overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: พ่อมีเรื่องอยากให้ช่วยหน่อยลูกเอ้ย นึกว่าช่วยคนแก่นะลูกนะ เอ้อออ

  1. #1
    OverclockZone Member โหน่งมาแว้ววว's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default พ่อมีเรื่องอยากให้ช่วยหน่อยลูกเอ้ย นึกว่าช่วยคนแก่นะลูกนะ เอ้อออ

    ที่บ้านพ่อมี ทรู 1M แล้วก็มีคอมอยู่ 4 เครื่อง อยากให้มันใช้เน็ทได้ทุกเครื่อง พ่อต้องทำยังไง แล้วพ่อต้องซื้ออะไรบ้างลูกเอ้ย เอาแบบเข้าใจง่ายๆลูกเอ้ย คนแก่หูตาไม่ค่อยดีนะลูกนะ เอ้ออ


    นึกว่าช่วยคนแก่นะลูกนะ เอ้อออ

  2. #2
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    1.ADSL Roter ของทรูที่แถมมา 1 ตัว
    2. Switch 1 ตัว (ต่อให้ 5 เครื่อง)
    http://www.thanni.com/index.php?main...oducts_id=3477
    3. สายLAN ...... เส้น .... เมตร

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เพิ่มเติมอีกอย่างงับ ต้องมีศรัทธา.........เหอะๆๆๆ

  4. #4
    OverclockZone Member StepPingZ's Avatar
    Join Date
    9 May 2007

    Default

    ถ้ามีลูกสาว ผมจะดำเนินการไปติดตั้งให้ฟรี

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kidnapped1 View Post
    1.ADSL Roter ของทรูที่แถมมา 1 ตัว
    2. Switch 1 ตัว (ต่อให้ 5 เครื่อง)
    http://www.thanni.com/index.php?main...oducts_id=3477
    3. สายLAN ...... เส้น .... เมตร

    ถ้าทำแบบนี้มันต้องล็อคอินก่อนรึป่าวครับ หรือว่า เข้าวินโด้แล้วใช้ได้เลย

  6. #6
    OverclockZone Member MagicKnight's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    ถังขยะทั่วไปข้างภนน,ท่อระบายน้ำสาธารณะ

    Default

    ถ้ามีลูกสาวอายุ4-13 ขวบ ผมจะไปทำให้ฟรีเลยครับ
    --------------------------------------------------
    คห.อื่นบอกครบหมดแล้ว

  7. #7
    OverclockZone Member nong_f's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ก็หาเราเตอร์มาตัวเดียวแล้วก็เดินสายแลนให้ครบทุกเครื่องก็ใช้ได้แล้วครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ซื้อ modem router 4 port มาใส่ก็ได้ หรือจะใส่ switch hub พ่วงกับตัว modem ที่มีอยู่แล้วก็ได้

  9. #9
    OverclockZone Member mamuengnoi's Avatar
    Join Date
    23 May 2007
    Location
    อยู่ข้างอุโมงค์

    Default

    ถ้ามี usb modem ก็ไปซื้อ switch 8 port มานะครับ เสร็จแล้วก็ตั้งค่า ไอพี ใน usb modem สมมติเป็นเบอร์ 192.168.0.1 แล้วก็พิมพ์ตามเครื่องที่เหลือไล่ไป ip address 192.168.0.2,.3,.4,.5 แลนวงเดียวกันคือ subnetmask 255.255.255.0 ส่วน gateway ชี้ไปที่ 192.168.0.1

    การกำหนด ip ไปที่ Mynetworkplace ->veiw network connection -> Local Area Network ->(right click) ->properties ->general ->เลือก internet protocol (TCP/IP) ->click properties -> เลือก option use fallowing ip address ที่เหลือตั้งค่าตามข้างบนครับ ทำไปทีละเครื่องนะครับ ไม่ได้ค่อยมาถามใหม่

  10. #10
    OverclockZone Member sirapob's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by MagicKnight View Post
    ถ้ามีลูกสาวอายุ4-13 ขวบ ผมจะไปทำให้ฟรีเลยครับ
    --------------------------------------------------
    คห.อื่นบอกครบหมดแล้ว
    ลูกสาวคนแรก อายุ 46 (โสด) สูง 165 หนัก 75 กก.
    คนที่ 2 อายุ 44 (มีลูกแล้ว 5 คน)
    คนที่ 3 อายุ 40 (โสด) สูง 157 หนัก 68 กก.
    คนสุดท้อง อายุ 38 (โสด) สูง156 หนัก 40 กก.
    จะเลือกคนไหนครับ

  11. #11
    OverclockZone Member โหน่งมาแว้ววว's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default

    เพิ่มเติมหน่อยลูกเอ้ย พ่อเล่น บิท เครื่องนึงด้วยนะลูกเอ้ย ไม่รู้ว่ามันจะหน่วงไปกันใหญ่รึเปล่า


    แล้วเวลาพ่อไปซื้อสาย ต้องเป็นสาย แลน หรือ สายครอส ล่ะลูกเอ้ย


    พ่อก็ขอบใจลูกๆที่เข้ามาตอบนะลูกนะเอ้อออ ก็ขอให้อายุมั่นขวัญยืนนะลูกนะ


    อ้อ พ่อมีแต่ลูกชายนะลูกเอ้ย กะลังแว้นนนนเลยลูกเอ้ย นะ เอ้อออ
    Last edited by โหน่งมาแว้ววว; 4 Jul 2007 at 11:23:52.

  12. #12
    OverclockZone Member -:•:-KeeroV-:•:-'s Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Phuket Island Work@Patong Beach

    Default

    พ่อ ก็ลิมิต ความเร็วของ บิทไว้ ซิพ่อเอ้ย ส่วนสายได้ทั้ง คู่เลยพ่อ

  13. #13
    OverclockZone Member hellods's Avatar
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    http:/www.facebook.com/bccneer

    Default

    ไม่แน่ใจว่าใช้โมเด็มรุ่นไหน แต่ของเก่าดั้งเดิมก็ประมาณ Huawei MT800 ทำเป็น Router ได้ไม่ต้องไปซื้อ แค่ปรับนิดปรับโหน่ย หาสวิตซ์มาตัวนึง (ผมใช้ D-Link 5 พอร์ต) เอาสายแลนแบบตรงหมดเลยมาต่อแบบนี้
    สายที่ 1 : เสียบเข้าโมเด็มกับสวิตซ์ จะเหลืออีก 4 รู
    สายที่ 2, 3, 4, 5 : เสียบเข้ากับสวิตซ์และแลนของแต่ละเครื่อง เอาให้ครบทุกรูน่ะพ่อ

    ในกรณีใช้โมเด็มรุ่นอื่นก็ทำนองเดียวกัน แต่ถ้าใช้ Zyxel แบบที่เป็น Wireless Router ก็ซื้อสายแลนมาเสียบ แค่นั้นหล่ะคับ ให้โมเด็มมันจ่าย IP แจกไปเอง โดยเราต้องปรับของแต่ละเครื่องเป็น Auto-Detect Lan

    แล้วในโปรแกรมบิต มันจะมีค่าให้ตั้งลิมิตไว้น่ะ จะเอาเท่าไหร่ก็เทลงไปเลย แต่อย่าเทหมดหน้าตักน่ะพ่อ เดี๋ยวมันจะหน่วงเครื่องเดียว เครื่องอื่นเล่นไม่ด้าย...

    ส่วนสายครอส cross มันเอาไว้ต่อเครื่องต่อเครื่องน่ะคร้าบ ข้อเสียคือต้องเปิดทุกเครื่องอ่ะ ที่ทำการต่อสายแลนเข้าด้วยกัน หุหุ

  14. #14
    OverclockZone Member -:•:-KeeroV-:•:-'s Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Phuket Island Work@Patong Beach

    Default

    ส่วนสายครอส cross มันเอาไว้ต่อเครื่องต่อเครื่องน่ะคร้าบ ข้อเสียคือต้องเปิดทุกเครื่องอ่ะ ที่ทำการต่อสายแลนเข้าด้วยกัน หุหุ

    ถ้าเป็น Hub รุ่นเก่าที่ไม่ใช่ สวิตชิ่ง น่ะใช่ครับ
    แต่ถ้า เป็น Hub switching ได้ทั้ง คู่เลย ครับ ใช้อยู่ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member คนผ่านมา's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Router 4 port 1ตัว จบ........


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •