overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: เปลี่ยนCPU 1.8A เป็น 3.0E แล้วเล่นเกมส์แฮงค์ตลอด

  1. #1
    OverclockZone Member kenzine's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2007
    Location
    ลาดหลุมแก้ว ปทุมธานี

    Angry เปลี่ยนCPU 1.8A เป็น 3.0E แล้วเล่นเกมส์แฮงค์ตลอด

    เนื่องจากผมเปลี่ยนCPU P4 1.8A เป็น P4 3.0E แล้วเล่นเกมส์แฮงค์ตลอดเลยครับ เป็นเฉพาะตอนเล่นเกมส์นะครับไม่ว่าจะเป็นเกมส์ไรก็แฮงค์ SPAC ดังนี้ครับ
    CPU : P4 3.0E (Old 1.8A)
    M/B : Abit IS7-E
    VGA : Asus fx5700 256Mb
    PSU : 300W (No Name)
    RAM : 256x4 (1G)

    อยากทราบสาเหตุว่าเกิดจากอะไร อุณหภูมิ CPU อยู่ที่ 50-65 องศา ครับ ส่วนอุณหภูมิ GPU จะอยู่ประมาณ 45-50 องศา ร้อนไปหรือป่าวครับ.. อ๋อ ตอนเล่นเกมส์ เปิด 1440*900 นะครับ ตอนแรกจะยังไม่มีอาการอะไรพอเล่นเกมส์ไปซัก 30นาที ภาพที่เกมส์จะกระพริบและแสดงผลไม่สมบูรณ์ ก่อนที่เครื่องจะแฮงค์ไป
    Last edited by kenzine; 7 Jul 2007 at 18:06:26.

  2. #2

    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    บางลำภู-ถนนพระอาทิตย์

    Default

    แรม 4 ตัว ที่ใส่ ชิพเดียวกัน บัสเดียวกันหรือเปล่า
    ลองถอดออกซัก 2 ตัว แล้วเลือกใส่ 2 ตัวที่ชิพและบัสเดียวกันดู

    ส่วนเรื่องภาพกระพริบ ลองถอดการ์ดจอมาทำความสะอาดดู ลองลดความละเอียดขณะเล่นดู น่าจะดีขึ้น

  3. #3
    OverclockZone Member mamuengnoi's Avatar
    Join Date
    23 May 2007
    Location
    อยู่ข้างอุโมงค์

    Default

    การ์ดจอน่าจะมีปัญหาในการแสดงผล เพราะว่า ความร้อน หาระบบระบายความร้อนมาติดหน่อยก็ดี

  4. #4
    OverclockZone Member methus's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2006
    Location
    Uttaradit

    Default

    PSU ยี่ห้ออะไรครับ

    ถ้าไม่ใช่ brandname หน่อยละก็เปลี่ยนโดยด่วนครับ

  5. #5
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    น่าจะเป็นที่ CPU นะ 3.0E เวลาใช้งานหนักๆ มันจะร้อนเอามากๆครับ ผลคือ เครื่องแฮงค์ครับ
    เคยใช้มาก่อนน่ะ.... ซิงค์เดิมเอาไม่อยู่ครับ ต้องซิงค์แต่งเท่านั้น
    ผมต้องเปลี่ยนมาใช้ TT Silenttower ถึงจะเสถียร นี่ขนาดไม่ OC นะเนี่ย...อุอุ ของมันร้อน...

  6. #6
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ปรับไฟ CPU ให้กินเยอะกว่าเดิมเปล่าครับ ของเก่ามันกินน้อยของใหม่กินเยอะน่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    CPU 3.0E มีชื่อเสียงในเรื่องการผลิตความร้อนครับ ถ้าไม่ได้เล่นในห้องแอร์ ก็ต้องเปิดเคส แล้วเอาพัดลมตั้งโต๊ะเป่าอัดเข้าไปครับ

    น่าจะช่วยได้เยอะ

  8. #8
    OverclockZone Member Takumigrit's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    หุๆ 65 ไม่เลวร้ายไรมากหรอกสำหรับ 3.0E ผมเล่นเกมมากว่านี้อิก ลองดูที่การ์ดจอครับ อันดับแรก

  9. #9
    OverclockZone Member hellods's Avatar
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    http:/www.facebook.com/bccneer

    Default

    น่าเอามาแลป จิงๆแหะ

  10. #10
    ผู้มาเยือน999
    Guest

    Default

    CPU ไม่น่ามีปัญหาครับ
    ตรวจดูการ์ดจอกับ HDD อีกครั้งว่าปกติดีไหม

  11. #11
    OverclockZone Member Blue NarCiSs's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    3.2E ผมเคยใช้อยู่ Idle 70องศา มาประมาณปีนึงอะครับ (ซิลิโคนหมดอายุ แล้วมะสนใจมัน)
    รู้ว่าอืดโคตรๆเลย แต่มะแฮงนะครับ เปิด 24ยังไหว (ทนโคตร)
    ก็ตอนนั้นเปลี่ยนมะเปนอะ 555+
    ทีนี้ผมเปลี่ยนกาดจอ เปง XFX 7600GT (AGP)
    PSU ก็เปลี่ยนะ เปง 500W
    ก็สงสัยทำไมมันเทส 05 ได้แค่ 3500 +- 500
    เล่นเกม ที่น่าจะลื่นก็กระตุกเวลายูนิตเว่อๆ แบบ วอคราฟ 3งี้
    ดอทเอ ตอนชุลมุน ไลทาวเวอ TD งี้ ภาพห่วยๆก็ตุก
    ลองถอดแปะ ใหม่ (ซิลิโคน 30บาท ซิ้งแถม) Idle 55-60
    เทสใหม่ได้เฉียด 6000
    เล่น C&C 3 1-1 ปรับสุดลื่นเลยครับ -*-
    ถ้าหลายทีมต้องลดลงมาเลยกลางๆ นิดๆอะ

    ผมว่าทั่น 50-65 นี่มันยังทนได้นะ

    แต่เปนที่ไหนผมก็มะทราบเหมือนกันครับ อิ อิ
    Last edited by Blue NarCiSs; 5 Jul 2007 at 22:31:33.

  12. #12
    OverclockZone Member kenzine's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2007
    Location
    ลาดหลุมแก้ว ปทุมธานี

    Default

    ก่อนอื่นต้องขอบคุณ ท่านๆ ที่เข้ามาแนะนำและให้ความรู้,วิเคราะห์สาเหตุกันครับ...ขอบคุณจริงๆ
    ตอนแรกที่ได้ CPU ตัวนี้มาผมไม่ได้แต้มซิลิโคนเนื่องจาก CPU ตัวเดิมผมก็ไม่ได้แต้มซิลิโคนอุณหภูมิอยู่ที่ 45-55องศาครับซิงค์แถม พอได้ตัว 3.0E ก็เช่นเดียวกันไม่ได้ใช้ซิลิโคนอุณหภูมิจะอยู่ที่ 65-70องศาครับ แต่ตอนนี้แต้มซิลิโคนเรียบร้อยอุณหภูมิก็ได้อย่างที่บอกไปแล้วครับ 50-65 อันนี้เป็นความรู้ครับ.. ส่วนเรื่องเครื่องแฮงค์บ่อยๆ ในที่สุดก็ทราบสาเหตุ แรมที่ผมใช้ 4 ตัวนั้นมีอยู่หนึ่งที่ ชิบเซ็ต มันต่างกันกับตัวอื่นๆ ก็เลยถอดออกแล้วใส่แค่สองตัว(Dual) ตอนนี้ไม่มีปัญหาแล้วครับ
    ขอบคุณทุกท่านครับ...

  13. #13
    OverclockZone Member kukai's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    อย่ามองข้าม psu นะครับ ของผม p4 3.2 อาการแบบนี้เช่นกันแล้วถอดแรมออกเหมือนกันสุดท้ายเปลี่ยน psu แล้วอาการหายทันที

  14. #14
    OverclockZone Member Nuttakit's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    Norway

    Default

    ผมก็ใช้3.0Eอยู่ครับ กับพัดลม Gigabyte G-Power Lite Idle 39-45 Full 50-55 เองครับ แต่ถ้าพัดลมของมัน Idle 60-65 Full70-73 ประมาณนี้อ่ะ

  15. #15
    OverclockZone Member kenzine's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2007
    Location
    ลาดหลุมแก้ว ปทุมธานี

    Default

    ปัญหาเดิมกลับมาอีกแล้วครับ...พี่น้องครับ..นึกว่าจะหายไปแล้วตอนนี้มันเริ่มอีกแล้วครับ..
    จากเดิมเล่น 30 นาทีแฮงค์ ตอนนี้ ประมาณ 1-2 ชั่วโมงแฮงค์ เฮ้ย..เหนื่อยใจครับ.

  16. #16
    ผู้มาเยือน112
    Guest

    Default

    เอาใจช่วยครับ
    สงสัยมีปัญหาเรื่องความร้อน
    ใจเย็นๆ ค่อยๆแก้ทีละจุด ต่อมาดูที่ VGA กับ HDD นะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    น่าจะเป็นเรื่องความร้อนน่ะครับ
    ทดสอบดูนะ เปิดฝาแล้วเอาพัดลมจ่อเล่นไปเลย ถ้าไม่มีปัญหา ก็มาดูว่าเกิดจากอะไร แล้วแก้ไขซะ
    ผมก็ยังว่า CPU นี่แหละ...คิดดูนะอุณหภูมิปกติอยู่ที่50-65 แล้วถ้าเล่นเกมนานๆ สงสัยไปแตะ 80 แล้วเมนบอร์ดมันตัดสัญญาณอัตโนมัติน่ะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member kenzine's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2007
    Location
    ลาดหลุมแก้ว ปทุมธานี

    Default

    รายงานสถานการณ์ล่าสุดครับ...ตอนนี้เปลี่ยนเคส(ตัวใหญ่กว่าเดิม),PSU(600W),พัดลมCPUใหม่
    ผลเป็นที่น่าพอใจครับ..แต่ก็ยังไม่แน่..รอดูอีกหน่อยเผื่ออาการเดิมจะกลับมา..คราวนี้ไม่หาย ทุบทิ้งแน่ๆครับ....หือ.

  19. #19
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    Quote Originally Posted by kenzine View Post
    รายงานสถานการณ์ล่าสุดครับ...ตอนนี้เปลี่ยนเคส(ตัวใหญ่กว่าเดิม),PSU(600W),พัดลมCPUใหม่
    ผลเป็นที่น่าพอใจครับ..แต่ก็ยังไม่แน่..รอดูอีกหน่อยเผื่ออาการเดิมจะกลับมา..คราวนี้ไม่หาย ทุบทิ้งแน่ๆครับ....หือ.
    สรุปสุดท้ายจะเป็นที่ PSU หรือเปล่าตามที่ rep บนบอกไว้ตั้งแต่ตอนแรก

  20. #20
    OverclockZone Member kenzine's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2007
    Location
    ลาดหลุมแก้ว ปทุมธานี

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by hikky View Post
    สรุปสุดท้ายจะเป็นที่ PSU หรือเปล่าตามที่ rep บนบอกไว้ตั้งแต่ตอนแรก
    คิดว่าน่าจะสรุปได้ว่าเป็นที่ PSU จริงๆ..ตอนนี้เล่นเกมส์นานก็ยังไม่เกิดปัญหาเดิมครับ.. เฮ้ย..โล่งอก..
    ขอบคุณทุกๆความรู้ที่แนะนำมานะครับ..

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •