overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ช่วยแก้ปัญหาทีคับ เข้ามาดูด่วนเลย

  1. #1
    OverclockZone Member pom123's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default ช่วยแก้ปัญหาทีคับ เข้ามาดูด่วนเลย

    คือผมได้ซื้อเร้าเตอไวเรทมา ร้านเซ็ทให้เรียบร้อยแล้ว แต่มีปันหาอยู่ที่1อย่างคือ pc ต่อสายแลนใช้ไม่ได้แต่ notebook ใช้ได้ทั้งไวเรทกับต่อสายแลน อย่างงี้ควรแก้ปัญหายังไงดีละครับ ใครช่วยแก้ไขปัญหาได้คนแรกจะให้บัตรเติมเงินมือถือ 50 บาท ทิ้งเมลไว้ด้วยนะครัย

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ไม่ได้หวังบัตรเติมเงินเลยนะ

    ลองปิดไวเล็ทแล้วเปิดเฉพาะแลนดูก่อนดิ....

  3. #3
    OverclockZone Member pom123's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default

    ปิดยังไงอ่ะครับ ก่อนเสียบสายแลนเข้า pc มันก้อขึ้น คอม2ตัวพร้อมกากบาทสีแดง พอเสียบสายแลนแล้ว คอม2ตัวนี้หายไปเลย และใช้เน็ตไม่ได้ด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ไหงเปงงั้นเนี่ยะ ถ้าจะอาการไม่ปกติ คงต้องลองสอบถามที่ร้านดูก่อนแล้วมั้งครับ....จะได้ทราบถึงปัญหาว่ามันเกิดจากHardwareหรือเกิดจากการตั้งค่าการใช้งาน

  5. #5
    OverclockZone Member ninep's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    ขออาการละเอียดๆหน่อยครับ IPตรงกรุ๊ปมั้ย

  6. #6
    OverclockZone Member pom123's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default

    คืออาการมันน่าจะอยู่ที่ pc เพราะ notebook ใช้ได้ทั้งไวเรส+ต่อสายแลนตรงจากเร้าเตอเลย แต่ pc ต่อสายแลนตรงใช้ไม่ได้อ่ะครับ ถ้าอยากทราบตรงไหนอีกเด๋วผมจะเทสแล้วมาบอกนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member mamuengnoi's Avatar
    Join Date
    23 May 2007
    Location
    อยู่ข้างอุโมงค์

    Default

    ไดร์เวอร์การ์ดแลน เห็นอะป่าว ถ้าเห็น ก็ไปดูการตั้งค่า เราเตอร์ไวเลส ว่าเซตกี่ ip กรณีนี้น่าเป็นแค่ ip เดียว แล้วถ้าตรวจพบว่ามีการตั้งค่า ip เดียว จริงก็ไปเพิ่มหมายเลข ip ให้มันซะ
    ผมว่า คุณบอกรุ่นเราเตอร์มาหน่อยก็ดีจะดู สเปคให้

  8. #8
    OverclockZone Member pom123's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default

    เซ็ท ip มันทำไงเหรอ งงอ่ะคับ

  9. #9
    OverclockZone Staff Basskyline's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2006

    Default

    แนะนำนะครับ ให้ดู ยี่ห้อแระรุ่นของ router ครับ แล้วหลังจากนั้นไปโหลด คู่มือมาอ่านดู ทำตามคู่มือคงไม่ยากอะไรมากครับ ถ้าไม่ได้ยังไง บอกยี่ห้อกับรุ่นมาก็ได้ครับ เดี๊ยวจะช่วยหาข้อมูลให้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    เข้าหัวสายเป็นแบบไหนครับ Straight หรือ Cross
    ดูจากอาการอาจจะเป็นการเข้า Straight
    แต่ที่ NB ใช้ได้คิดว่าคงจะเป็น Centrino Lan ใช้ Chips Intel เลยทำให้มันมีความสามารถในการ Auto Cross
    ส่วนการ์ด Lan PC อาจจะมีไม่คุณสมบัตินี้เลยใช้ไม่ได้ครับ

    ส่วนการดูว่าเป็น Straight หรือ Cross ก็ง่ายๆครับถ้าหัวทั้ง2ด้านเรียงลำดับสีเหมือนกันก็เป็น Straight ถ้าต่างกันก็เป็น Cross

  11. #11
    OverclockZone Member pom123's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default

    แก้ปันหาได้แล้วนะครับ ขอบคุนครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •