overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: จะรู้ได้อย่างไรว่า oc แล้วเครื่องเสถียรหรือเปล่า

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Oct 2006

    Default จะรู้ได้อย่างไรว่า oc แล้วเครื่องเสถียรหรือเปล่า

    อยากทราบว่า เมื่อเราโอเวอร์คล็อก cpu ไปได้ถึงจุดหนึ่งแล้ว ซึ่งเป็นจุดที่เราคิดว่าพอใจแล้ว
    และมันก็บูตเข้า windows ได้ปกติ แต่เราจะทราบได้อย่างไรว่ามันทำงานได้เสถียร

    และเช่นเดีียวกันเราลากบัสแรม ได้ในระดับที่เราต้องการ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าแรมเราทำงานได้
    เสถียร

    ใช้โปรแกรมอะไรในการทดสอบครับ เคยเห็นเอามาโชว์กัน เช่น superpi memtest

    ถ้าผมเข้าใจไม่ผิด superpi ใช้สำหรับทดสอบ cpu ใช่ไหมครับ ถ้าสามารถรัน ที่ 32M จนเสร็จแสดงว่า cpu ของเราทำงานได้เสถียรใช่ไหม แล้วรัน superpi 2 ห้วทำอย่างไร

    ส่วน memtest ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าต้องเทสแรม แต่ไม่รู้ว่าใช้งานอย่างไร และ test แล้วผ่านตัวโปรแกรมต้องแจ้งค่่าอะำไรบ้าง

    ขอบคุณมากๆครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Zizou View Post
    อยากทราบว่า เมื่อเราโอเวอร์คล็อก cpu ไปได้ถึงจุดหนึ่งแล้ว ซึ่งเป็นจุดที่เราคิดว่าพอใจแล้ว
    และมันก็บูตเข้า windows ได้ปกติ แต่เราจะทราบได้อย่างไรว่ามันทำงานได้เสถียร

    และเช่นเดีียวกันเราลากบัสแรม ได้ในระดับที่เราต้องการ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าแรมเราทำงานได้
    เสถียร

    ใช้โปรแกรมอะไรในการทดสอบครับ เคยเห็นเอามาโชว์กัน เช่น superpi memtest

    ถ้าผมเข้าใจไม่ผิด superpi ใช้สำหรับทดสอบ cpu ใช่ไหมครับ ถ้าสามารถรัน ที่ 32M จนเสร็จแสดงว่า cpu ของเราทำงานได้เสถียรใช่ไหม แล้วรัน superpi 2 ห้วทำอย่างไร

    ส่วน memtest ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าต้องเทสแรม แต่ไม่รู้ว่าใช้งานอย่างไร และ test แล้วผ่านตัวโปรแกรมต้องแจ้งค่่าอะำไรบ้าง

    ขอบคุณมากๆครับ

    ถ้าผมเข้าใจไม่ผิด superpi ใช้สำหรับทดสอบ cpu ใช่ไหมครับ ถ้าสามารถรัน ที่ 32M จนเสร็จแสดงว่า cpu ของเราทำงานได้เสถียรใช่ไหม แล้วรัน superpi 2 ห้วทำอย่างไร


    >>> ทำเป็น 2 folder ครับ ชื่อต้องไม่เหมือนกันนะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Z_internet View Post
    ถ้าผมเข้าใจไม่ผิด superpi ใช้สำหรับทดสอบ cpu ใช่ไหมครับ ถ้าสามารถรัน ที่ 32M จนเสร็จแสดงว่า cpu ของเราทำงานได้เสถียรใช่ไหม แล้วรัน superpi 2 ห้วทำอย่างไร


    >>> ทำเป็น 2 folder ครับ ชื่อต้องไม่เหมือนกันนะ
    ขอบคุณครับผม

  4. #4
    OverclockZone Member onizuka_tc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ~EllanD RoaD~

    Default

    อย่างแรกก็ใช้โปรแกรมเช็คดูก่อน แล้วทดลองใช้งานแบบปกติสักพัก ถ้าไม่มีปัญหาเรื่องความร้อนกับ Blue Screen ก็แสดงว่าที่ OC มาใช้ได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default

    รันorthosไปซักชั่วโมงนึง

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    รันพร้อมกันทั้งหมดนี้ได้ซัก 1 ชม. เครื่องไม่ค้าง OK ละ หิหิหิ
    *เหนือกว่าซึ่งรายละเอียด*




  7. #7
    OverclockZone Member Ejizen's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    แบบนี้ก่โหด เกิน

  8. #8
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    รันorthos ซัก1-2ชัวโมงครับ

    ส่วนตัวถ้าใช้งานแล้วไม่จอฟ้าผมว่าก็okและแต่ผมก็เทส orthos ก่อนชัวโมงนึง จากนั้นก็ใช้ยาวๆครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    รันพร้อมกันทั้งหมดนี้ได้ซัก 1 ชม. เครื่องไม่ค้าง OK ละ หิหิหิ
    *เหนือกว่าซึ่งรายละเอียด*



    พี่ก็ซื้อหลายหัวให้ผมหน่อยสิผมมันแ่ค่หัวเดียว

  10. #10
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    แรงจิงๆพี่น้อง รันโหดๆ 2 โปรแกรมพร้อมกัน

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ใช้งานจริงซิ ครับ ดีที่สุด
    ผมเคยเทสผ่านทุกอย่าง
    แต่ต่อแลน จอฟ้าเลย กวนจริงๆ ต้องลดลงมา ก็หาย

  12. #12
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    ไม่รุ้คับ รุ้แต่รัน Orthos ผ่าน แต่ test3dmark แล้ว รีหลายรอบ เลยลด อีกรอบละ 555+ เหลือ 3.01Ghz

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Oct 2006

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับ ท่านอื่นมีอะไรเิพิ่มเติมมั้ยครับ

    ขอบคุณมากมากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •