overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member wutjeajha's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2009

    Default e3300+g41mt-es2l +kingmax ddr3 2 gb ทำไมมันลากไม่ไปครับ

    คือเนื่องจากว่าผมประกอบคอมให้เพื่อเลยจัดเซทนี้ให้ e3300+g41mt-es2l +kingmax bus 1333 ddr3 2 gb

    เพราะได้ยินชื่อเสียงมาว่าเจ้า e3300 มันลากง่ายลากไกล

    แต่พอมาลอง คล๊อกดูปรากฏว่า ได้ bus ที่ 240 (240*12.5 = 3.0 gh) ปได้แค่นี้ครับ

    ยัดไฟไปที่ 1.4 เพิ่มไฟแรม 1.8 และไฟ ต่างๆอีกเล็กน้อย ก็ได้เท่านี้ครับ เลยงงเลยครับ

    หรือว่าบอร์ดตัวนี้มันลากไม่ไปครับ เพราะเข้าไปดูที่ปรับทดแรม มันไม่เห็นมีอะไรให้ปรับเลย

    ช่วยบอกทีนะครับ ผมพลาดใช่มั้ย g41mt-es2l

    ปกติใช้ g31-es2l ปรับมั่วๆก็ได้ 3.5+

    เลยกะอยากเอา ddr3 bus สูงๆมาลากบ้าง เซงเลยครับงานนี้

  2. #2
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ลองอัดไฟ cpu แล้วก็เซตบัสตามลายเซนต์ผมดูครับ

    ได้ ไม่ได้ ยังไง เด๋วมาไล่ใหม่กันอีกที

  3. #3
    OverclockZone Member wutjeajha's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2009

    Default

    คือผมอัดไป ที่ 1.4 แล้วมันยังยังไม่ผ่าน bus 250 เลยอะครับ

    เดี่ยวจะลอง ไฟ 1.5 ดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member hazarachi's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008
    Location
    Chonburi AND Nan

    Default

    แรมหรือป่าวท่าน

  5. #5
    OverclockZone Member wutjeajha's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2009

    Default

    แรมมัน bus 1333 อักยัง***ง สเปคตั้งเยอะอะครับ

    ไม่รู้เกี่ยวกันหรือเปล่า

  6. #6
    OverclockZone Member NoMiX's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    Thailand | CNX

    Default

    ไม่รู้นะ G31M ผม บัส 350-360 ได้ ทั้งวันเลย อ่ะ DDR2 800 ด้วย ทดแรม 2.6

    G41 เพื่อนผมก็ เหมือนจะ ไม่ค่อยไป เหมือนกัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •