overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: สอบถามปัญหาหลังจากOC หน่อยครับ ติดblue screen T^T

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jan 2007

    Exclamation สอบถามปัญหาหลังจากOC หน่อยครับ ติดblue screen T^T

    space นะครับ
    CPU Core2 E6300
    VGA ATI X1950 pro Ex 512MB
    RAM Simmtronics DDR2 1024/667*2
    MB Gigabyte 965P DS3

    ปัญหาก็คือ ผมclock แล้วเล่นไปได้สัก20-30นาที มันขึ้นbluescree Memory Dump ไรประมาณนี้
    มันเกิดจากอะไรครับ พอดี มือใหม่หัดOC
    หลังจากนั้นก็เคลียร์BIOS ก็ยังขึ้นBluescreen - -


    รบกวนขอคำแนะนำหน่อยครับ หรือวิธีแก้ปัญหาก็ได้ครับT^T

  2. #2
    OverclockZone Member *Tonkaw*'s Avatar
    Join Date
    7 Jun 2007
    Location
    TonkawCorp Inc.

    Default

    clock ไม่เสถียรคับ ลอง PI ดู และลองไม่คล้อกดู แรมอาจไม่เทพพอคับ อิอิ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แรม

  4. #4
    OverclockZone Member masaomi's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2007

    Default

    เข้ามาหาความรู้ OCกะแรมบ้านๆเหมือนกัน อิอิ แต่ยังไม่มีBluescreen
    จขกท. ใช้Supplyอะไรคับ ม่ะเห็นบอก เห็นมี1950ตัวกินไฟด้วย ><
    แต่เห็นที่ขึ้นจอฟ้าส่วนใหญ่มักเกิดจากแรม *0*

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by masaomi View Post
    เข้ามาหาความรู้ OCกะแรมบ้านๆเหมือนกัน อิอิ แต่ยังไม่มีBluescreen
    จขกท. ใช้Supplyอะไรคับ ม่ะเห็นบอก เห็นมี1950ตัวกินไฟด้วย ><
    แต่เห็นที่ขึ้นจอฟ้าส่วนใหญ่มักเกิดจากแรม *0*
    ครับ ใช้Supply ของEnermax 460W ครับ รุ่นไหนจำไม่ได้แระ

    วันนี้clock cpuที่7*400 ปรับไฟเลี้ยงcpuที่ 1.36 ส่วนไฟเลี้ยงRAM 0.2+
    และใส่แรมแบบsingle ทดสอบรัน 3d2006 เกือบๆครึ่งวัน ไม่ติดbluescreen แล้วคับ
    ซึ่งถ้าลองปรับไฟเลี้ยงcpuน้อยลง และเปลี่ยนแรมแบบDule จะขึ้นbluescreen - -

    ผมก็ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรหลักๆ เพราะมือใหม่หัดclockน่ะครับ ไม่ทราบว่าต้องปรับไฟเลี้ยงขนาดไหน ถึงจะพอดี

    รบกวนหน่อยนะครับ ใครพอจะแนะนำได้ช่วยหน่อยละกัน

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jan 2007

    Default

    ตอนนี้นะครับ
    cpu 7*400
    ram 4-4-4-15
    vcore 1.36
    vran 0.2+

    ปรับเกินนี้ลองแล้วติดblue screen หมด - - ไม่รู้จะปรับไงแล้ว ไม่พ้นblue

  7. #7
    OverclockZone Member whitehead's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2007

    Default

    CL มันต่ำไปหรือป่าวครับ ^^"

    เท่าที่เคยอ่านหนังสือที่เค้าทดสอบกันมานะ

    แรมตัวนี้มันลด CL แล้วไม่ค่อยเสถียรไม่ช่ายหรอครับ

    ถ้าตั้งซัก 5-5-5-15 ก้อน่าจะ work กว่านะครับ

    ลองดูครับ ^^

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    ลองปรับ vcore 1.4 สิครับน่าจะได้นะครัย แล้วปรับ CL หลวมๆๆหน่อย

  9. #9
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    จอฟ้า

    อาการหลักๆ

    1. Vcore ไม่พอครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jan 2007

    Default

    ขอบคุณทุกคนที่ให้คำแนะนำครับ
    เป็นไงเดี๋ยวจะมาบอกครับ

  11. #11
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    รอชมครับ หุๆ

  12. #12

    Default

    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=53559
    จากเพื่อนเมิงอ่ะ

  13. #13

    Default

    แรมส่วนใหญที่จะปรับกัน 3-3-3-9
    4-4-4-12
    5-5-5-15

  14. #14
    OverclockZone Member samutss's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007
    Location
    samutsognkram city fc.

    Default

    ไฟแรมน้อยไป เราไม่ใช่แรมเทพนะ +0.4 เลย ปรับ 5-5-5-15 ได้ชัวร์

  15. #15
    OverclockZone Member masaomi's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2007

    Default

    ปรับ CL ซะต่ำเลยแฮะ ^^'
    ของผมE6300เหมือนกัน
    ตอนนี้ไฟ vcore 1.280v 7x458 @3.2GHz
    Ram(bo)800@916 5-5-5-18 ไม่ใช่แรมเทพอ่ะ
    ไม่ได้เพิ่มไฟนะครับ ใช้เดิมๆทั้งหมด*-*
    ramยี่ห้อนี้มันแล้วแต่lotด้วยครับ ไม่ได้ปรับได้เหมือนกันทั้งหมด-*- ซื้อจากadviceป่าวเนี่ย(ของมานเปลี่ยนเรื่อยๆอ่ะแล้วแต่ดวง เหอๆๆๆๆ)

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jan 2007

    Default

    ตอนนี้ปรับ
    vcore 1.4
    vram 0.3+
    ที่
    7*400
    5-5-5-15

    ok ดีครับ แต่อยากเพิ่มอีก><

  17. #17
    OverclockZone Member samutss's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007
    Location
    samutsognkram city fc.

    Default

    vram +0.4 เลย เพิ่มอีกหน่อย เอาพัดลมเป่าเลย เพราะ ds3 เกินบัส 800 ต้อง ปรับ 5-5-5-15

  18. #18
    OverclockZone Member nournears's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007
    Location
    Saraburi,ThaiLand

    Default

    ต้องดูที่เลขฐานมันน่ะครับว่ามันโค้ตอาราย แล้วค่อยๆๆๆๆๆๆแก้ดูอ่ะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    แรมบ้านๆให้ไฟเยอะหน่อยครับ
    ของผม E6300/PQI 1G*2ไฟสุดบอร์ดที่ 2.15 ลากได้บัส450-460
    ถ้า E2140 ลากได้ 405


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •