ เลิกเล่นเกมส์ค่าย THQ ไปเลยล่ะกานนนน...

  17. #17
    OverclockZone Member i.am_xc's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    ผมก็เคยเป้นงับแต่ไม่ใช่รุ่นนี้ เปง radeon 9200 ใช้เล่นเกมจอดับ เลยไปซื้ออันใหม่ radeon 9250 หายดับเลยครับ การ์ดตัวเอาผมเอาไปโยนใส่หัวหมาแล้วครับ

  18. #18
    OverclockZone Member benzjam's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    - -' น่าสงสารหมาตัวนั้นจัง งานนี้ ATI แย่เลย ทำจอดับ แล้วยังทำหมาดับอนาถไปด้วย อิ อิ

    แต่ตอนนี้ มาต่างจังหวัด เลยม่ะได้ลองตามที่กระทู้ข้างบนมาช่วยตอบ
    แต่เท่าที่ค้นข้อมูลมาเพิ่มอาจจะเป็นได้หลายอย่าง ทั้ง Driver,ตัวเกมส์ที่ติดตั้ง,การั้งค่าในเกมส์สูงไป
    รวมถึง การ์ดเน่า(อันนี้ มีเซ็ง)
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?p=515012
    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=49039

    เอาไว้เดี๋ยวกลับไปลอง แล้วจะมารายงานผลคับ

  19. #19
    OverclockZone Member Hangger's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    In Hell

    Default

    ผมเคยใช้ x1950pro เหมือนกันครับ Titanquest company เคยเป็นครับค้างบ้างภาพหายมีเสียงอะไรแบบนั้น วีธีแก้จากที่ลองมาหมดทุกวีธีครับ Titanquest เข้าไปปรับออฟชั่น ให้เป็น midium ให้หมดเลย ส่วนคัมปานี ให้ปรับตรงอันขวาล่างจำมะได้ว่าเรียกอะไรให้ต่ำสุดส่วนอันอื่นๆปรับยังไงก็ได้ก็จะเล่นได้ครับ ส่วนการ์ดผมถ้าความร้อนไปถึง 75c จะค้างทันทีไม่ว่าจะทำอะไรเล่นเกมส์หรืออะไรก็ตามตอนนี้เปลืยนมาใช้ 7900 แทนอยู่ใจจิงอยากใช้ต่อเพราะภาพดูดีกว่าแต่จำใจ T T

  20. #20
    OverclockZone Member benzjam's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    เดี๋ยวจะไปลองตามที่คุณ Hangger แนะนำคับ
    แต่ยังไง ก็คงไม่เปลี่ยนค่ายคับ ยังรัก ATI อยู่ : )
    อย่างมากก็เปลี่ยนรุ่นการ์ด หรือเลิกเล่นเกมส์เจ้าปัญหาพวกนั้นซะ อิ อิ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •