overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ต้องการO/C**E6420-M/B-P5B RAM-2G/667**แนะนำทีครับพี่พี่

  1. #1
    OverclockZone Member nangmong's Avatar
    Join Date
    20 May 2007

    Talking ต้องการO/C**E6420-M/B-P5B RAM-2G/667**แนะนำทีครับพี่พี่

    ต้องการO/C**E-6420-2.13G, M/B-รุ่น [ASUS-P5B] ,RAM-1G*2/667**แนะนำทีครับพี่พี่
    พี่พี่ช่วยแนะนำผมทีครับ
    1. การปรับแรงดันไฟเท่าไรบ้าง
    2. และรายละเอียดอื่นๆว่าสมควร ปรับเท่าไรบ้าง
    เอาให้วิ่งซัก 3.0G พอครับ(ขอสะเถียนนะครับ)
    ขอบคุพี่พีล่วงหน้าครับ
    หรือถ้าสะดวกโทรมาคุยกันก็ได้ครับ 089-8826922 ชื่อเดย์

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เอาแค่3G ไฟเดิมๆไปเลย เผื่อไฟแรมไว้หน่อยเวลาไม่ผ่าน
    ปรับ 1:1 ตั้ง CL เป็น Auto ไว้โล้ด หรือ (4-4-4-12 , 4-4-4-10 , 5-5-5-15) ไม่รอดค่อยเอาแบบหลวมๆ
    ปล.ลองเล่นไฟให้น้อยที่สุดก่อนดีกว่า หากไม่ผ่านค่อยเพิ่มทีละนิดทีละหน่อย....

  3. #3
    OverclockZone Member nangmong's Avatar
    Join Date
    20 May 2007

    Default

    รบกวนเพิ่มเติมครับ
    1. ขอการปรับแบบระเอียดได้ไหมครับโดยแบ่งเป็นข้อได้ยิ่งดีครับ
    ปรับ 1:1 ไม่ทราบว่าไปปรับที่หัวข้อไหน เขียนว่าอะไรบ้างครับ
    ขอร้องนะครับช่วยผมทีแบบเป็นข้อๆๆเลยครับผม
    ขอบคุณล่วงหน้าพี่พี่ dears
    Last edited by nangmong; 4 Jul 2007 at 22:51:47.

  4. #4
    OverclockZone Member nangmong's Avatar
    Join Date
    20 May 2007

    Default

    พี่พี่ทั้งหลาย
    ช่วยบอกรายละเอียดแบบย่อยๆในการปรับใน ใบออส ให้ทีครับ
    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    3.01Ghz ของผม เอาแค่ 7*400 @ 4-4-4-12 น่ะ อิอิ ไฟไป 1.33 พอ
    แต่ถ้าไป 3.2 หรือ 400*8 น่ะ ไฟ ไป 1.4 แน่ะของผมอ่ะ 555+

  6. #6
    OverclockZone Member nangmong's Avatar
    Join Date
    20 May 2007

    Default

    ขอถามเพิ่มเติมครับ
    1. ไฟ แรมต้อง ปรับเท่าไร และเลือก BUS เท่าไร (ของผม DDR2/667/1G*2)
    2. ไฟ FSB เท่าไร และ เลือก BUS เท่าไร
    หมายเหตุ
    1.ผมลองปรับแล้วถ้าเกิน 315*8 เช่น 316*8 มันจะเป็นอาการแบนี้
    คือ -บูทเครื่องใหม่มันจะบูทไม่ขึ้นแต่หน้าจอจะเนสีดำดำ แต่เครื่องยังติดอยู่ครับ
    จนผมต้องไป Clar-Cmos ถึงจะหาย
    ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรครับและผมควรทำเช่นไรดีถึงจะได้ 400*8 เพื่อให้ได้ 3.0 G+
    ช่วยชี้แจ้งด้วยครับพี่พี่ผู้เชี่ยวชสญทั้งหลาย
    ขอบคุล่วงหน้าพี่พี่ครับผมจากใจ
    เบอร์ผม 089-8826922 ถ้าสะดวกโทรมาสอนผมบ้างก็ได้ครับ ผมชื่ เดย์ 24 ช.ม.

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ปัจจุบันอัดไฟไปเท่าไหร่แล้วอ่ะ
    กดCLไปเท่าไหร่แว้ว....

  8. #8
    OverclockZone Member nangmong's Avatar
    Join Date
    20 May 2007

    Default

    CPU - 310*8 ไฟ-1.35 ครับ
    BUS-Ram- ประมาณ 890 ครับถ้าจำไม่ผิด
    ส่วนเรื่องของ CL ไม่รู้เรื่องครับว่าต้องทำยังไง
    พี่ช่วยอธิบาย แบบระเอียดได้ไหมครับ พร้อมรูปยิ่งดี
    ว่าผมความปรับ CL เท่าไรบ้าง ถึงจะเหมาะกับ 3.0+ ครับ
    ขอบคุณล่วงหน้าอีกครั้งครับ..........ผมรอพี่ตอบนะครับ
    หรือยังไงขอเบอร์พี่ไว้ได้ไหมครับแอดมาบอกที่เมล์ nangmongyoo1@hotmail.com

  9. #9
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    ของผมปรับ ไฟ
    Vcore 1.39V
    VTT1.4V
    HT 1.35V
    NB 1.55V
    SB 1.50V

    ไฟแรม ที่ 1.925 V แต่ ที่ 890 ไฟควรอยู่ที่ 2.0-2.1 V

    ระดับนี้ ใช้ที่ 2.8 -3.2 GHz ได้สบายๆ

  10. #10
    OverclockZone Member penryn's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default

    แล้วที่พี่ๆแต่ละท่าน OC กันเสร็จแล้ว
    ต้องเปลี่ยนพัดลมcpuกันใหม่บ้างหรือป่าวอะครับ
    มีใครOC FSBไปถึง300แล้วใช้พัดลมเดิมๆบ้างอะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    Quote Originally Posted by penryn View Post
    แล้วที่พี่ๆแต่ละท่าน OC กันเสร็จแล้ว
    ต้องเปลี่ยนพัดลมcpuกันใหม่บ้างหรือป่าวอะครับ
    มีใครOC FSBไปถึง300แล้วใช้พัดลมเดิมๆบ้างอะครับ
    พี่คับ ผมไปที่ 500*6 ยัง sink เดิมๆ เลย จ้า ไม่ร้อนหรอก -*- ไฟยังไม่เกินไฟเดิมเลย

  12. #12
    OverclockZone Member penryn's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับ
    ผมลองปรับบัสจากเดิม266 ไปเป็น 276 แล้วก็เซพไบออส ลองเข้าวินโด้ดู
    ตอนโพสไบออสก็ยังเป็น266*8
    เลยลองใช้CPUzอ่านข้อมูล ทำไมก็ยังขึ้น266อะครับพี่
    งงอะครับว่าทำไม มันไปเปลี่ยนไปเป็น276ที่ผมได้ลองปรับไปอะครับ
    มือใหม่ไม่เคย OC แนะนำหน่อยจ้า
    ขอบคุณมากๆจ้า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •