overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member mcunn's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    Bkk

    Angry มีปัญหากับ HDD WD15EARS ครับ ช่วยหน่อย

    คือเรื่องมีอยู่ว่า hdd ตัวนี้เป็นลูกไว้เก็บ data อย่างเดียว
    ตอนแรกใช้งานอยู่ปกติ เก็บข้อมูลตามปกติ แต่อยากลง windows ใหม่
    และต้องการจัดสายในเครื่องใหม่
    เลยจัดการถอด hdd ออกมาแล้วย้ายที่ไปอยู่อีกที่นึงก่อน ระหว่างการย้ายไม่ได้กระทบกระเทือนอะไรรุนแรงเลย
    แล้วลง windows 7 ใหม่ ที่อีกลูก
    พอลงเสร็จก็เกิดอาการ detect hdd ได้ แต่เห็นเป็น 465GB แทน

    O_o'

    มีใครเคยเจอบ้างไหมครับ

    ผมลอง boot กับ windows xp ตัวเดิมแล้วก็ยังเห็นเป็น 465GB
    ลองเปลี่ยนสาย sata + สายไฟ + เสียบ port อื่น แล้ว
    เอาไปเสียบกับอีกเครื่องผ่านตัวเสียบ hdd usb แล้วก็เห็น 465GB เท่าเดิม


    partition ก็หาย
    ข้อมูลทั้งชีวิตตั้งแต่เด็กๆ หายไปด้วยเลย กำจริงๆ

    รบกวนด้วยครับ
    เพิ่งซื้อมาเดือนเดียวเอง -__________________-'
    รูป รูป
    Last edited by mcunn; 23 Feb 2010 at 10:53:03. Reason: แก้คำผิด

  2. #2
    OverclockZone Member zlatan08's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2009
    Location
    เกาะไซปัน เกาหลีใต้

    Default

    เกิดมาก็เพิ่งเคยเห็นเนี่ยครับ 1.5TB ไปๆมาๆ เหลือ 500GB

    มันยังไงกันรอเทพมาตอบดีกว่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member mcunn's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    Bkk

    Default

    งงๆเหมือนกันครับ
    เท่าที่จำได้ hdd ตัวนี้มี 3 จาน
    สงสัยไม่หมุนหรืออ่านไป2 -__-'

  4. #4
    OverclockZone Member nnoottyy's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ตัว 64mb ปัญหาเยอะจัง ชักเสียวๆซะละ ของผมจะเป็นมั้ยเนี่ยะ

  5. #5
    OverclockZone Member fourtakig's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2006
    Location
    เชียงราย

    Default

    กว่าจะหมุน 1 จานอย่างข้างบนจริงๆ

    หรือจะลอง ไปดู ใน dos นะ ใช้พวก hiren boot ดู ตามจัดการไป อิอิ
    พวก pattion.... อะไรนี้ละ มีให้เลือกเยอะ ลองดู อาจได้ กลับมา หวัง แบบนั้น หาก หมด จานเดียว จิงๆ อนุหภูมิ น่าลดลง มากๆ ใช่ไหม คับ ...ผมคิดว่านะ เพราะผมใช่ samsung 555+ ไม่มีไรเลย

  6. #6
    OverclockZone Member jimmyhuman's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2009
    Location
    Nonthaburi

    Default

    มีใครใช้แล้ว ตอนเปิดมีเสียง แอ๊ดๆๆ ไหมครับ แต่ใช้ได้ปกติครับ ไปเครมดีไหมครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2009

    Default

    เคลมเลยครับ มันเป็นปัญหาที่เกี่ยวกับ Disk radius touch of some thing

  8. #8
    OverclockZone Member aeamd's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2007
    Location
    ปิ่นเกล้า ผมไม่ได้มาเล่นขายของนะครับ

    Default

    อ่า..... ฮ่า ฮ่า เป็นเหมือนผมเลย ลูกค้าผมด้วย ผมเลิกคบยี่ห้อนี้แล้วครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    WD15EARS ใช้ 4k Advanced Format

    ลอง format ใหม่ด้วย WD Advanced System Tools ครับ (จริงๆมีคนบอก Acronis ก็ใช้ได้)

    เจ้านี้ อาการเดียวกัน
    http://translate.google.com/translat...538648555.html

    ส่วนจะเอามาใช้บน XP เห็นว่าถ้าใช้สร้างไว้แค่ partition เดียว(ไม่ได้แบ่งหลาย partition)
    ต้องเสียบ jumper ที่ pin 7 กับ 8 มั้ง

    ดูตามตาราง ว่าเราใช้แบบไหน ให้ใช้วิธีตามที่ระบุ



    แต่ถ้าจะใช้แบบมีหลาย partition อาจจะยุ่งยากนิดหน่อย
    ต้องใช้ WD Advanced System Tools ช่วยมั้ง
    http://www.wdc.com/en/products/advancedformat/

    ปล. ผมไม่ได้ใช้ XP แล้ว และไม่ได้ใช้รุ่นนี้ หรือตัวใหม่ๆ(ยังไม่มีตังค์ซื้อ T_T) เลยไม่มีของจะทดลอง และไม่ได้จำไว้เท่าไหร่
    ลองอ่านๆดูละกัน



    http://www.bit-tech.net/hardware/sto...t-hard-disks/1

    http://www.anandtech.com/show/2888

    http://www.tomshardware.com/reviews/...or,2554-3.html
    Last edited by Snake; 28 May 2010 at 00:53:24.

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2009

    Default

    format ได้แล้วก็ใช้โปรแกรมกู้ข้อมูลเอานะครับ แต่ขอบอก 1.5 เท นาน ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆมาก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •