overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20
  1. #1
    iCab's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2009
    Location
    Tak - Lamphun

    Default M4A77TD PRO คล็อก ไม่ไป

    สเปกของผมตามลายเซ็นด้านล่างเลย คราบ
    M4A77TD PRO
    Atlon 245
    Kingmax 2GB/1333 Single

    ปกติผมคล็อกไปที 3.5-3.7 ได้ ดันบัสไปที่ 250-270

    กับตัวคูณ13.5-14

    เรื่องเกิดเมื่อ ผมส่งM/B ไปเคลมกลับมารอบที่1 จากอาการไม่บูส

    กลับมาใช้งานได้ปกติ(คล็อกที่ 3.6 ใช้งาน) ผ่านไปสัก 1อาทิตย์

    ส่งเคลมไป อาการตัวM/B มองไม่เห็นHDD เขาเลยเปลี่ยนM/B ใหม่มาให้

    พอได้มาก็ประกอบใช้งานได้ แต่พอจะคล็อก กลับทำไม่ได้

    ผมแฟสไบออสเป็นตัว 1104 ล่าสุดแล้วจากเดิม 0803

    ปรับทุกอย่าง Auto ลองดันบัส ได้ที่สุดแค่206 เท่านั้นคราบเกินไป207 ไม่เข้าวินโดว์เลย

    ตอนนี้ นึกไม่ออกแล้วคราบว่า จะทำไงดี(นอกจากไม่คล็อก อิอิ)

    นอนไม่หลับมาหลายวันละ(ว่าไปนั้น) ไงรบกวนพี่ ชี้แนะที คราบ

    ขอบคุณ OCZ และพี่ๆน้องๆทีเข้ามา ด้วยคราบ

    อัพเดท คราบล่าสุดหลังจากถอดแรมตัวแรง G.skill 4GBRL ออกไป กลับมาใช้ Kingmax 2GB/1333 Single กลับมาคล็อกได้แล้วคราบ แปลกใจดีคราบ สงสัยเครื่องไม่ถูกกับแรมแพงๆ อิอิ

    ตอนนี้ใช้งานที่ 3.5 บัส 250 ได้ชิวๆแล้วคราบ+ งง นิสๆ
    Last edited by iCab; 25 Feb 2010 at 09:46:47.

  2. #2
    OverclockZone Member kunayai's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008
    Location
    อุดรครับ kunayaii@hotmail.com

    Default

    เซ็งแทนเลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ผมว่า PSU ท่านน้อยไปรึป่าวครับ

    แค่ 300w เองรึ Asus น่าจะ 550w ไม่ใช่รึ

  4. #4
    iCab's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2009
    Location
    Tak - Lamphun

    Default

    Quote Originally Posted by poolsak View Post
    ผมว่า PSU ท่านน้อยไปรึป่าวครับ

    แค่ 300w เองรึ Asus น่าจะ 550w ไม่ใช่รึ

    เป็นPSU ติดเคสเก่า คราบ

    ผมก็คิดว่าอาจเป็นที่ ตรงนี้ แต่ครั้งก่อนๆผม คล็อกได้อะคราบ (ทั้ง CPU 3.6 VGA อีก แหะๆ)

    เลยลองถอดอุปกรณ์ต่อพวงออกให้เหลือ น้อยที่สุด ก็ยังไม่ได้อะ

    (เหลือHDD 1ตัว พัดลมsing 1 ตัว)

    ตอนนี้กำลังจะเปลี่ยนๆPSUเหมือนกัน มองที่ Raidmax530ss


  5. #5
    OverclockZone Member darkdonut's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2010
    Location
    สกลนครแลนด์

    Default

    PSU เมื่อใช้นานไปก็จะจ่ายไฟไม่เสมอละ เป็นไปได้สูงมากสาเหตุนี้ ผมใช้บอร์ดเดียวกะท่านเลย คล๊อก 3.8 ชิวๆ อีกอย่างผมว่าหาแรมดีๆลากไกลๆมาช่วยก็ดีนะ ตัวนี้มันดันไม่ค่อยไป ถ้ามีแรมดีๆ สามารถดันไป 4.xx เลยหล่ะ

  6. #6
    iCab's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2009
    Location
    Tak - Lamphun

    Default

    Quote Originally Posted by darkdonut View Post
    PSU เมื่อใช้นานไปก็จะจ่ายไฟไม่เสมอละ เป็นไปได้สูงมากสาเหตุนี้ ผมใช้บอร์ดเดียวกะท่านเลย คล๊อก 3.8 ชิวๆ อีกอย่างผมว่าหาแรมดีๆลากไกลๆมาช่วยก็ดีนะ ตัวนี้มันดันไม่ค่อยไป ถ้ามีแรมดีๆ สามารถดันไป 4.xx เลยหล่ะ

    งั้นคงต้องลองเปลี่ยน PSU ก่อนละมั้ง

    ตอนนี้ผมลองใส่ G.skill 4GBRL อยู่คราบ ดูเหมือนคล็อกไม่ออก อ่า

    สงสัยไฟ มะพอ อ่า ขอบคุณคราบ

    รอท่าน ต่อไป
    Last edited by iCab; 23 Feb 2010 at 13:56:21.

  7. #7
    OverclockZone Member serm's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2008
    Location
    โถขี้ที่แสตมฟรอดบริดจ์

    Default

    ดันไป ยังไม่เคยเจอปัญหาแบบนี้แฮะ....
    มีแต่ปัญหา ว่าจะทำไง จะถึง 4 กิ๊กซะที อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member darkdonut's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2010
    Location
    สกลนครแลนด์

    Default

    Quote Originally Posted by serm View Post
    ดันไป ยังไม่เคยเจอปัญหาแบบนี้แฮะ....
    มีแต่ปัญหา ว่าจะทำไง จะถึง 4 กิ๊กซะที อิอิ
    ตังค์ไม่พออะดิ เอิ๊กกกกก

  9. #9
    OverclockZone Member kickmeekub's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009
    Location
    นนทบุรีศรีรามเทพนคร (ผิดที่เปล่า)

    Default

    ผม ใช้ x3 710 แต่เปิดหัวคล็อกใช้ จีสกิล 4GBNQ บัส 1333 ลากได้ไม่เกิน2.8 เอาแรมคิงตั้น บัส 1333 ตอนนี้ ได้ 3.185 แล้ว

  10. #10
    iCab's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2009
    Location
    Tak - Lamphun

    Default

    Quote Originally Posted by kickmeekub View Post
    ผม ใช้ x3 710 แต่เปิดหัวคล็อกใช้ จีสกิล 4GBNQ บัส 1333 ลากได้ไม่เกิน2.8 เอาแรมคิงตั้น บัส 1333 ตอนนี้ ได้ 3.185 แล้ว

    Kingmax ผมไปตั้ง3.6

    แต่ตอนนี้ เศร้า ไปไม่เป็น T_T

  11. #11
    MilL's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    นครศรีฯ - พันท้ายนรสิงห์

    Default

    psu 300 w

    ไม่กลัววูบมั่งเหรอท่าน ผมเห็นแล้วเสียวแทน

    ผมใช้ 520 w ยังเสียวๆๆอยู่เลย

  12. #12
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    PSU 300 วัตต์ คิดจะวัตต์แท้ ยังไงความสามารถในการจ่ายไฟที่แท้จริงๆก็ไม่ถึง 300 วัตต์แน่ๆ เพราะอย่างน้อยต้องสูญเสียไฟไปเป็นความร้อนอย่างต่ำก็ 20 % ขึ้นไปแล้ว (สำหรับ PSU ที่ไม่ผ่าน 80+)

    แล้วยิ่งเป็นของเก่าที่ใช้มานาน ความสามารถในการจ่ายไฟก็จะลดลงเรื่อยๆ ถ้าเปิดใช้งานหนักๆตลอดเวลา ปีนึงเผลอๆอาจจะหายไป 10-20 % แล้วด้วยซ้ำ ขึ้นอยู่กับว่าจะใช้งานหนักมากแค่ไหน

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  13. #13
    OverclockZone Member MEDERMA's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2009
    Location
    LADPRAO 101

    Default

    สงสัยต้องเป็น PSU ติดเคสที่เก่ามากๆจริงๆครับถ้าเป็นสมัยนี้ psu ติดเคสต่ำๆก๊ 400w

    แค่ 300w เจอ 5770 ใช้ไปก๊จะหมดแล้วล่ะครับเปลี่ยนใหม่โลด

  14. #14
    iCab's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2009
    Location
    Tak - Lamphun

    Default

    Quote Originally Posted by MEDERMA View Post
    สงสัยต้องเป็น PSU ติดเคสที่เก่ามากๆจริงๆครับถ้าเป็นสมัยนี้ psu ติดเคสต่ำๆก๊ 400w

    แค่ 300w เจอ 5770 ใช้ไปก๊จะหมดแล้วล่ะครับเปลี่ยนใหม่โลด


    ขอบคุณ ทุกๆท่าน มากมาย คราบ

    จัดไป PSU ใหม่

    (หาRaidmaxในนี้ไม่ทัน สักกะที มีแต่คนไวๆ)

  15. #15
    iCab's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2009
    Location
    Tak - Lamphun

    Default

    อัพเดท คราบล่าสุดหลังจากถอดแรมตัวแรง G.skill 4GBRL ออกไป กลับมาใช้ Kingmax 2GB/1333 Single กลับมาคล็อกได้แล้วคราบ แปลกใจดีคราบ สงสัยเครื่องไม่ถูกกับแรมแพงๆ อิอิ

    ตอนนี้ใช้งานที่ 3.5 บัส 250 ได้ชิวๆแล้วคราบ+ งง นิสๆ



  16. #16
    sompong99
    Guest

    Default

    ริบจอว์ส ไม่ค่อยเม้งกับ AMD สักเท่าไหร่ครับ(ลากบัสสูง) ยิ่งกับบอร์ด ASUS ยิ่งไปกันใหญ่

  17. #17
    OverclockZone Member darkdonut's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2010
    Location
    สกลนครแลนด์

    Default

    เหอๆรู้สาเหตแล้วสินะ แต่ PSU เปลี่ยนเถอะกลัวมันไปครั้งเดียวจอดสนิทอ่ะท่าน

  18. #18
    iCab's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2009
    Location
    Tak - Lamphun

    Default

    Quote Originally Posted by darkdonut View Post
    เหอๆรู้สาเหตแล้วสินะ แต่ PSU เปลี่ยนเถอะกลัวมันไปครั้งเดียวจอดสนิทอ่ะท่าน
    กำลัง มอง หาRaidmax530ss อยู่ คราบ

  19. #19
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    RL RH RM ไม่ค่อยถูกกับบอร์ด asus น่ะ

    แต่ TD โอเค ไปไหนไปกัน

  20. #20
    iCab's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2009
    Location
    Tak - Lamphun

    Default

    Quote Originally Posted by xexalskyline View Post
    RL RH RM ไม่ค่อยถูกกับบอร์ด asus น่ะ

    แต่ TD โอเค ไปไหนไปกัน


    TD Bus1600 รึเปล่า คราบ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •