overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member timmy1920's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2009

    Default ใช้ Mac รุ่นไหนดีสำหรับคณะสถาปัตย์

    พอดีพี่ผมเค้าอยากใช้mac ตอนแรกว่าจะใช้ macbook white ตัวใหม่ แต่ไม่แน่ใจว่าจะรองรับโปรแกรมได้มั้ย จอจะเล็กไปมั้ยสำหรับโปรแกรมเขียนแบบ เลยอยากถามพี่ๆว่าจะใช้macbook หรือ macbookpro รุ่นไหนดีที่จะรองรับกับงานด้านสถาปัตย์ ออกแบบบ้าน ปี1 และอยากถามพี่ๆที่เรียนว่าใช้โปรแกรมอะไรในการเรียนกันบ้างครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member sutlore's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2007

    Default

    Mac มันใช้ AutoCAD ได้เหรอครับ? (จริงๆก็ติดแค่ตัวนี้ตัวเดียว) ถ้าใช้ Maya แทน 3Dmax ได้ก็...มันจะแทนกันได้มั้ย หนอออ?

    โปรแกรมที่ work แน่ๆ ก็คงเป็น Sketch Up กับ Photoshop แ้ล้วก็ Illustrator อ่ะครับ
    โปรแกรมที่สำคัญๆ ผมใช้อยู่แค่นี้ครับ
    จอเล็กไม่เ็ล็กขึ้นอยู่กับคนใช้ครับ ไปลองจับๆดูก่อนได้ครับ

    เพื่อนผมทนใช้ไปได้เดือนกว่าๆ สุดท้ายก็ต้องลง Windows เหมือนเดิม ก็พิจารณาดีๆนะครับ
    ส่วนผมยังคงใช้ Windows เหมือนเดิม ไม่เปลี่ยนแปลง

  3. #3
    OverclockZone Member sleipnir's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2009
    Location
    OCZ CopyRight Club

    Default

    ถ้าจะซื้อ เเนะนำรอตัวใหม่ มาไม่น่าเกินสองเดือนครับ เเรงกว่าเยอะ - -"

  4. #4
    OverclockZone Member Zeyrii's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by sutlore View Post
    Mac มันใช้ AutoCAD ได้เหรอครับ? (จริงๆก็ติดแค่ตัวนี้ตัวเดียว) ถ้าใช้ Maya แทน 3Dmax ได้ก็...มันจะแทนกันได้มั้ย หนอออ?

    โปรแกรมที่ work แน่ๆ ก็คงเป็น Sketch Up กับ Photoshop แ้ล้วก็ Illustrator อ่ะครับ
    โปรแกรมที่สำคัญๆ ผมใช้อยู่แค่นี้ครับ
    จอเล็กไม่เ็ล็กขึ้นอยู่กับคนใช้ครับ ไปลองจับๆดูก่อนได้ครับ

    เพื่อนผมทนใช้ไปได้เดือนกว่าๆ สุดท้ายก็ต้องลง Windows เหมือนเดิม ก็พิจารณาดีๆนะครับ
    ส่วนผมยังคงใช้ Windows เหมือนเดิม ไม่เปลี่ยนแปลง
    ตามด้านบนเลยครับ

    แนะนำ ประกอบ PC WORKSTATION ดีกว่าจ้ะ
    ส่วนตัวเรียนถาปัตกราฟฟิก ปี4

    ไม่ได้ใช้อะไรเลย นอกจาก Adobe PackCS4 ทั้งเซต กับพวก 3dmax และ maya
    PC เอาอยู่สบายๆครับ

    maya กับ 3dsmax ใช้แทนกันได้สบายๆ
    แล้วแต่ความชอบส่วนบุคคลเลย
    สำคัญๆคงต้อง PS กับ AI แหละครับ

    ประหยัดเงินพ่อแม่ไว้ก่อน ปี 1 เอง

  5. #5
    OverclockZone Member paapee's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2009

    Default

    mac ใช้ autocad ไม่ได้ แต่จะมีโปรแกรมชื่อ ArchiCAD ที่คล้ายๆกัน แต่ใช้บน mac ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member taezza's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2010
    Location
    @ Bkk

    Default

    Quote Originally Posted by sleipnir View Post
    ถ้าจะซื้อ เเนะนำรอตัวใหม่ มาไม่น่าเกินสองเดือนครับ เเรงกว่าเยอะ - -"
    ครับ รอดีกว่า แล้วค่อยซื้อ MBP ตัวใหม่

    อาจจะดูเป็นตัว รองท้อป จาได้สเป็กเท่าตัวท้อป

    แต่จอเล็กกว่าหน่อย แต่ก็ประหยัดได้หลายพัน

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Apr 2009

    Default

    pc ดีกว่าครับ เอา cpu แรงไว้ก่อนไว้ render งาน ประหยัดกว่าซื่อ mac เบื่อๆก็ลองลง hackintosh เล่นเอา
    ทำงานด้านนี้จิงๆ ไม่จำเป็นต้อง mac หรอกครับ

    mac เครื่องมันสวยจริงๆ ผมยังอยากได้เลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •