overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: อยากเห็นรูป IDE to SATA II

  1. #1
    OverclockZone Member bateegoal's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default อยากเห็นรูป IDE to SATA II

    กำลังจะupgradeคอม แต่พอดีมี HDD 250 GB กับ DVD-RW benq
    ทั้ง 2 อย่างนี้ดันเป็น IDE และงบประมาณก็ไม่พอ รวมทั้งบอร์ดรุ่นใหม่ก็ดันมี ช่องเสียบ IDE แค่ชุดเดียว ก็เลยคิดจะแปลง HDD หรือ DVD-RW ตัวใดตัวหนึ่งเป็น SATA ก็เลยจะไปหาซื้อตัวแปลงแต่ไม่เคยเห็นตัวแปลงว่าเป็นยังไง อยากเห็นรูปภาพกับราคาอะครับ (เอาของคุณภาพหน่อยนะครับ)

  2. #2
    OverclockZone Member bateegoal's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    ขุดครับ อยากเห็นจะได้ซื้อถูกครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ให้ดูเป็นทางเลือกครับ เป็นแบบ PCI หารูปใด้ในประมูลพอดีครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    รูปตัวข้างบนเนี่ย ผมเห็น งาน pantip hotsale ขายอยู่ ตัวละ 170 บาท

  5. #5
    OverclockZone Member dewiez's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    ดาวโลก

    Default

    ช่อง IDE ช่องเดียว ใส่ IDE device ได้ 2 ตัวนะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member kengJA's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    ใครเคยใช้บ้าง
    แล้วความเร็วมันจะลดลงเยอะไหมครับ
    เพราะตอนนี้บอร์ดมี ide ช่องเดียว
    ยังไม่อยากเปลี่ยน hd เป็น sata

  7. #7
    OverclockZone Member bateegoal's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    ขอบคุณคุณDrunkครับ แต่ผมกลัวว่ามันจะไม่ดีอะสิครับ ถ้าจำไม่ผิดผมเคยเห็นกระทู้หนึ่งที่ตามหาสายแบบที่ผมอยากเห็นรูปอะครับ เขาบอกว่ามันแถมมากับเมนบอร์ดยี่ห้อนึงแต่ผมจำไม่ได้ แล้วกระทู้นั้นก็ไม่มีรูปให้ดู

  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    แบบนี้อ่ะท่าน แถมมากะMBของผมเอง เหอะๆๆๆ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ผีแดง คู่กับ จีนแดงป่ะท่าน คิก คิก

  10. #10
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    งั้นคงหายากหน่อยแหละครับ
    เพราะว่าต้องการเอามาเสียบบอร์ดที่เป็น SATA แต่เอา Harddisk เป็น IDE

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 May 2007

    Default

    มีแต่แปลง Sata/IDE เป็น USB 2.0 เผื่อไว้เป็นทางเลือกครับ

    ตามนี้.......

    http://www.sound-map.com/index.php?l...396144&Ntype=2

    ราคา

    IDE เป็น USB ประมาณ 200-300.-

    IDE/Sata เป็น USB ประมาณ 400-500.-

    หรือซื้อ Box มาใส่ HD ก็ได้ (ผมก็ใช้อยู่) *ถ้าแปลงเฉพาะ IDE เป็น USB ประมาณ 400.-

  12. #12
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ใช้อยู่ครับ แนะนำให้เลี่ยงยี่ห้อ HW628 HW629 ผมซื้อมาใช้ ห่วยมาก

  13. #13
    IDE
    Guest

    Default

    ผมเห็นตัวแบบใน link ข้างล่าง ขายอยู่ที่ชั้น 4 พันทิพย์ ราคา 320 บาทครับ

    http://cgi.ebay.com/SATA-to-IDE-Bi-D...QQcmdZViewItem

    มันแปลงได้ทั้ง 2 อย่างในตัวเดียวกัน คือ จาก IDE ไป SATA หรือว่า จาก SATA ไป IDE ก็ได้

  14. #14
    OverclockZone Member bateegoal's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    [QUOTE=dears;761130]แบบนี้อ่ะท่าน แถมมากะMBของผมเอง เหอะๆๆๆ[QUOTE]

    เมนบอร์ดท่านยี้ห้อไรครับ เพื่อผมจะได้ไปประกาศขอซื้อในห้อง it market แล้วใช้งานได้ดีปะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    Quote Originally Posted by IDE View Post
    ผมเห็นตัวแบบใน link ข้างล่าง ขายอยู่ที่ชั้น 4 พันทิพย์ ราคา 320 บาทครับ

    http://cgi.ebay.com/SATA-to-IDE-Bi-D...QQcmdZViewItem

    มันแปลงได้ทั้ง 2 อย่างในตัวเดียวกัน คือ จาก IDE ไป SATA หรือว่า จาก SATA ไป IDE ก็ได้

    ยี่ห้อนี้ ตัวนี้แหละครับ ที่ผมใช้แล้วเกิดปัญหา
    แต่ของผม มันเป็นตัวแปลงอันสีแดงๆครับ แต่รูปร่างและแพ็กเกจเดียวกันเลย
    ปัญหาที่เจอคือ เวลาเอาไปแปลง HDD ต่อกับ M2N-E แล้ว ถ้าลงวินโดวส์ที่ไดร์ฟที่ถูกแปลง เวลาบูตขึ้นมา มันชอบค้างครับ และไฟสถานะที่เคสและที่ตัวแปลงนี้จะติดค้าง.....เลยครับ ต้องรีอย่างเดียว แต่ถ้าฮาร์ดดิกศืที่แปลงไม่ใช้เป็นตัวลงOS ก็ไม่มีปัญหาใดๆ คือไปลงในฮาร์ดดิกส์อื่นๆ ใช้ตัวที่ต่อแปลงเก็บข้อมูลเฉยๆ

    แต่ว่า บางทีใช้งานกับบางเครื่องบางบอร์ด มันอาจจะไม่เป็นอะไรก็ได้ หาซื้อมาลองก่อนก็ได้ครับ แต่ตัวจริงๆที่นียมใช้กัน จะเป็นแบบรูปข้างบน มันจะแนบกับ HDD ไม่เกะกะเป็นแผ่นยื่นออกมา


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •