overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member kikuano's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    Chiangrai

    Unhappy เสียบ HDD ที่ไม่ใช่มาสเต้อเข้ากับคอมเดสทอป ขึ้นแบบนี้ แปลว่า?ครับ

    ผมเอา HDD SATA2 มาเสียบกับคอมเดสทอปของพี่
    ปรากฏว่า ขึ้นตามรูปที่เห็น
    แปลว่าอะไรครับเนี่ย?
    HDD ผมพังแล้วเหรอ?
    อาการนี้ รอมันเช็คเสร็จแล้ว เอามากู้ข้อมูลได้มั้ยครับ?
    ตอนเดือน มกรา มันยังดีอยู่เลย


    ปล HDD ตัวนี้ ผมไม่ได้ใส่ไว้ในเคสครับ พอดีถอดออกมาไว้ข้างนอก ไม่ได้ใช้งานมาประมาณ หนึ่งเืดือน
    พอเอามาเสียบอีกที กลายเป็นแบบนี้ซะงั้น
    ข้อมูลจำนวนเกือบ 320Gb ของผมต้องหายแล้วหรือครับนี่ งานนี้

    ปล2 ข้อมูลจริงๆนะครับ ไม่ใช่ Adult Movie XD
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member MadDog99's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2010
    Location
    I don't go Pantip

    Default

    อันนี้ผมไม่เคยเป็น รอผู้รู้มาตอบ

  3. #3
    OverclockZone Member HeavenSaber's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007

    Default

    http://www.zone-it.com/90953#msg609118

    น่าจะช่วยได้ อาการเดียวกัน

  4. #4
    OverclockZone Member Pikba's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    นครปฐม

    Default

    ตามด้านบนเลย

  5. #5
    OverclockZone Member kikuano's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    Chiangrai

    Default

    ว่าแต่อาการแบบนี้เค้าเรียกว่าอะไรเหรอครับ?

    ขอบคุณครับ นึกว่า HDD จะเดี้ยงซะแล้ว ดีนะที่มีโอกาสได้ข้อมูลคืน

  6. #6
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    chkdsk /r ดูงับ

  7. #7
    OverclockZone Member kikuano's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    Chiangrai

    Default

    Quote Originally Posted by manchester2548 View Post
    chkdsk /r ดูงับ
    งงอะครับ
    ให้พิมพ์ใน dos เหรอครับ?

  8. #8
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    แบบนี้ก็ได้งับ


  9. #9
    SantaCruz's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007
    Location
    Las Noches

    Default

    Quote Originally Posted by kikuano View Post
    งงอะครับ
    ให้พิมพ์ใน dos เหรอครับ?
    เปิด cmd ขึ้นมา พิม e: แล้ว enter เปลี่ยนจาก e: เป็นชื่อไดร์ของเจ้าฮาดดิสตัวนั้น
    แล้วพิม chkdsk /F กด enter แล้วกด Y แล้วก้อรอจนเสร็จ

    อาการนี้เป็นปัญหาของ Partition Table เสีย วิธีแก้คือลบ Partition ทิ้งแล้วสร้างใหม่ จะให้ชัวลบมันทั้งดิสเลย อย่าลืม backup ก่อนล่ะ

    ถ้าทำตามข้างบนแล้วไม่หาย เอามาใช้แล้วมันยังเชคอีก เครม โลด

  10. #10
    OverclockZone Member aonestudio's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008
    Location
    อ.เมืองนครปฐม

    Default

    ที่ผมเคยเจอ

    -บางทีอาการนี้เกิดจากสายไม่ดีหรือเสียนะครับ

    - power supply จ่ายไฟไม่พอ


    เบื้องต้นลองเปลี่ยนสาย หรือ เปลี่ยนช่องเสียบ sata ดูก่อนนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member darkdonut's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2010
    Location
    สกลนครแลนด์

    Default

    ตอนบู๊ตเข้าวินโดวส์กด ไรไว้ก็ได้ ย้ำๆเดี๋ยวมันข้ามเข้าวินโดวส์เอง หรือ ในฮาร์ดดิสตัวนั้นมีวินโดวส์อยู่ก็ได้มันเลยตรวจสอบก่อน บางทีเราต้องไปตั้งค่าในไบออสเพื่อให้ มันบู๊ตวินโดวส์ถูกลูก

  12. #12
    OverclockZone Member kikuano's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    Chiangrai

    Default

    ผมไปโหลด Hiren 10.1 มาใช้ครับ แล้วก็ใช้ NTFS Pro ซ่อม
    แต่มันดันซ่อมไ่ม่ได้ เพราะว่า คอมไม่เห็น HDD ตัวที่เสียของผมซะงั้น

    ผมลองเปลี่ยนคอมแล้วสองเครื่อง อาการเดิมครับ
    หรือว่า ผมจัดพิธีศพให้ HDD ได้เลย รอมันเกิดใหม่??

    ทำไงดีหละครับพี่น้อง

  13. #13
    OverclockZone Member darkdonut's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2010
    Location
    สกลนครแลนด์

    Default

    ลองส่งมาให้ผมดูให้มั้ย ถ้ามีหนังโป๊ติดมาด้วยดูให้ฟรีๆ เอิ๊ก..........

  14. #14
    OverclockZone Member kikuano's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    Chiangrai

    Default

    Quote Originally Posted by darkdonut View Post
    ลองส่งมาให้ผมดูให้มั้ย ถ้ามีหนังโป๊ติดมาด้วยดูให้ฟรีๆ เอิ๊ก..........
    55 ถ้ามีแค่หนังโป๊ก็ดีสิท่าน นี่ข้อมูลทีสิสผมทั้งดุ้นเลย
    โชคดีนะว่าจบแล้ว ไม่งั้น มีต่ออีกปี


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •