overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25
  1. #1
    OverclockZone Member pongsaktae's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2009
    Location
    53/17 ต.รั้วใหญ่ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี 72000

    Default ความเร็ว CPU วิ่งขึ้น วิ่ง ลง ครับ ไม่รูู้ เป็นอะไร ช่วยที ครับ

    สเปก เครื่อง CPU 6000+ DO
    MB M3A78-CM
    RAM Corsair 1*2 Gb
    VGA 9600 GT
    Power Icate Pro 750 W
    ผม ยังไม่ได้ Clock เลยครับ แต่ ความเร็ว CPU มันวิ่งขึ้น วิ่ง ลง ครับ ไม่รุ็เป็นอะไร ครับ อาการนี้ เจอ หลายเครื่อง มาก เลย ครับ ไม่รู้ จะแก้ ยังไง รูป ตามลิ้ง ครับ

    http://valid.canardpc.com/show_oc.php?id=1034901

  2. #2
    OverclockZone Member pongsaktae's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2009
    Location
    53/17 ต.รั้วใหญ่ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี 72000

    Default

    ผู้รู้ ช่วย ทีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member pongsaktae's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2009
    Location
    53/17 ต.รั้วใหญ่ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี 72000

    Default

    ดัน ครับ

  4. #4
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ไปปิด Cool "n' Quite ในไบออส

    มันเป็นฟังก์ชั่นประหยัดพลังงานลดความร้อน

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  5. #5
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    พังเเล้ว อิอิ

    เป็นเทคโนโลยี Cool and Quiet ครับ

    CPU ไม่ได้ทำงานหนักมันจะปรับตัวคูณกับไฟลง ทำให้เย็นและเงียบครับ

    อยากให้วิ่งเต็มตลอดต้องไปปรับในไบออสเป็น DISABLE ซะ

  6. #6
    OverclockZone Member anakkal200's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2009
    Location
    Chonburi

    Default

    เปิดโหมด ประหยัดพลังงานวั้ยรึเปล่าวครับ

  7. #7
    OverclockZone Member mastercon's Avatar
    Join Date
    9 May 2007

    Default

    ดีแล้วครับที่เปิดไว้ มันเป็นระบบประัหยัดพลังงานของ AMD เค้า..
    -เวลาที่ มันทำงานน้อยๆ เช่น เปิดเวป ดูหนัง ฟังเพลง ฯลฯ มันก็จะลดสปีด/กินไฟน้อยลง/เย็นขึ้น...
    -แต่ถ้าตอนไหนทำงานหนักๆ เช่นเล่นเกม หรือ แปลงไฟล์ต่างๆ มันก็จะกลับมาทำงานที่สปีดเต็มที่/กินไฟเพิ่ม/ร้อนขี้นเอง...
    .
    .
    ...สรุป ปล่อยไว้แบบนั้นแหละดีแล้ว

  8. #8
    OverclockZone Member cherryONE's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2009

    Default

    ของผมนี่ซิปัญหา มันมิเคยวิ่งลงเลยครับ เต็มที่ตลอดเวลา


    ฝากขอคำตอบด้วยครับ ใครผ่านมาอ่านเจอ

  9. #9
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by cherryONE View Post
    ของผมนี่ซิปัญหา มันมิเคยวิ่งลงเลยครับ เต็มที่ตลอดเวลา


    ฝากขอคำตอบด้วยครับ ใครผ่านมาอ่านเจอ
    วินโด้อะไรอ่ะครับ

    เปิด C1E กับ Cool 'n' Qutie ในไบออสยัง

    ได้ลงโปรแกรม ASUS Cool 'n' Qutie ยังครับ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  10. #10
    OverclockZone Member cherryONE's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2009

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    วินโด้อะไรอ่ะครับ

    เปิด C1E กับ Cool 'n' Qutie ในไบออสยัง

    ได้ลงโปรแกรม ASUS Cool 'n' Qutie ยังครับ
    ออ ครับ....

    WIN7 64ครับ ไดรเวอร์ ACPI/ATK ไม่เรียบร้อยอยู่ตัวหนึ่ง เมนบอร์ดก็รุ่นที่บอกนะครับ M3A79-T Delux
    C1E กับ Cool 'n' Qutieเปิดแล้ว แต่ASUS Cool 'n' Qutie ยังไม่ได้ลงครับ

    แต่ที่แปลกคือถ้าผมไม่ OC ก็ความเร็วจะลดๆขึ้นๆให้ตามปรกติก แต่ในไบออสก็ยังตั้งเป็นManualอยู่ แค่ปรับลดตัวคูณกับไฟลง 200*17 ไฟ 1.4 @3.4เดิมๆ

    แต่พอOC ไปปรับแค่ตัวคูณกับไฟ 200*20 ไฟ 1.5 มันจะวิ่งค้างที่ 4000MHz ตลอดครับไม่ลดเลยครับ
    Last edited by cherryONE; 22 Feb 2010 at 21:43:16.

  11. #11
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by cherryONE View Post
    ออ ครับ....

    WIN7 64ครับ ไดรเวอร์ ACPI/ATK ไม่เรียบร้อยอยู่ตัวหนึ่ง เมนบอร์ดก็รุ่นที่บอกนะครับ M3A79-T Delux
    C1E กับ Cool 'n' Qutieเปิดแล้ว แต่ASUS Cool 'n' Qutie ยังไม่ได้ลงครับ

    แต่ที่แปลกคือถ้าผมไม่ OC ก็ความเร็วจะลดๆขึ้นๆให้ตามปรกติก แต่ในไบออสก็ยังตั้งเป็นManualอยู่ แค่ปรับลดตัวคูณกับไฟลง 200*17 ไฟ 1.4 @3.4เดิมๆ

    แต่พอOC ไปปรับแค่ตัวคูณกับไฟ 200*20 ไฟ 1.5 มันจะวิ่งค้างที่ 4000MHz ตลอดครับไม่ลดเลยครับ
    ลองอัพไบออสใหม่ก็ดี ไบออสบอร์ดรุ่นนี้มีบางตัวมีปัญหาในส่วนนี้ครับ

    บอร์ด ASUS ส่วนมากต้องลง ASUS Cool 'n' Qutie ไม่งั้นจะเพี้ยนๆหนืดๆ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  12. #12
    OverclockZone Member Nawinza's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2010
    Location
    ต.บางพูน อ.เมือง จ.ปทุมธานี 12000

    Default

    หน้าจะปักหมุดไว้สักกระทู้นะครับ สำหรับคำถามนี้ เพราะเห็นถามกันมาบ่อยมาก อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member pongsaktae's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2009
    Location
    53/17 ต.รั้วใหญ่ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี 72000

    Default

    ขอบคุณ ทุกท่าน มากครับ

  14. #14
    OverclockZone Member TajabOn[G]'s Avatar
    Join Date
    3 Aug 2009
    Location
    บางแค,หนองแขม,วงเวียนใหญ่,ม.เศรษฐกิจ

    Default

    ใครทีเปิด C&Q ใน bios แล้ว ลงไดร์เวอร์แล้วยังไม่ลด

    บางที อาจเปนที่ Power Options นะครับ ต้องปรับเปน Balance

  15. #15
    OverclockZone Member cherryONE's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2009

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    ลองอัพไบออสใหม่ก็ดี ไบออสบอร์ดรุ่นนี้มีบางตัวมีปัญหาในส่วนนี้ครับ

    บอร์ด ASUS ส่วนมากต้องลง ASUS Cool 'n' Qutie ไม่งั้นจะเพี้ยนๆหนืดๆ
    เป็นเวอร์ใหม่ล่าสุดเลยครับ จะลองลง ASUS Cool 'n' Qutieดูครับ

    Quote Originally Posted by TajabOn[G] View Post
    ใครทีเปิด C&Q ใน bios แล้ว ลงไดร์เวอร์แล้วยังไม่ลด

    บางที อาจเปนที่ Power Options นะครับ ต้องปรับเปน Balance
    แล้วอย่างกรณ๊ของผมนี่ละครับ จะลดให้ ถ้าปรับตัวคูณที่ค่ามาตรฐาน ทั้งที่ยังอยู่ในโหมด Manual

    Power Options ก้ปรับเป็น Balanceแล้วครับ
    Last edited by cherryONE; 22 Feb 2010 at 22:18:18.

  16. #16
    OverclockZone Member Yakuzaa's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    USS Enterprise

    Default

    บ่อยมาก อิอิ น่าจะปัดหมุดไปเลยนะคับ ^^

  17. #17
    OverclockZone Member basboths's Avatar
    Join Date
    23 May 2008
    Location
    นนทบุรี บางใหญ่ จุฬา แถวนั้นอะครับ

    Default

    ดีแล้วจร้า จะได้ไม่เปลืองไฟ อิอิ

  18. #18
    OverclockZone Member NorthKung's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006

    Default

    - - คำถามยอดฮิทจริงๆ

  19. #19
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    6000+ O/C อยู่แล้วเปิด C&Q ได้ด้วยเหรอครับ ความรู้ใหม่นะเนี่ย

  20. #20
    OverclockZone Member jack_ce_nu's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2010
    Location
    รังสิต ฟิวเจอร์ปาร์ก เซียร์ และลาดพ

    Default

    ฝากผู้รู้ไปตอบกระทู้นี้หน่อยครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=751958

    ปล.ผมปิด C1E กับ n'Quiet แล้วนะครับก้อยังไม่หายครับ งง มากมาย

    เริ่มเซ็งครับ เพราะมันวิ่งแค่ 802.2 MHz เองครับ เปิดหน้าเว็ปยังช้าเลยครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •