overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: s41 กาดจอแรมเท่าไร ผมจำได้ว่า Max1gb

  1. #1
    OverclockZone Member pom123's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default s41 กาดจอแรมเท่าไร ผมจำได้ว่า Max1gb

    ที่ผมรู้ตอนนี้มัน256หรือไม่ก้อ512 แต่จะทำไงให้แรมกาดจอเพิ่มเป้น1gb ได้อ่ะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    คือปกติมัน 256MB คับ แบบ VRAM หรือคือแรมจิงๆของมันนั่นแหละ
    แล้วที่เป็น 1GB คือ Turbocache คับ แบบว่า มันเอาแรมจิงๆของเครื่อง มาแบ่งให้ VGA อะไรประมาณนั้นคับ แต่มีข้อแม้ว่าต้องมีแรมเครื่อง 2GB คับ แล้วมานจะแบ่งมา 700MB กว่าๆมาให้การ์ดจอคับ
    แต่ แต่ แต่ โดยปกติแล้ว มานจะยังไม่ใช้ Turbocahe คับ จนกว่าเราจารันโปรแกรม หรือเกมที่มันต้องการ์ดแรมจากการ์ดจอเพิ่มคับ (โดยปกติ ที่ความละเอียดสูงๆ +เปิดเอฟเฟคนู้นนี่เยอะๆ) คอมมานก้อจาแบ่งปันแรมหลักมาให้การ์ดจออัตโนมัติคับ แต่ไม่ได้มาทีเดียวเป็น 1GB เลย แต่จะเป็น 512MB มั่ง 700MB มั่ง ตามความต้องการคคับ
    โอเค?

  3. #3
    OverclockZone Member specialty's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    ผมดูแล้วมาน 512 ไม่ใช่เหรอออออออออ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    ผมก้อมะรู้นะ แต่ดูนี่สิ เข้าที่ personalization > Display settings > Advance setting


  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    1024 ครับ รวมกับแรมของตัวการ์ดเองแล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member eol's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ปากเกร็ด - สวนแตง

    Default

    ถ้า XP จะเป็น 512 งับ .... (แตุ่ถ้ามีแรมระบบ 1G ใน Vista ก็เหน 512 อยู่ดี)

  7. #7
    ps000000
    Guest

    Default

    ถ้าแรมเครื่อง 2 GB จะดึงแรมเครื่องมาได้อีก 768 กลายเป็น 256+768 = 1 GB ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by eol View Post
    ถ้า XP จะเป็น 512 งับ .... (แตุ่ถ้ามีแรมระบบ 1G ใน Vista ก็เหน 512 อยู่ดี)
    งง XP มันจามีแรมเพิ่มขขึ้นได้ไงอะคับ ก้อมัน แรมที่ตัวการ์ดจอเองมะใช่หรอ 256นี่ ผมเช็คได้งั้นอะคับ

  9. #9
    OverclockZone Member specialty's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    แก้ข่าวงาป ใน xp มานขึ้น 512
    แต่ใน วิสต้า เห็น 256 งาป

    แอบงงงงง แอบไปลงวิสต้าพิสูจน์เลยนะเนี้ย อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member pom123's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default

    ครับ ของผม512 แต่แรมเครื่อง1gb เอง ไม่มีตังซื้อแรมเพิ่ม

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by specialty View Post
    แก้ข่าวงาป ใน xp มานขึ้น 512
    แต่ใน วิสต้า เห็น 256 งาป

    แอบงงงงง แอบไปลงวิสต้าพิสูจน์เลยนะเนี้ย อิอิ
    จิงดิคับ แล้วววว งี้ตัว การ์ดจอเป็นๆ มันมีแรมเท่าไรกานหละนี่ ??

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ตัวการ์ดจอของ Notebook ส่วนมากมันจะมีแรมมาให้ 128MB หรือ 256 MB ครับขึ้นอยู่กับว่าผู้ผลิตจะใส่มาให้เท่าไร
    เช่น MacbookPro คนละSpec การ์ดจอรุ่นเดียวกัน แต่... มีแรมมาให้คนละขนาดกันครับ

  13. #13
    OverclockZone Member specialty's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by pioneer_xp View Post
    จิงดิคับ แล้วววว งี้ตัว การ์ดจอเป็นๆ มันมีแรมเท่าไรกานหละนี่ ??
    ผมเชื่อในวิสต้ามากกว่าอ่ะครับ คง 256

  14. #14
    GIGABYTE United
    Join Date
    7 Jul 2007
    Location
    Castle Of Games

    Default

    แล้วเราตั้งได้ไหมว่าให้มัน Share จากระบบให้ VGA เป็นเท่าไร หรือมันทำเองอัตโนมัติหากแรมในเครื่องเราเยอะพอ ใช้ Vista Home Premium กาาร์ดจอเราเค้าบอกสูงสุด 768 MB อ่ะ แต่ไม่รู้ทำยังไง

  15. #15
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    256 MB VRAM ครับ

    ถ้า RAM ในเครื่อง มี 1GB มันก็แชร์ อีก 256 เป็น 512 MB
    ถ้า RAM ในเครื่องมี 2 GB หรือมากกว่า ก็จะสามารถแชร์ได้ถึง 256+768 = 1 GB ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    Quote Originally Posted by HuZKIeS View Post
    ตัวการ์ดจอของ Notebook ส่วนมากมันจะมีแรมมาให้ 128MB หรือ 256 MB ครับขึ้นอยู่กับว่าผู้ผลิตจะใส่มาให้เท่าไร
    เช่น MacbookPro คนละSpec การ์ดจอรุ่นเดียวกัน แต่... มีแรมมาให้คนละขนาดกันครับ
    Macbook Pro ใช้ VGA คนละรุ่นกันนะครับ ใช้ 8600GT ครับ ส่วน RAM นี้เป็น V-RAM จริง ๆ และไม่มีระบบ TC ซึ่งประสิทธิภาพ ดีกว่า 8600GS ที่มี TC กว่ามาก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •