overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: สเปคนี้ดีหรือเปล่า ทำงาน 3d ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jul 2007

    Default สเปคนี้ดีหรือเปล่า ทำงาน 3d ครับ

    ใช้ทำงาน 3d พวก maya 3dmax เขียนเกม โปรแกรม
    cpu; E6320
    MBD: ASUS commando
    RAM: 1 GB/800
    HDD:160GB
    VGA : GALAcxy 8800 gts oc
    PSU: 460 watt วัต เต็ม

    เอามา oc ด้วย
    ไม่ทราบว่า ใช้ 460 วัตต์ พอหรือเปล่า
    ส่วนแรม ใช้ 2GB/667 จะดีหรือเปล่า

    ส่วน vga รุ่นนี้ ทำกราฟฟิค แล้ว มันเกินความจำเป็นหรือเปล่าหรือรุ่นไหนดีกว่า
    แล้ว mBD จะเอามาoc ใช้รุ่นไหนดีคับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    RAM 2 G ถึงจะพอทำงาน 3D ครับ ส่วนเพาเวอร์ต้องใช้ 500 W ขึ้นนะครับลองดู พวก Liberty ของEnermax รับรองตัวนี้ฟ้าผ่า มันยังสามารถป้องกันอุปกรณ์ข้างในได้เยี้ยมโดยยอมเสียสละตัวเอง
    ผมเองก็ชอบมันตรงนี้แหละไม่เช่นนั้น พังยกเครื่องและ การ์ดจอสามารถนำมาแปลงเป็น Quadro ได้ครับทำงานสบายเลยครับ ในเว็บมีการโมไดรเวอร์ได้ลองค้นๆดูนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member sanitkku's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok,hadyai,petchaburi,khonkean

    Default

    ดีแล้วท่าน ดีเกินไปซะด้วยซ้ำ

  4. #4
    OverclockZone Member sanitkku's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok,hadyai,petchaburi,khonkean

    Default

    Quote Originally Posted by fishow View Post
    RAM 2 G ถึงจะพอทำงาน 3D ครับ ส่วนเพาเวอร์ต้องใช้ 500 W ขึ้นนะครับลองดู พวก Liberty ของEnermax รับรองตัวนี้ฟ้าผ่า มันยังสามารถป้องกันอุปกรณ์ข้างในได้เยี้ยมโดยยอมเสียสละตัวเอง
    ผมเองก็ชอบมันตรงนี้แหละไม่เช่นนั้น พังยกเครื่องและ การ์ดจอสามารถนำมาแปลงเป็น Quadro ได้ครับทำงานสบายเลยครับ ในเว็บมีการโมไดรเวอร์ได้ลองค้นๆดูนะครับ


    แรม 2 GB ถูกต้องแล้วครับ

    ส่วน PSU ผมยอมเอาที่ถูกกว่าหน่อย แล้วซื้อเครื่องสำรองไฟครับ แบบที่กันฟ้าผ่าได้ตัวไม่เท่าไรครับ ไม่อยากเสี่ยงกะ PSU ราคาแพง พังทีเสียดายแย่เลย
    ปล. เป็นความเห็นส่วนตัวครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    งบมีแค่นี้รึเปล่าคะ แล้วก็ ทำงาน 3D ในขั้นไหนคะ ชอบทำอะไรใน 3D เช่น ขึ้นโมเดล Paint Texture ชอบทำอะไรในสายงานนี้คะ จะได้บอกถูก แต่จะบอกว่าสเปกที่ว่ามา แรมน้อยไปคะ

  6. #6
    OverclockZone Member iaung's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    ลดบอร์ดลง แล้วเอาส่วนต่างไปเพิ่มแรม ........... แรมยิ่งใส่เยอะเท่าไหร่ยิ่งดี

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by iaung View Post
    ลดบอร์ดลง แล้วเอาส่วนต่างไปเพิ่มแรม ........... แรมยิ่งใส่เยอะเท่าไหร่ยิ่งดี
    แล้วจะใช้รุ่นไหนดีคับ ที่ oc ได้

  8. #8
    OverclockZone Member iaung's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006

    Default

    DFI Dark ในราคาไม่ถึง 5 พันครับ ประหยัดไปได้ 3พันกว่าบาท

    ทำ3D อันดับ 1 คือ CPU อันดับ 2 คือ แรม.....เป็นไปได้อัดสองอย่างนี้ให้แรงที่สุดเท่าที่จะทำได้แล้วจะดีเองครับ

  9. #9
    OverclockZone Member PANSA's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007
    Location
    รามคำแหง 65 (มหาดไทย) & พังงา

    Default

    เห็นด้วยครับ RAM 1GB/667x2

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ใช้ทำงาน 3d พวก maya 3dmax เขียนเกม โปรแกรม
    cpu; E6320 E6420
    MBD: ASUS commando DFI INFINITY DARK OC ก็ได้
    RAM: 1 GB/800 เอา 2 กิก 667 เอามาทำอะไร 800 แพงก็แพง ไม่คุ้มกับงานที่จะทำรับ
    HDD:160GB
    VGA : GALAcxy 8800 gts oc MOD QUARTO ซะ ถ้าไม่เน้นเกมส์เลย ไปซื้อ XF OUARTO แท้ๆเลยดีกว่า 10800 บาทเอง
    PSU: 460 watt วัต เต็ม พอ

    เอามา oc ด้วย
    ไม่ทราบว่า ใช้ 460 วัตต์ พอหรือเปล่า
    ส่วนแรม ใช้ 2GB/667 จะดีหรือเปล่า ดีและคุ้มกว่ามาก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •