overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member englishmania's Avatar
    Join Date
    15 May 2007

    Default ทำไมประกอบเสร็จแล้วเหมือนเครื่องมันวิ่งไม่เต็มที่เลย

    ไม่รู้จะไปวางกระทู้ไว้ที่ไหนอะคับ ถ้าวางผิดที่ก็ขออภัยด้วยครับ
    มันเกิดปัญหาหยั่งกับ เครื่องวิ่งได้ไม่เต็มที่
    สเปกมีตามนี้
    CPU:AMD X2 3600+ AM2 1.99 GHz 65 nm.
    Ram: Cosair ValveRam(จำไม่ค่อยได้) 1024*2 G Bus 667
    MB: ASUS M2N
    GFX: XFX 8600 GT Fatality
    HDD: Seagate SATA2 160G
    CASE: G-View 450 W

    ประมาณนี้ ครับ เวลาเปิดโปรแกรม ผมทดลองเปิดวินแอมป์กับ
    แตกไฟล์วินราร์ พร้อมกันปรากฏว่า เพลง กระตุกโดยที่ผมไม่ทราบสาเหตุ
    แต่พอเปิดแค่เพลงอย่างเดียวไม่เป็นไรก่อนนหน้านี้เพื่อนมันบอกว่า
    เปิด 3 โปรแกรมเครื่องมันก็จะค้าง ซึ่งผมไม่รู้ว่ามาจากสาเหตุใดอะคับ
    วินโดว์มันไม่ดีรึเปล่าคับจะได้ลองดู หรือว่าปรับค่าอะไรในไบออสจะหายมั้ยครับ

    ผมลองเล่นเกมส์ดูก็ไม่มีปัญหาอะไรแถมปรับหมดเกลี้ยงกับ NFSCB
    แล้วก็เช็คผมคะแนนกับ Aquamark3 ก็ได้คะแนนประมาณ 8ก่าK อะคับ

    ก็เลยงงว่ามาจากอะไร

    ถ้าใครเข้ามาอ่านก็ขอขอบคุณมากครับ จะได้ทำให้เสร็จขอรับ

  2. #2
    OverclockZone Member THM's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    BKK

    Default

    ลองกด Ctrl+Alt+Del ดูPerformance ตอนใช้งานตามที่ว่า ถ้าCPU Usageใกล้100ทั้งสองหัว

    เพลงกระตุกก็ไม่ใช่เรื่องแปลก

  3. #3
    OverclockZone Member englishmania's Avatar
    Join Date
    15 May 2007

    Default

    เด่วพรุ่งนี้จะไปลองเทสดูครับ เพราะว่ามันไม่ใช่เครื่องผม

    แต่สงสัยจังขนาดครื่องผมที่ใช้อยู่ หัวเดียวกะเทียบลีบๆ กะแรม 1 G ยัง
    เปิดได้ทั้ง เพลงแกะซิป เล่นเอ็มเปิดเน็ต พร้อมๆกันมันก็ไม่เห็นจะเป็นอะไรเลยครับ
    สบายๆเรื่อย แต่เครื่องนั้นมันเทพก่าเครื่องผม มันน่าจะเร็วก่านี่คับ

  4. #4
    Mod ภูธร Sakuder's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    อ.เมือง นครราชสีมา USER ID : 27

    Default

    ไดรเวอร์ หรือ วินโดว์ เพี้ยน

    โพสกระทู้ติด ๆ ภายใน 30 นาทีโดยไม่จำเป็น โพสโฆษณาในที่ที่ไม่ได้รับอนุญาติ
    โพสที่ละเมิดลิขสิทธิ์ โพสการเมือง โพสทะเลาะ โพสลามก ฯลฯ
    หรือโพสผิดกฏ กติกา มารยาทอื่น ๆ พบเห็นโปรดช่วยแจ้ง โดยกด ที่โพสนั้นๆ

  5. #5
    OverclockZone Member 4604069's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006
    Location
    พัทยาเหนือ เทพประสิทธิ์ นัดรับของไ

    Default

    สงสัยผมเจอเพื่อนแล้วครับ ของผมx2 3600+กับALIVEลากไปที่บัส250 เวลาเปิดเครื่องใหม่แล้วถ้าดับเบิ้ลคิกเข้าไดร์หรือโฟลเดอข้อมูลจะช้าๆกระตุกครับ(แต่ก่อนใช้754ไม่เปนคับ)แต่ใช้งานอย่างอื่นปกติครับ ถ้าใช้เครื่องไปสักชมสองชมก็เข้าโฟลเดอได้เร็วเหมือนปกติไม่กระตุกครับ ลงไดร์เวอที่มากับบอร์ดหมดแล้วครับ

  6. #6
    OverclockZone Member englishmania's Avatar
    Join Date
    15 May 2007

    Default

    งงอะหรือว่ามันปกติเนี่ย ไดร์ฟเวอร์ ผมเอาจากที่แถมมา
    กะเครื่องลงหมดเลยนะคับ มีข้อเสนิแนะอื่นๆแนะเข้ามานะคับ
    เด่วจะเอาไปเช็คดูครับ

    ขอขอบคุณทุกๆท่านด้วยนะครับ

  7. #7
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ลองเปลี่ยนเล่นโปรแกรมเพลงตัวอื่นดูครับ เช่นแจ็ดออดิโอ เสียงดีกว่าวินแอนด์อีกนะ

  8. #8
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    - ลองอัพเดทไดรเวอร์ดูยังครับ
    - ลงวินโดวส์ใหม่ อันนี้ผมเคยเจอ(เล่นคาราโอเกะ แล้วกระตุก) ไปหลอกให้เจ้าของเครื่อง ซื้อการ์ดจอ(เดิม on board) เพิ่มแรม แต่ก้อ่ไม่หาย ลงวินโดวส์ใหม่หายเลย

  9. #9
    OverclockZone Member englishmania's Avatar
    Join Date
    15 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by zman View Post
    - ลองอัพเดทไดรเวอร์ดูยังครับ
    - ลงวินโดวส์ใหม่ อันนี้ผมเคยเจอ(เล่นคาราโอเกะ แล้วกระตุก) ไปหลอกให้เจ้าของเครื่อง ซื้อการ์ดจอ(เดิม on board) เพิ่มแรม แต่ก้อ่ไม่หาย ลงวินโดวส์ใหม่หายเลย
    ขอบคุณครับ เด่วจะลองไปแก้ๆดูครับ

    หรือถ้ามีเพิ่มเติมบอกผมหน่อยคับ เผื่อเจออะไรแบบที่
    เกิดขึ้นมาแบบ ไม่ใช่เรื่อง อะไรอย่างนี้อะคับ

  10. #10
    OverclockZone Member Takumigrit's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    เพลงกระตุกอะดิแปลกมัน X2 น่ะ

  11. #11
    Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    มันเป็นที่ Windows แน่ครับ
    ผมใช้ Jet Audio เล่นเพลง MP3
    แล้วก็ใช้ Winrar คาย File ขนาด 100 MB ไม่เห็นกระตุกเลย แถมใช้เวลานิดเดียว

    ลงวินโดว์ใหม่น่าจะหายนะ

  12. #12
    OverclockZone Member englishmania's Avatar
    Join Date
    15 May 2007

    Default

    ส่วนใหญ่ที่ตอบกัน เป็นจากวินโดว์นะครับ เด่วผมจะลองดูแล้วมาบอกเล่าให้ฟังคับ

    ขอบคุณทุกท่านมากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •