overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Jan 2010

    Default Test Ram ด้วย Memtest แล้ว เจออาการแบบนี้ คือเสียรึเปล่าครับ

    แรม G.SKILL DDR3 4GB RM 1600 Ripjaws (Dual)
    บอร์ด Gigabyte GA-P55A UD3P
    OS Win 7

    ปัญหาที่เจอคือ เวลาลงไดรเวอร์บางอย่าง หรือ ลงโปรแกรม อัพเดตบางตัว เครื่องจะดับแล้วขึ้นจอฟ้า
    ผมจึงลองเทส อุปกรณ์ต่างๆ มาติดอยู่ที่แรมน่ะครับ ลองเทสด้วย Memtest

    ครั้งที่ 1 - ใส่แรมอันแรก สล๊อตเดียว ช่องสีขาวชุดแรก ผ่านไปได้ด้วยดี
    ครั้งที่ 2 - ใส่แรมอันที่สอง สล๊อตเดียว ช่องสีขาวชุดแรก ผ่านไปได้ด้วยดี
    ครั้งที่ 3 - ใส่แรมอันแรก สล๊อตเดียว ช่องสีขาวชุดสอง ผ่านไปได้ด้วยดี (สรุปสล๊อตปกติ)
    ครั้งที่ 4 - ใส่แรมทั้งสองอัน ช่องสีขาวชุดแรกและชุดสอง พอรันทดสอบที่ 1 ปุ๊บ เครื่องดับบู๊ทใหม่ทันที
    ครั้งต่อๆไปลองย้ายไปใส่สล๊อตฟ้า (เสียงดังเตือน บู๊ทไม่ขึ้น) ก็เพราะว่าบัสมันเกิน ถูกมั้ยครับ ก็คือใส่ช่องขาวน่าจะถูกต้องอยู่แล้ว..

    จะว่าบอร์ดใช้ไม่ได้รึป่าวก็ลองดูในเว็บ ก็สามารถใช้ได้
    http://www.gskill.com/products.php?index=243

    อยากทราบว่าอาการแบบนี้แรมมีปัญหาแน่นอนรึเปล่าครับ ประมาณว่าพอวิ่ง Dual แล้วเน่าทันที
    หรือว่าผมเทสไม่ถูกต้องก็ไม่รู้ ควรจะเทสอย่างอื่นเพิ่มเติมอีกมั้ยครับ รบกวนด้วยนะครับ

    ขอบคุณครับ
    Last edited by nong_z; 22 Feb 2010 at 23:47:51.

  2. #2
    OverclockZone Member audiophile's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2009

    Default

    ดันรอผู้รู้ อยากรู้ด้วยคนครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Jan 2010

    Default

    รูปเพิ่มเติมตอนทดสอบครับ ตอนนี้งงว่าพอเลือกการเทสอีกแบบนึงดันผ่านซะงั้น มันเสียรึเปล่าเริ่มไม่แน่ใจ รบกวนผู้รู้ด้วยครับ

    หน้าตาโปรแกรมเมื่อบู๊ทมีให้เลือก 3 แบบ



    เลือกข้อ 1 พอเริ่มเทสแรกปุ๊บ ดับทันที



    เลือกข้อ 2 ไม่สามารถเทสได้ จะค้าง



    เลือกข้อ 3 เทสนานมาก ซอยเทสทีละช่วงแรม 120k-1000k / 1000k-2000k ปามานนั้น หลังจากนอนรอ ผลออกมาผ่านฉลุย ซะงั้น...



    สรุปมันเสียหรือผมเทสผิดเองอ่ะครับช่วยบอกที
    Last edited by nong_z; 23 Feb 2010 at 10:07:21.

  4. #4
    OverclockZone Member mcunn's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    Bkk

    Default

    น่าจะเป็นแรมเข้ากันไม่ได้
    หรือเสียนะครับ
    เคย test แล้วถ้า ram ใช้งานได้ปกติจะผ่านตลอด

  5. #5
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ไม่เห็นจะแจ้งเออเร่อ ลองโปรแกรมอื่นดูด้วยครับ

    แรมอาจไม่เข้ากัน

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Jan 2010

    Default

    ล่าสุดลองแก้ไขในส่วนที่ลงแล้วขึ้นจอฟ้า คือก๊าดจอลองอัพเดตเวอใหม่ สรุปไม่ขึ้นจอฟ้าแล้วครับ
    และอีกส่วนนึงขณะอัพเดตวินโด้ เดิมก่อนนี้ขึ้นจอฟ้า พอลงวินอีกตัวนึง ก็ดันไม่ขึ้นจอฟ้าแล้วเช่นกัน

    เวนกำ... แล้วสรุปผลทดสอบมันออกมาแบบนี้ ผมควรจะเคลมหรือใช้ไปเถอ..ดีล่ะเนี่ย
    เพราะตอนนี้เริ่มจะเล่นเนียนปกติแล้ว แต่ไม่รู้ระยะยาวจะเป็นยังไง ดันไปทดสอบให้กังวลใจไปซะแล้ว

    ขอบคุณทุกท่านครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •