overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 4 1234 LastLast
Results 1 to 20 of 61
  1. #1
    OverclockZone Member Horuz's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2008

    Default พึ่งซื้อ I7 920 ใหม่มีปัญหาจอฟ้าเลยครับ รบกวนช่วยผมด้วยครับ *-*

    รบกวนทุกคนด้วยนะครับ

    พอดีผมพึ่งประสบปัญหาจอฟ้ามาหยกๆครับ จากการทำงานตลอด3วัน +ด้วยวันสุดเล่น L4d 2 ไป1ชม.

    จากนั้นพอออกจากเกม คอมของผมก็จอฟ้าทันทีครับแก้ไม่หายด้วย


    จากนั้นผมได้อัพเกรดคอมใหม่โดนมี PSU + VGA+ HDD เหมือนเดิมครับแต่เปลี่ยนยกเครื่องดังนี้ครับ

    CPU I7 920 - new
    mainboard - asus p6t - new
    HDD WD Black 32mb 1TB - new
    HDD Seagate 320 ตัวเก่า อายุการใช้งาน 3ปี
    VGA XFX 9800GTX+ ตัวเก่า อายุการใช้งาน 3 เดือน
    RAM G.skill 6GB Bus2000 - new
    Cooler master V.8 - new
    DVD -Rom LG - new
    DVD -Rom Asus ตัวเก่า อายุการใช้งาน 3ปี
    PSU silverstone 650W ตัวเต็มใช้งานมา 3เดือน
    เคส CM 690 + พัดลม3ตัว

    ใช้ window vista Ultimate 64bit



    --ปัญหาเป็นเช่นนี้ครับ เป็นตั้งแต่คอมเก่าที่มีจอฟ้ามาตลอด พอได้คอมใหม่ผมได้ทำงาน Format C: ไปแล้วเหลือ ไดร์ฟ D ไว้ของฮาร์ดดิสเก่าครับ แล้วใช้ฮาร์ดดิสตัว WD เป็นตัวหลักแทน

    พอจะเริ่ม Install Window จอก็ฟ้าเลยครับ ระหว่างการ Install ก็ฟ้าครับ

    พอลงได้ เปิดโปรแกรมเพื่อ Install มันก็ค้างครับค้างทุกขั้นตอนเลยครับ ผมไม่เข้าใจเลยครับว่าสาเหตุเกินจากอะไร
    **ลองมาทุกอย่างแล้วครับ ทำความสะอาดการ์ดจอ ทำความสะอาดแรม ขยับCPU ถอดเปลือยเคสลดความร้อน

    "มันก็ยังฟ้าอยู่เลยครับ"

    ตอนนี้ผมใช้เวลาอันน้อยนิดก่อนที่มันจะจอฟ้าอีกครั้งมาสอบถามเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ชาว OCZ ครับว่า
    ควรแก้ปัญหาอย่างไรครับ เพราะว่างาน ธีสิสผมยังไม่ถึงไหนเลยครับเสียเวลากับคอมมา5วันแล้ว


    "ขอบคุณมากครับ"

    นี่เป็นโค้ดที่จดได้ตอนจอฟ้าครับ

    STOP:0x00000124 (0x0000000000000000,0xFFFFFA8008795C6E 0X00000000FA000000 , 0X0000000000400405)


    Problem signature:
    Problem Event Name: BlueScreen
    OS Version: 6.0.6001.2.1.0.256.1
    Locale ID: 1033

    Additional information about the problem:
    BCCode: 124
    BCP1: 0000000000000000
    BCP2: FFFFFA800804AD66
    BCP3: 00000000BE000000
    BCP4: 0000000000300102
    OS Version: 6_0_6001
    Service Pack: 1_0
    Product: 256_1

    Files that help describe the problem:
    C:\Windows\Minidump\Mini022310-01.dmp
    C:\Users\Horuz\AppData\Local\Temp\WER-40778-0.sysdata.xml
    C:\Users\Horuz\AppData\Local\Temp\WERB598.tmp.version.txt

    Read our privacy statement:
    http://go.microsoft.com/fwlink/?link...3&clcid=0x0409


    รูปตามรีเควสคร้าบบ ^^
    รูป รูป
    Last edited by Horuz; 25 Feb 2010 at 17:42:27.

  2. #2
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    กทม. - นครปฐม

    Default

    เพราะฮาร์ดดิสรึป่าว
    เห็นท่านวิกรบอกว่า ซีพียู ตัวนี้ตัวเดียวก็ซดไฟไป 300w แล้วนะ หวังว่าพาวเวอร์คงจะพอนะ

  3. #3
    OverclockZone Member Horuz's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2008

    Default

    โอ้ว แสดงว่าต้องเพิ่ม PSU เหรอครับ - -

    เพราะเมื่อกี้สดๆ ร้อนๆ ผมพึ่งถอดฮาร์ดดิสตัว 320 GB ออกไป พอจะลง Kaspersky จอฟ้าอีกแล้วครับ แง๊!!
    รูป รูป
    Last edited by Horuz; 25 Feb 2010 at 17:55:51.

  4. #4
    OverclockZone Member Horuz's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2008

    Default

    พึ่งเห็นคำขวัญประจำจังหวัด คนอุบลเหรอครับ ผมคนอุบลเด้อ แต่มาเรียนกทม ขอบคุณมากครับที่ช่วยตอบคำถาม

  5. #5
    OverclockZone Member gtadog's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    ลองวินโด้ตัวอื่นยังคับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2009
    Location
    โลก

    Default

    ลองไปเปิด 32 Bits Disk Access Mode ใน BIOS ดู

    ใช้ Vista x64 อยู่หรอ
    เปลี่ยนไปใช้ Windows 7 x64 แทน อาจจะช่วยได้นะ

  7. #7
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    กทม. - นครปฐม

    Default

    ไม่เเน่ใจ สเป็คมันเเรง มันเลยงงหลายอย่าง

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Sep 2008
    Location
    Bangna BKK.

    Default

    Quote Originally Posted by ploynut View Post
    เพราะฮาร์ดดิสรึป่าว
    เห็นท่านวิกรบอกว่า ซีพียู ตัวนี้ตัวเดียวก็ซดไฟไป 300w แล้วนะ หวังว่าพาวเวอร์คงจะพอนะ
    ไม่ใช่ละครับ ไม่ถึง 300 เเน่ๆ จำไม่ได้ว่า 100กว่า watt เเค่นั้นเเหละ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Sep 2008
    Location
    Bangna BKK.

    Default

    จขกท ลอง ใส่เเรมทีละตัวเเล้วใช้ก่อนครับ

    ถ้าลง windows ได้เเล้วก็ลอง prime95

    ใล่ไปเปลี่ยนเเรมทีละตัว เเล้วเทส prime95 ดู

  10. #10
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    เรือหลวง

    Default

    Quote Originally Posted by ploynut View Post
    เพราะฮาร์ดดิสรึป่าว
    เห็นท่านวิกรบอกว่า ซีพียู ตัวนี้ตัวเดียวก็ซดไฟไป 300w แล้วนะ หวังว่าพาวเวอร์คงจะพอนะ
    i7-920 ถ้าไม่ OC จะซดไฟเต็มที่ 130w วัตต์ครับ

    http://processorfinder.intel.com/Det...px?sSpec=slbej

  11. #11
    OverclockZone Member redsonic's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2007
    Location
    ราชบุรี

    Default

    STOP:0x00000124

    คือ ไฟ CPU VCORE ไม่พอนะครับ ..ได้ O.C. หรือเปล่า ผมมุ่งเป้าที่ไฟ อย่างเดียวเลย

  12. #12
    ps000000
    Guest

    Default

    เดาไม่ถูก แต่ ผมชอบโทษแรมกับเมนบอร์ด

  13. #13
    OverclockZone Member m10621's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    หลังวัดชัยมงคล แพร่

    Default

    ลองทีละขั้นตอน เลย ท่าน แบบ เบสิก เลย แล้วสังเกต สัญญาณ เสียงดูท่าน

  14. #14
    OverclockZone Member Horuz's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2008

    Default

    ลองเปลี่ยน เป็น window i7 64bit แล้วไม่หายน่ะครับ ฟอแมตมา8รอบแล้ว

    ส่งร้านก็แล้ว ไม่หายซะที


    แล้วอาการ CPU ไฟไม่พอนี่คือยังไงเหรอครับ ต้องเพิ่ม PSU เหรอครับ ขอบคุณมากครับทุกๆท่าน ซึ้งใจหลาย

  15. #15
    OverclockZone Member Horuz's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2008

    Default

    อ่อลืมบอกไปครับ ไม่เคยได้ OC เลยครับ ใช้ตัดต่องานหนัง+อนิเม

    เล่นเกมบ้างบางครั้งครับ -*-

  16. #16
    OverclockZone Member peeranutsy's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2009

    Default

    ไฟไม่พอจ้า

    ผมเจอบ่อยมาก

    วันนึง 4-5 รอบครับ (ช่วงที่ คลอก CPU อ่ะ ถ้าไฟไม่พอ มันจะขึ้นรหัสนี้ตอนเทสครับ)




    ตามที่ผมคิดคือ

    ถ้าเวลาที่ CPU load หนัก ๆ (ทำงานหนัก ๆ)ก็จะทำให้ CPU กินไฟหนักตามตัวมันเหมือนกัน

    และเนื่องจากไฟไม่พอจึงได้เกิดปัญหานี้ขึ้นครับ

    ปล.ความเห็นผมครับจากที่เจอๆมา
    ตอนนี้ชินละ
    555
    Last edited by peeranutsy; 25 Feb 2010 at 00:33:12.

  17. #17
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    แรมทดยังไงครับ ลองปรับไฟ Vcore, Vtt เผื่อช่วยได้

  18. #18
    OverclockZone Member audiophile's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2009

    Default

    เอาใจช่วยให้หายไวๆนะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Horuz's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2008

    Default

    โอ้ววววววววววววววววววว สรุปคือ ไฟไม่พอใช่มั้ยครับ

    ตอนนี้เครียดมากเลยครับ แบบ ธีสิสยังไม่ได้ทำเลย แทบร้องไห้ ฮืออ


    ถ้าไฟไม่พอจะได้ซื้อ PSU มาเทสใหม่เลยครับ ขอบพระคุณทุกท่านมากนะคร้าบบ ^^

    (รึว่าถ้าใครมีอะไรอย่างไรรบกวนโพสบอกด้วนะครับ)

    ว่าแต่ PSU ควรเท่าไหร่ดีครับ ผมเล็งพวก 850+1000 น่ะครับ -*-

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Sep 2008
    Location
    Bangna BKK.

    Default

    ผมว่าไม่น่าจะมาจากไฟไม่พออ่ะ

Page 1 of 4 1234 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •