overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19
  1. #1
    OverclockZone Member nineface's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2009

    Default ช่วยแก้ปัญหาการใช้ Hub กับ Window 7 หน่อยครับ

    ตอนนี้คือผมเพิ่งซื้อ Hub (ไม่แน่ใจว่าเป็น Switch หรือ Hub) ในตอนแรก PC ผมนั้นใช้การเชื่อมต่อ

    Internet จาก Router โดยการใช้ USB Port แต่วันนี้ผมไปซื้อสาย Lan มาต่อเพื่อที่จะต่อ Hub

    เข้ากับ Router และ PC แต่ก็เกิดปัญหาขึ้นนั่นก็คือ มันไม่สามารถเชื่อมต่อ Internet ได้ครับ

    (ตรงรูป network ทางมุมล่างขวาของ Taskbar เป็น รูป ! สีเหลือง ๆ น่ะครับ)

    ผมได้ทดสอบว่า Hub หรือ สาย Lan มีปัญหาหรือเปล่า โดยการ ต่อตรง จาก Router เข้า PC เลย

    โดยไม่ผ่าน Hub ผลปรากฏว่าใช้ได้ตามปกติ และ คอม เครื่อง อื่น ๆ ในบ้านที่ต่อ ผ่าน Hub นี้

    ก็ใช้ได้ตามปกติไม่มีปัญหาอะไร (คอม อีก 2 เครื่อง ใช้ XP และ Vista )

    จึงอยากจะรบกวนผู้รู้ช่วยหน่อยครับ เพราะไม่รู้จะทำอย่างไรดี

    อยากรู้ว่าการใช้ Hub ใน Window 7 นั้น ต้องมีการ Set อย่างไรบ้าง

    ช่วยทีครับ
    Last edited by nineface; 22 Feb 2010 at 22:15:31.

  2. #2
    OverclockZone Member nineface's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2009

    Default

    ช่วยทีครับ หาวิธีมาหลายอย่างแล้วไม่ได้จริง ๆ

  3. #3
    OverclockZone Member nineface's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2009

    Default

    ไม่มีใครช่วยเลยหรอครับนี่

  4. #4
    OverclockZone Member FLIPSYDE's Avatar
    Join Date
    21 May 2009

    Default

    ลงdriver การ์ดlan ที่เป็นของ window 7 แล้วรึยังครับ

    แล้วไม่ทราบว่าท่านใช้เน็ตของอะไรครับท่าน

  5. #5
    OverclockZone Member chao64's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    ใช้ Hub ของอะไรครับ ขอรุ่นด้วย

  6. #6
    OverclockZone Member *-LuCifer-*'s Avatar
    Join Date
    25 Apr 2007

    Default

    อืม ปัญหานี้ผมก็เป็นนะ..

    ผมใช้วิธี Disable แล้วก็ Enable ตัวการ์ดแลนเอาอะครับ..มันก็จะเล่นเนตได้ตามปกติ

    ท่านใดรู้วิธีการที่ดีกว่านี้ก็ช่วยบอกด้วยละกันครับ ^^

  7. #7
    OverclockZone Member kenno's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    ผมก็เคยเป็นเหนือนกันแก้ไปแก้มาสรุปเป็นที่สายแลนที่โยงมาจากเร้าเตอร์ยาวเกินไปพอเปลี่ยนมาใช้สายสั้นใช้ได้เฉยเลย

  8. #8
    OverclockZone Member nineface's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2009

    Default

    รุ่น TP-Link

    TL-SF1005D

    5-port fast Ethernet Switch

    ใช้ Internet ของ TOT ครับผม

  9. #9
    OverclockZone Member nineface's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2009

    Default

    ผมไม่แน่ใจว่ามันจะเกี่ยวกะ Driver Lan Card หรือเปล่า เพราะว่า พอผมเสียบ Lan จาก Router เข้า PC

    โดยตรงมันก็เล่นได้เลยแต่ เล่นไม่ได้เฉพาะเวลาเสียบผ่าน Hub น่ะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member RedHot's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    คงต้องเข้าไปตั้งค่าโดยสร้าง network ใหม่อะนะ วิน7 ไม่น่ายากมัน ออโต้อยู่แล้ว
    ลองเข้าไปหน้านี้

    อ่านจากคู่มือของฮับตัวนี้มันเป็น Auto-Negotiation ไม่ต้องตั้งค่าอะไร เสียบสายช่องไหนก็ได้มันจะเห็นกันเองอยู่แล้ว
    คงต้องคลิก Set up a new connecttion or network ลองคลิกแล้วค่อยอ่านดูนะครับ
    รูป รูป
    Last edited by RedHot; 23 Feb 2010 at 17:38:39.

  11. #11
    OverclockZone Member nineface's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2009

    Default

    Quote Originally Posted by RedHot View Post
    คงต้องเข้าไปตั้งค่าโดยสร้าง network ใหม่อะนะ วิน7 ไม่น่ายากมัน ออโต้อยู่แล้ว
    ลองเข้าไปหน้านี้

    อ่านจากคู่มือของฮับตัวนี้มันเป็น Auto-Negotiation ไม่ต้องตั้งค่าอะไร เสียบสายช่องไหนก็ได้มันจะเห็นกันเองอยู่แล้ว
    คงต้องคลิก Set up a new connecttion or network ลองคลิกแล้วค่อยอ่านดูนะครับ

    เดี๋ยวลองทำแล้วจะมาบอกผลนะครับ และขอบคุณครับสำหรับวิธีนี้ ^^

  12. #12
    OverclockZone Member nineface's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2009

    Default

    Quote Originally Posted by nineface View Post
    เดี๋ยวลองทำแล้วจะมาบอกผลนะครับ และขอบคุณครับสำหรับวิธีนี้ ^^
    ช่วยบอกวิธีทำโดยละเอียดได้ไหมครับ พอดีผมเป็นมือใหม่ Window 7 จริง ๆ ลองพยายามทำแล้วไม่ได้น่ะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member nineface's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2009

    Default

    หมดหนทาง T_T

  14. #14
    OverclockZone Member AuToBoT's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by *-LuCifer-* View Post
    อืม ปัญหานี้ผมก็เป็นนะ..

    ผมใช้วิธี Disable แล้วก็ Enable ตัวการ์ดแลนเอาอะครับ..มันก็จะเล่นเนตได้ตามปกติ

    ท่านใดรู้วิธีการที่ดีกว่านี้ก็ช่วยบอกด้วยละกันครับ ^^
    เป็นแบบผมแก้แบบผม 555+
    ถ้ามีวิธีอื่นก็ลองดูครับ

  15. #15
    OverclockZone Member nineface's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2009

    Default

    Quote Originally Posted by AuToBoT View Post
    เป็นแบบผมแก้แบบผม 555+
    ถ้ามีวิธีอื่นก็ลองดูครับ
    ผมลองแล้วครับ ไม่ได้น่ะ

  16. #16
    OverclockZone Member AuToBoT's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by nineface View Post
    ผมลองแล้วครับ ไม่ได้น่ะ
    ไม่ทราบว่าเซ็ตระบบยังไงครับ
    เซ็ตให้มันรับ ip เอง หรือว่าตั้งตามใจครับ

    ขอรายละเอียดหน่อยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member touchz's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    เอ ไม่น่าจะเป็น
    ลองตรวจสอบดูนะครับ

    HUB เน่าหรือเปล่า
    Lan card/on เน่าหรือเปล่า ลง Drive Lan ถูกต้องหรือเปล่า

    ตามจริงแล้ว Switch/hub ไม่น่าเลือก OS นะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Feb 2009

    Default

    เอ่อ มันนาน เเล้ว แต่อยากตอบให้น่ะคับ เผื่อ เอาไปใช้ประโยชน์ได้

    ผมว่า อาการที่ว่า อาจจะ มาจาก อาการที่ driver lan card ไม่มี หรือ ผิดไป

    ผมอยากจะเเนะนำ โปรแกรมตัวนึง www.devicedoctor.com/ เป้นโปรแกรม ค้นหาdriverครับ เป็นfreeware

    อาจจะถามว่าเอะ ตูเข้าinternet ไมได้เเล้วจะ โหลดมาได้ไง ก็ใช้ คอมอีกเครื่อง โหลด โปรแกรมมลง ให้เครื่องนี้

    เเล้วพอลง เสร็จก็ให้มันเช็ค พอเช็คเสร็จ มันก็จะlist driverที่เราขาดไป มาให้ จากนั้นคุนก็save listไว้ อะคับ

    (ปกติถ้าต่อเน็ตได้มันจะมีปุ่มให้โหลดเลย) ที่นี้เราก็เอาsave ไปใส่ ปั๊ปไดร์ เเล้วให้อีก 2 เครื่องโหลด ให้ และก็ เอา

    driverมาลง เท่านี้ น่าจะได้ เเล้ว สามารถใช้คนหาdriver ได้ทุกอย่างเลย ที่เครื่องเราขาดไป ผมว่าเป้นโปรแกรมที่

    ดี ทีเดียว เวลาผมลงwindowไหม่ ผมก็ใช้ไอตัวเนี่ย ค้นหาdriverให้ โหลดเอา

    เท่านี้ล่ะคับ เสร็จเเล้ว

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Nov 2007

    Default

    อันนี้ผมไม่แน่ใจนะ ลอง Disable IPv6 ดูครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •