overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: รายชื่อหน้าต่างที่เปิดในทาสบาร์หายไปไหนไม่รู้ครับ

  1. #1
    danint's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2007
    Location
    062 521 4535 สาทร เจริญกรุง63 จันทน์42 BTSตากสิน

    Default รายชื่อหน้าต่างที่เปิดในทาสบาร์หายไปไหนไม่รู้ครับ

    รายชื่อหน้าต่างที่เปิดในทาสบาร์หายไปไหนไม่รู้ครับ

    สถานการณ์ปัจจุบัน-เพิ่งหัดลงวินโดวืเป็นไม่กี่เดือน
    ลงXP+ไทย+เอ็กซ์เพอเลอร์ 7+มีเดีย11+ซิมมานทิค

    ไม่ทราบต้องไปขุดตรงไหนหรือต้องลง xp ใหม่เลยครับ ช่วยที

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ขอดูรูปหน่อยได้มั้ยงับ....

  3. #3
    danint's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2007
    Location
    062 521 4535 สาทร เจริญกรุง63 จันทน์42 BTSตากสิน

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ขอดูรูปหน่อยได้มั้ยงับ....
    ประมาณว่า แถบงาน(ทาสบาร์) มันขึ้นทุกๆอย่างทั้งซ้ายและขวา
    แต่ตรงกลางมันไม่มีอะไรเลยทั้งที่เปิดหน้าต่างไว้เป็นสิบ

    ส่วนเรื่องรูป ต้องขออำไพอันนี้เรียนตามตรง ไม่เก่งเท่าไรมือใหม่จริงๆครับ คุณเดียร์

    ข้อมูลเพิ่มเติม ลงร็อดด็อคกะกูเกิ้ลเดสท็อปกะทูนอัพยูลลิตี้ด้วยครับและอัพเดทซิมมานติคแล้ว

    ขอบคุณเพื่อนสมาชิกอีกที

  4. #4
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    แค่กดปุ่ม print screen เท่านั้นเองนะครับท่าน
    ไม่ยากหรอก

  5. #5
    OverclockZone Member Mbell's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by danint View Post
    รายชื่อหน้าต่างที่เปิดในทาสบาร์หายไปไหนไม่รู้ครับ

    สถานการณ์ปัจจุบัน-เพิ่งหัดลงวินโดวืเป็นไม่กี่เดือน
    ลงXP+ไทย+เอ็กซ์เพอเลอร์ 7+มีเดีย11+ซิมมานทิค

    ไม่ทราบต้องไปขุดตรงไหนหรือต้องลง xp ใหม่เลยครับ ช่วยที

    หมายถึง quick lunch รึเปล่าครับ

    ถ้าหายก็ไปที่ control pannel >> Taskbar and Start Menu ติ๊กถูก show quick lunch

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ที่อยากให้ลงรูปนิดนึงคือว่า ผมกลัวมันจะเป็นได้ทั้ง quick lunch , tray icon รวมถึง lock taskbar แล้วย้ายหรือขยายมัน จึงทำให้มันหายได้ รายละเอียดแต่ละตัววิธีการแก้ไขต่างกันครับ อยากช่วยให้ถึงที่สุดนะ แต่นึกภาพมะออกจริงๆ เหอะๆๆๆ....

  7. #7
    danint's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2007
    Location
    062 521 4535 สาทร เจริญกรุง63 จันทน์42 BTSตากสิน

    Default

    เดี๊ยวขอเวลาตั้งหลักแป็ปนึง
    อาการนี้ พยายามขุดเองมาอาทิตย์นึงแล้ว
    สุดความสามารถครับ...

  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by danint View Post
    เดี๊ยวขอเวลาตั้งหลักแป็ปนึง
    อาการนี้ พยายามขุดเองมาอาทิตย์นึงแล้ว
    สุดความสามารถครับ...
    สู้ๆงับ ไม่มีอะไรเกินความสามารถของเราแน่นอน เหอะๆๆๆ

  9. #9
    danint's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2007
    Location
    062 521 4535 สาทร เจริญกรุง63 จันทน์42 BTSตากสิน

    Default

    Quote Originally Posted by Mbell View Post
    หมายถึง quick lunch รึเปล่าครับ

    ถ้าหายก็ไปที่ control pannel >> Taskbar and Start Menu ติ๊กถูก show quick lunch

    ไม่ช่ายคับ
    เอาว่าปรกติแล้วเริ่มจากซ้ายมือ
    START MENU แล้วมาไอคอนของควิกลันช์แล้วก็ตรงกลางว่างๆขวามือเป็นแลงเคว็ชบาร์ แล้วต่อด้วยไอคอนของลำโพงและนาฬิกา
    แล้วอเราเปิดหน้าต่างขึ้นมา 1อัน สมมติว่าเป็น MY COMPUTER ไอ้เจ้าแถบงานด้านล่างตรงกลางที่ว่างๆมันก็จะต้องขึ้นรายชื่อ ของ MY COMPUTER ด้วยใช่ไหมครับ

    ที่มันไม่ปรกติและเป็นปัญหาของผมก็คือมันจะว่างอยู่ตลอดไม่ว่าเราจะเปิดอีกกี่หน้าต่าง ถ้าไปย่อเล็กสุดมันก็จะหายไปโดยไร้ร่องรอยแต่เข้าใจว่ามันยังอยู่ โดยที่เราคลิ๊กมันขึ้นมาอีกไม่ได้
    ตานี้ก็ต้องใช้งานโดยไม่ย่อเล็กสุด ย่อให้มันอยู่บนเดสค์ท็อปแล้วก็เลื่อนไปมาเพื่อให้เห็นหน้าต่างอื่น

    ยังไงก็ขอขอบคุณทุกท่านที่สนใจปัญหาของผมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member zild's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ในร่างมนุษย์คนหนึ่ง

    Default

    หมายถึงที่ผมใส่กรอบไว้มันไม่มีอักษรขึ้นหรือเปล่าครับ
    ถ้าแบบนี้ ผมเองก็ไม่เคยเจอ รอท่านอื่นละกัน
    ถ้าไม่ใช่ ก็ขอร่วมงงด้วยคน

    หรือว่าพอเปิดแล้ว มันไม่ขึ้น icon ใน taskbar

    ผมก็คงเดาว่าอาจเป็นจากพวก โปรแกรมเสริมต่างๆที่ลงม้างครับ
    Last edited by zild; 4 Jul 2007 at 11:45:47.

  11. #11
    OverclockZone Member Mbell's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by danint View Post
    ไม่ช่ายคับ
    เอาว่าปรกติแล้วเริ่มจากซ้ายมือ
    START MENU แล้วมาไอคอนของควิกลันช์แล้วก็ตรงกลางว่างๆขวามือเป็นแลงเคว็ชบาร์ แล้วต่อด้วยไอคอนของลำโพงและนาฬิกา
    แล้วอเราเปิดหน้าต่างขึ้นมา 1อัน สมมติว่าเป็น MY COMPUTER ไอ้เจ้าแถบงานด้านล่างตรงกลางที่ว่างๆมันก็จะต้องขึ้นรายชื่อ ของ MY COMPUTER ด้วยใช่ไหมครับ

    ที่มันไม่ปรกติและเป็นปัญหาของผมก็คือมันจะว่างอยู่ตลอดไม่ว่าเราจะเปิดอีกกี่หน้าต่าง ถ้าไปย่อเล็กสุดมันก็จะหายไปโดยไร้ร่องรอยแต่เข้าใจว่ามันยังอยู่ โดยที่เราคลิ๊กมันขึ้นมาอีกไม่ได้
    ตานี้ก็ต้องใช้งานโดยไม่ย่อเล็กสุด ย่อให้มันอยู่บนเดสค์ท็อปแล้วก็เลื่อนไปมาเพื่อให้เห็นหน้าต่างอื่น

    ยังไงก็ขอขอบคุณทุกท่านที่สนใจปัญหาของผมครับ
    ผมว่า capture ภาพมาให้ดูเหอะครับ จะได้ช่วยได้

    โปรแกรมดูได้จากลายเซ็นผม ไม่ก็ใช้ปุ่ม printsreen

    จากนั้นไปที่ run พิม mspaint แล้ว ctrl + v ซะ save มาให้ดูเลย จะได้รู้ครับ

  12. #12
    danint's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2007
    Location
    062 521 4535 สาทร เจริญกรุง63 จันทน์42 BTSตากสิน

    Default

    Quote Originally Posted by zild View Post
    หมายถึงที่ผมใส่กรอบไว้มันไม่มีอักษรขึ้นหรือเปล่าครับ
    ถ้าแบบนี้ ผมเองก็ไม่เคยเจอ รอท่านอื่นละกัน
    ถ้าไม่ใช่ ก็ขอร่วมงงด้วยคน

    หรือว่าพอเปิดแล้ว มันไม่ขึ้น icon ใน taskbar

    ผมก็คงเดาว่าอาจเป็นจากพวก โปรแกรมเสริมต่างๆที่ลงม้างครับ
    โทดทีครับเพิ่งกลับเข้ามา อันนี้เลยครับ ใช่เลยย
    มันหายไปหมดดดด

    ขอบคุณนะครับ ............(โอ๊ยยยย เกือบแย่+แก่แล้วเรา)
    Last edited by danint; 4 Jul 2007 at 20:33:55.

  13. #13
    danint's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2007
    Location
    062 521 4535 สาทร เจริญกรุง63 จันทน์42 BTSตากสิน

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    สู้ๆงับ ไม่มีอะไรเกินความสามารถของเราแน่นอน เหอะๆๆๆ

    ขอบคุณครับคุณเดียร์แค่อยากรู้ว่ามันเป็นอะไรของมันกันแน่

    Quote Originally Posted by Mbell View Post
    ผมว่า capture ภาพมาให้ดูเหอะครับ จะได้ช่วยได้

    โปรแกรมดูได้จากลายเซ็นผม ไม่ก็ใช้ปุ่ม printsreen

    จากนั้นไปที่ run พิม mspaint แล้ว ctrl + v ซะ save มาให้ดูเลย จะได้รู้ครับ
    อันนี้เริ่มตึ๊บแล้วคับ แต่ก็ขอบคุณอีกท่าน
    ประมาณว่า"อายุ(ที่เหลือ)ยังน้อยอยู่ สมองไม่วิ่งเหมือนน้องหลายๆท่าน
    จะพยายามค่อยๆหัดไปครับ ตั้งใจทีแรกคือหัดลงวินโดว์ไว้ให้ลูกเล่นคอมอย่างเดียว
    เดี๋ยวขอตัวกินยาแก้ปวดหัวก่อนอ่ะครับ"


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •