overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: P5B Deluxe + E2160 OC แล้วมีปัญหา

  1. #1
    OverclockZone Member kopkid's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    LPG CNX BKK

    Default P5B Deluxe + E2160 OC แล้วมีปัญหา

    ทุกครั้งที่ถอดปลั๊กไฟออก แล้วเปิดเครื่องใหม่มีอาการดับไปก่อน 1 ครั้ง ประมาณ 2 วิ แล้วจึง Boot ใช้งานได้ตามปกติ เป็นทุกครั้งที่ OC ถ้าไม่ OC ไม่มีปัญหา อยากทราบว่าเป็นแบบนี้เป็นปกติของ P5B Deluxe หรือเปล่าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kopkid's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    LPG CNX BKK

    Default

    Clock ไปที่ 334*9 = 3.01 GHz ครับ Run ทุกอย่างได้ Orthos 2 หัว Pi 2 หัว ผ่านหมด
    ไฟ Vcor 1.4125 / Vram 2.0 วิ่ง 835 MHz / NB 1.45 V / FSB 1.4 V / PciE 101 / Pci 33 / ICH,SB Auto ...... ซิ้งค์เดิม Idle 36 C Full (Orthos 2 หัว) 71 C ห้องไม่แอร์
    Last edited by kopkid; 4 Jul 2007 at 13:03:59. Reason: แก้ไข Vcor พิมพ์ผิด

  3. #3
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ใช่ พอกดเปิดแล้ว มันจะขึ้นมา แล้วดับไปก่อน2 วิ แล้วค่อยขึ้นอีกที เป็นปกติของมัน


    แต่ไม่มีปัญหา

  4. #4
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    p35 ผมก็เป็นครับปกติครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Vcor 1.14125 ใช้ไฟน้อยจัง

  6. #6
    OverclockZone Member kopkid's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    LPG CNX BKK

    Default

    Quote Originally Posted by takumi07 View Post
    Vcor 1.14125 ใช้ไฟน้อยจัง
    จริง ๆ เคยใช้ 1.400 แต่ Orthos 2 หัว ไม่ผ่าน Restart ตลอด พอเพิ่มเป็น 1.4125 ก็หาย แต่ผมว่าจะรอสอย Zalman 9500 Led ของเพื่อนอยู่ แล้วค่อย Clock เพิ่ม อยากวิ่ง Bus 400 ครับ
    ตอนนี้ไม่ใหว Full 71 C

  7. #7
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    Quote Originally Posted by kopkid View Post
    จริง ๆ เคยใช้ 1.400 แต่ Orthos 2 หัว ไม่ผ่าน Restart ตลอด พอเพิ่มเป็น 1.4125 ก็หาย แต่ผมว่าจะรอสอย Zalman 9500 Led ของเพื่อนอยู่ แล้วค่อย Clock เพิ่ม อยากวิ่ง Bus 400 ครับ
    ตอนนี้ไม่ใหว Full 71 C
    ท่านดูดีๆ คับ ที่ท่านโพสไว้มัน 1.14125 ผมเลยงง เลย
    แต่พอดูที่ท่านพิมพ์เลยรู้ละ 1.4125 ท่านโพสผิดคับ ผมเกือบ ถามไปแล้วเหมือนกัน 555+
    ไฟน้อยแสดๆอะ 1.14 อะ

  8. #8
    OverclockZone Member kopkid's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    LPG CNX BKK

    Default

    Quote Originally Posted by Poomsan View Post
    ท่านดูดีๆ คับ ที่ท่านโพสไว้มัน 1.14125 ผมเลยงง เลย
    แต่พอดูที่ท่านพิมพ์เลยรู้ละ 1.4125 ท่านโพสผิดคับ ผมเกือบ ถามไปแล้วเหมือนกัน 555+
    ไฟน้อยแสดๆอะ 1.14 อะ
    โอ ขอโทษครับ พิมพ์ผิด....

  9. #9
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    Quote Originally Posted by kopkid View Post
    โอ ขอโทษครับ พิมพ์ผิด....
    ไม่ได้ว่าไรคับ แค่ทำผมงง จนเกือบร้องเลย ว่าทำไม เครื่องเรากินไฟจัง 5555+ -*-

    ขอ งง เพิ่มอีกอย่างนะคับ จขกท คือ ทำไม FSB ของ mb ท่าน 400 แค่ CPU ไป 3.6 และ ram ไปที่ 900อะคับ
    FSB น่าจะ 450 นะคับ พิมพ์ผิด หรือป่าวอะคับ อิอิ
    Last edited by Poomsan; 4 Jul 2007 at 13:32:19.

  10. #10
    OverclockZone Member kopkid's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    LPG CNX BKK

    Smile

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ใช่ พอกดเปิดแล้ว มันจะขึ้นมา แล้วดับไปก่อน2 วิ แล้วค่อยขึ้นอีกที เป็นปกติของมัน


    แต่ไม่มีปัญหา
    ขอบคุณท่านยานรบ และ ท่าน Jindasamud ที่ช่วยไขข้อข้องใจครับ ติดใจมาหลายวันแล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    ของผม E2140@3.2G+Biostar 965PT กดเปิดแล้วต้องรอ 1-2วิ ถึงจะทำงาน ใช้งานได้ปกติไม่มีปัญหา

  12. #12
    OverclockZone Member kopkid's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    LPG CNX BKK

    Cool

    Quote Originally Posted by จอมยุทธ View Post
    ของผม E2140@3.2G+Biostar 965PT กดเปิดแล้วต้องรอ 1-2วิ ถึงจะทำงาน ใช้งานได้ปกติไม่มีปัญหา

    อยากรู้จัง เหตุผลในทางเทคนิค จริง ๆ คืออะไร น่าจะเกี่ยวกับเรื่อง การที่ Bios มันหลอก Chipset เพื่อปลด FSB Wall หรือเปล่า / แต่ผมมีอีกตัวหนึ่งเป็น DS4 อัด E6400 ไปที่ 3.6 GHz Bus 450 ไม่เห็นมีอาการนี้เลยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member kopkid's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    LPG CNX BKK

    Smile

    Quote Originally Posted by Poomsan View Post
    ไม่ได้ว่าไรคับ แค่ทำผมงง จนเกือบร้องเลย ว่าทำไม เครื่องเรากินไฟจัง 5555+ -*-

    ขอ งง เพิ่มอีกอย่างนะคับ จขกท คือ ทำไม FSB ของ mb ท่าน 400 แค่ CPU ไป 3.6 และ ram ไปที่ 900อะคับ
    FSB น่าจะ 450 นะคับ พิมพ์ผิด หรือป่าวอะคับ อิอิ
    ใช่ครับ โห ท่านละเอียดดีจัง ที่จริงท่าน Amagin บอกผมเหมือนกันละครับ แต่ยังไม่ได้แก้ลายเซนต์ ที่ถูกต้องคือ 450*8 = 3.60 GHz ครับ Ram 900 MHz 5-5-5-15 ครับ (DS4 + E6400 ของเก่าท่านเทพ Newgsu)
    Last edited by kopkid; 4 Jul 2007 at 14:43:08.

  14. #14
    OverclockZone Member CuteCool's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    ชิปของ Intel รุ่นใหม่ๆจะมีอาการอย่างนี้เหมือนกันนะครับ จากที่ผมเคยใช้มา ไล่ตั้งแต่ 975 965 P35 หลังจากใช้มาสองแบรนด์ Asus กับ Gigabyte

  15. #15
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Cool

    Quote Originally Posted by kopkid View Post
    อยากรู้จัง เหตุผลในทางเทคนิค จริง ๆ คืออะไร น่าจะเกี่ยวกับเรื่อง การที่ Bios มันหลอก Chipset เพื่อปลด FSB Wall หรือเปล่า / แต่ผมมีอีกตัวหนึ่งเป็น DS4 อัด E6400 ไปที่ 3.6 GHz Bus 450 ไม่เห็นมีอาการนี้เลยครับ
    ไม่ได้สังเกตตอนปกตินะ ลาก 3.2G บัส 400 มาตั้งนานละ แล้วมันก็ไม่มีปัญหาอะไรเลยปล่อยๆมันไปครับ ไม่ซีเรียส...

  16. #16
    OverclockZone Member kopkid's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    LPG CNX BKK

    Smile

    Quote Originally Posted by จอมยุทธ View Post
    ไม่ได้สังเกตตอนปกตินะ ลาก 3.2G บัส 400 มาตั้งนานละ แล้วมันก็ไม่มีปัญหาอะไรเลยปล่อยๆมันไปครับ ไม่ซีเรียส...

    ครับ ผมก็ว่างั้นแหละ คงต้อง Let go แล้วหละ

  17. #17
    OverclockZone Member kopkid's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    LPG CNX BKK

    Default

    ข้อมูลใหม่ Dark Solid ก็เป็นเหมือนกัน OC หรือไม่ก็ตาม โล่งใจระ
    Last edited by kopkid; 9 Jul 2007 at 18:00:08.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •