overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ถามความแตกต่างแรม GSkill หน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member kramer's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default ถามความแตกต่างแรม GSkill หน่อย

    Gskill 1HZ/800 1GB(512x2)

    PC2-6400 (DDR2-800)4-4-4-12 Dual Channel
    กับ
    Gskill 1PK/800 1GB(512x2)

    PC2-6400 (DDR2-800)4-4-4-12 Dual Channel
    สองอันนี้ต่างกันยังไง ราคาอันล่างถูกกว่า 2000

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ชิปแรม HZ ชิป D9 ลากได้ไกลๆ กว่า นะ

  3. #3

    Default

    แรมคนละเม็ดกันครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kramer's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    ชิป HZ เเรงเทียบได้กับ D9 เลยหรอครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    ป่าวหรอกคับ HZ อะใช้ D9 5555+
    D9 ไม่ใช่ยี่ห้อคับ แต่เป็น Ship ที่ใช้ในการทำ ram เฉยๆ
    ส่วน PK นั้นใช้ Ship promos แบบของผมอะ 667@1000 5-5-5-15กินไฟที่ V-Dimm 2.0Volt
    เหมือนจะกินน้อยมากๆ แต่มันไปต่อไม่ไหวแล้ว 5555555+
    ผมอัดไฟ ไป 2.5 ก็ไฟบัส 1125 ไม่ไหว ตันที่ 1000 เศษๆเกือบ1100 ได้ 5555555+ แค่นี้ก็พอละ

  6. #6
    OverclockZone Member kramer's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    สรุปก็คือ รุ่น HZ นี่เป็นชิบ D9 ใช่ปะ

  7. #7
    OverclockZone Member Ejizen's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    งืมๆ ลาก ไม่เกิน bus1000 ก่ เอาอันล่างก่ได้มั้ง คับ

  8. #8
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    Quote Originally Posted by kramer View Post
    สรุปก็คือ รุ่น HZ นี่เป็นชิบ D9 ใช่ปะ
    ใช่คับ HZ ใช้ ship D9 จ้า
    ส่วน PK ใช้ Promos ลากไป 1000 สบายๆ
    แต่ถ้าอยากแรงโคตรๆ ก็ไป HZ น่าจะ ไป 1200 ได้ น่ะคับ
    สำหรับผม 1000 ก็พอและ

  9. #9
    OverclockZone Member m-1's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    แรงตามราคาครับ

  10. #10
    OverclockZone Member kramer's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    แล้วถ้า Cpu พวก E4300 E4000 นี่ไม่จำเป็นใช่ปะ เพราะลากไม่ถึง 1000 อยู่แล้ว เพราะลาก FSB มากสุดคงไม่เกิน 400 มั้ง ทด 1:1 อะ

  11. #11
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    Quote Originally Posted by kramer View Post
    แล้วถ้า Cpu พวก E4300 E4000 นี่ไม่จำเป็นใช่ปะ เพราะลากไม่ถึง 1000 อยู่แล้ว เพราะลาก FSB มากสุดคงไม่เกิน 400 มั้ง ทด 1:1 อะ
    สมมตินะคับ ถ้าแรมบัส 667 เทียบอัตรา 5:4 อย่างเครื่องผมแบบเนี้ย
    ถึง bus 400 แต่ ปล่อยแรมไป ที่ 5:4 แรมก็วิ่งไปที่ 1000 คับ สบายๆ ถ้าไม่เอาแรมให้วิ่ง 1200
    ship promos ก็พอคับ 5:4 วิ่งสบายๆ

    ขนาดแรมผม แค่ 667 5-5-5-15 เองนะ
    promos รุ่นท่านตั้ง 800 4-4-4-12 ผมว่าไปถึง 1000 แบบสบายๆสุดๆเลยแหละ แต่ให้วิ่ง 1200 อาจยากนิด -*-

    แต่ถ้าท่านอยากได้ 1:1 ผมว่าที่ bus 400 ท่านน่า กด CL ได้ 3-3-3-9 สบายๆ เลยนะ เพิ่มไฟซักหน่อยแรงได้
    Last edited by Poomsan; 5 Jul 2007 at 20:29:39.

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Feb 2007

    Default

    ของผมครับ Hz ยังไปต่อได้อีกครับ แต่กลัวครับ ขนาดนี้ไฟ 2.2 กว่าๆ พอแล้วครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •