overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Dec 2009

    Default มีงบ10000อยากได้4อย่างคับ

    1cpu amd 2 เมนบอท 3การ์ดจอ 4ram พอจัดให้ผมได้ไมคับจะเอาไว้เล่นเกมส์

  2. #2
    OverclockZone Member joi100's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2008
    Location
    ลำลุกกา คลอง 3

    Default

    AMD ATHLON II X3 425 2650.-
    ASROCK M3A785GM-LE/128M 2190.-
    1 GB DDR III 1333 Kingston (2*1G) 1680.-

    6520 เหลือ 3480 ต้องถามแล้วล่ะครับว่า PSU ซัพพลาย ที่ใช้อยู่น่ะตัวไหน

    ถ้า มีเกรดหน่อยวัตแท้ ก็
    HIS HD4850 3450.-

    แต่ถ้าPSUบ้านๆ ธรรมดา ก็เซฟไฟกับ

    HIS HD5670 512M DDR5 3290.-

  3. #3
    OverclockZone Member birtbirt_p's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2008
    Location
    bkn

    Default

    PHENOMII X2 545__________________________3120
    4 GB DDR III 1333 Kingmax __________________3300
    ASUS M4A785TD-V EVO _____________________3290
    VGA on
    รวม______________________________________9710

    Option ถ้าอยากได้การ์ดจอให้ลดแรมเป็น 2GB แล้วหาการ์ดจอ HD5450 หรือ GF210 ครับ (ผมชอบ 5450 มากกว่า...อิอิ)

  4. #4
    OverclockZone Member sukitmax's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2010

    Default

    birtbirt_p PHENOMII X2 545__________________________3120
    PHENOMII X2 550 3,260 จะไม่ดีกว่าหรคับ
    4 GB DDR III 1333 Kingmax __________________3300
    4GB (2*2 GB) DDR III 1333 Kingston 3480ดีกว่าคับ
    ASUS M4A785TD-V EVO _____________________3290
    VGA on
    รวม______________________________________9710

    HD5450 หรือ GF210การ์ดราคาถูกก็จิงนะเอาไปใช้กะซีพียูสูงจะไหวหรอเป็นผมเก็บตังอีกนิดซื้อHD 4670 2500 ดีกว่าคับ
    ...

  5. #5
    OverclockZone Member toptakachi's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    อุบล-ศรีสะเกษ Civil engineering

    Default

    Quote Originally Posted by sukitmax View Post
    birtbirt_p PHENOMII X2 545__________________________3120
    PHENOMII X2 550 3,260 จะไม่ดีกว่าหรคับ
    4 GB DDR III 1333 Kingmax __________________3300
    4GB (2*2 GB) DDR III 1333 Kingston 3480ดีกว่าคับ ใช้เดิมๆไม่ต่างกันครับ
    ASUS M4A785TD-V EVO _____________________3290
    VGA on
    รวม______________________________________9710

    HD5450 หรือ GF210การ์ดราคาถูกก็จิงนะเอาไปใช้กะซีพียู สูงจะไหวหรอเป็นผมเก็บตังอีกนิดซื้อHD 4670 2500 ดีกว่าคับ

    ...
    ..

  6. #6
    OverclockZone Member joi100's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2008
    Location
    ลำลุกกา คลอง 3

    Default

    Quote Originally Posted by toptakachi View Post
    4 GB DDR III 1333 Kingmax __________________3300
    4GB (2*2 GB) DDR III 1333 Kingston 3480ดีกว่าคับ ใช้เดิมๆไม่ต่างกันครับ
    ทั้งตามหลักการ และความรู้สึกแล้ว แรม 1ตัวที่เป็น single channel เมื่อใช้งานเวลาต้องส่งถ่ายข้อมูลผ่านแรมเยอะๆ ทั้งความเร็วและความคล่องตัว กับ

    แรมที่มีความจุเท่ากันแต่เสียบ 2ตัว เป็นคู่เพื่อทำ Dual channel จะสามารถใช้งานได้คล่องตัว และมีความเร็วมากกว่า ครับ

    ลองไปศึกษา เรื่อง Single channel / Dual channel / Triple Channel ดูนะครับ ว่าทำไมเขาถึงนิยมเสียบแรม เป็นคู่ ใน AMD 775 I3 I5 หรือ 3ตัวในบอร์ด I7 กัน
    Last edited by joi100; 23 Feb 2010 at 02:26:26.

  7. #7
    OverclockZone Member sukitmax's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2010

    Default

    ลูกพี่มาตอบให้ละ
    555+
    ตอบเองอธิบายไม่ถูก

  8. #8
    OverclockZone Member toptakachi's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    อุบล-ศรีสะเกษ Civil engineering

    Default

    Quote Originally Posted by joi100 View Post
    ทั้งตามหลักการ และความรู้สึกแล้ว แรม 1ตัวที่เป็น single channel เมื่อใช้งานเวลาต้องส่งถ่ายข้อมูลผ่านแรมเยอะๆ ทั้งความเร็วและความคล่องตัว กับ

    แรมที่มีความจุเท่ากันแต่เสียบ 2ตัว เป็นคู่เพื่อทำ Dual channel จะสามารถใช้งานได้คล่องตัว และมีความเร็วมากกว่า ครับ

    ลองไปศึกษา เรื่อง Single channel / Dual channel / Triple Channel ดูนะครับ ว่าทำไมเขาถึงนิยมเสียบแรม เป็นคู่ ใน AMD 775 I3 I5 หรือ 3ตัวในบอร์ด I7 กัน

    ขอโทษทีครับ ผมหมายถึงยี่ห้อนะครับ ตามที่ท่าน birtbirt_p ได้จัดไว้ แรมก็คงเป็นแบบ Dual อยู่แล้วหละครับ เพราะท่าน birtbirt_p ก็คงจะทราบอยู่แล้วหละครับว่า Dual จะทำงานได้ดีกว่า Single ที่ผมพิมพ์ไปแบบนั้นผมหมายความว่า ใช้งานธรรมดาก็ไม่แตกต่างกันครับ ผมทราบครับ Dual channel จะทำงานได้ดีกว่า Single channel

  9. #9
    OverclockZone Member sukitmax's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2010

    Default

    ยี่ห้อก็แล้วแต่คนชอบละคับ
    สองตัวนี่พอๆกันคับ

  10. #10
    OverclockZone Member joi100's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2008
    Location
    ลำลุกกา คลอง 3

    Default

    Quote Originally Posted by toptakachi View Post
    ขอโทษทีครับ ผมหมายถึงยี่ห้อนะครับ ตามที่ท่าน birtbirt_p ได้จัดไว้ แรมก็คงเป็นแบบ Dual อยู่แล้วหละครับ เพราะท่าน birtbirt_p ก็คงจะทราบอยู่แล้วหละครับว่า Dual จะทำงานได้ดีกว่า Single ที่ผมพิมพ์ไปแบบนั้นผมหมายความว่า ใช้งานธรรมดาก็ไม่แตกต่างกันครับ ผมทราบครับ Dual channel จะทำงานได้ดีกว่า Single channel
    ความเห็นส่วนตัวนะครับ หลายๆคนที่เข้ามาขอความช่วยเหลือที่นี้ คือคนที่ไม่ค่อยมีความรู้เรื่องคอม หรือพอรู้เรื่องอยู่บ้าง แต่ต้องการ ผู้ชี้แนะไว้เป็นแนวทาง ซึ่งผมเองหลายๆครั้งไม่แน่ใจก็มาโพสถามความคิดเห็น ที่OCZ แห่งนี้

    เราน่าจะ ควรจะระบุให้เขาละเอียดซักนิดนึงนะครับ เขียนว่าRam 4G / 1333 หลายๆ คนย่อมเข้าใจเป็นธรรมดาว่า ซื้อRam 4 ไปเลย ซึ่งไหนๆก็ลงมือ ช่วยแล้ว ก็ช่วยกันสุดๆเลยดีกว่าครับ แค่เขียนระบุเพิ่มอีกนิดนึง เพื่อความกระจ่างของผู้ที่จะไปจัดสเปค ย่อมดีกว่าใช่ไหมล่ะครับ?

    ทั้งหมดเป็นแค่ความเห็นส่วนตัว มาเล่าสู่กันฟังเท่านั้นแหละครับ

  11. #11
    OverclockZone Member toptakachi's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    อุบล-ศรีสะเกษ Civil engineering

    Default

    ประมาณนั้นครับ แตกต่างแต่ไม่แตกแยก


  12. #12
    OverclockZone Member birtbirt_p's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2008
    Location
    bkn

    Default

    ขอโทษทุกคนครับที่ผมไม่ได้ใส่วงเล็บว่า (2GB*2)
    จริงๆราคาแรม 2 GB DDR III 1333 Kingmax
    ราคา jib มันแถวละ 1650 ครับ
    ส่วนเรื่องการใส่แรมแบบ Dual หรือ Single อันนี้ก็พอมีความรู้อยู่บ้างครับ

    ส่วนที่แนะนำ Kingmax เพราะ ราคา มันถูกหว่า Kingston 90 บาท/แถว ครับ ส่วนตัวผมรู้สึกว่า 2ยี้ห้อนี้ใช้งานพอๆกันนะครับ
    อีกทั้ง ความจุ บัส CL เท่ากัแปะ
    Last edited by birtbirt_p; 23 Feb 2010 at 10:38:02.

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Dec 2009

    Default มือใหม่

    Quote Originally Posted by joi100 View Post
    AMD ATHLON II X3 425 2650.-
    ASROCK M3A785GM-LE/128M 2190.-
    1 GB DDR III 1333 Kingston (2*1G) 1680.-

    6520 เหลือ 3480 ต้องถามแล้วล่ะครับว่า PSU ซัพพลาย ที่ใช้อยู่น่ะตัวไหน

    ถ้า มีเกรดหน่อยวัตแท้ ก็
    HIS HD4850 3450.-

    แต่ถ้าPSUบ้านๆ ธรรมดา ก็เซฟไฟกับ

    HIS HD5670 512M DDR5 3290.-

    ขอบคุณคับพีผมจะได้เลือกถูกส่วน psuผมเป็น450w คงจะได้ทำการเปลี่ยนใหม่เเล้วddr3 มันต่างกะddr2ยังไงอะพี ผมก้ไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไร ผมให้พีลองจัดสเป็กให้เพราะผมจะลองประกอบคอมเองคับ ลองของดู

  14. #14
    OverclockZone Member sukitmax's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2010

    Default

    ขอบคุณคับพีผมจะได้เลือกถูกส่วน psuผมเป็น450w คงจะได้ทำการเปลี่ยนใหม่เเล้วddr3 มันต่างกะddr2ยังไงอะพี ผมก้ไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไร ผมให้พีลองจัดสเป็กให้เพราะผมจะลองประกอบคอมเองคับ ลองของดู
    บัสได้สูงกว่า
    ยังไงก็แรงกว่าคับ
    ต่อไปก็จะมีแต่DDR3ละ
    ส่วนPSU ได้เปลี่ยนแน่นอนคับ
    ไงก็ไม่พอ
    เสียตังอีกแล้ว

  15. #15
    OverclockZone Member joi100's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2008
    Location
    ลำลุกกา คลอง 3

    Default

    Quote Originally Posted by hagema View Post
    ขอบคุณคับพีผมจะได้เลือกถูกส่วน psuผมเป็น450w คงจะได้ทำการเปลี่ยนใหม่เเล้วddr3 มันต่างกะddr2ยังไงอะพี ผมก้ไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไร ผมให้พีลองจัดสเป็กให้เพราะผมจะลองประกอบคอมเองคับ ลองของดู
    ใช้ไปก่อนแก้ขัดได้ครับ ถ้าเลือก 5670 เพราะกินไฟน้อยมาก แต่ถ้าอยากให้อุ่นใจเก็บตังอีกซัก 1500.- เอา Raidmax 530w มาจ่ายไฟให้เครื่อง จะได้ไม่ต้องมานั่งกังวลว่า PSU จ่ายไฟไม่นิ่ง หรือไม่พอ ครับ

    ทริคนิดหน่อยถ้าจะประกอบเองนะครับ ก่อนยัดลงเคสให้ ต่อทดลองระบบ ข้างนอก หรือ ลอยบอร์ด เพื่อทำการทดสอบว่าทุกชิ้นใช้งานปกติดีมั๊ย แล้วค่อยใส่ลงเคสครับ
    Last edited by joi100; 23 Feb 2010 at 23:49:44.

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Dec 2009

    Default

    ขอบคุณทุกท่านคับยังนี้เก็บตังอีกนิสหน่อยไปซื้อของมาลุย

  17. #17
    OverclockZone Member joi100's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2008
    Location
    ลำลุกกา คลอง 3

    Default

    Quote Originally Posted by hagema View Post
    ขอบคุณทุกท่านคับยังนี้เก็บตังอีกนิสหน่อยไปซื้อของมาลุย
    อ้อ ถ้าเป็น PSU รุ่นเก่า อย่าลืม ซื้อ หัวแปลง สายไฟจาก 4Pin เป็น SATA ซัก 2 เส้น (DVD กับ HDD) ด้วยนะครับ ตอนไปซื้อ

    เดี๋ยวตอนต่อจริงๆ จะลำบากเอา สายไฟไม่ตรงกัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •