overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: สอบถามเรื่อง RAM หน่อยคับ ...

  1. #1
    OverclockZone Member podolski_9981's Avatar
    Join Date
    23 May 2007

    Unhappy สอบถามเรื่อง RAM หน่อยคับ ...

    คือว่าผม เสียบแรม Dual Channel 2 GB. ไปแล้ว ...

    อยากจะถามว่า ถ้าผมปิดตรง Vitual Memory ไว้ ให้เป็น 0 MB. มันจะเร็วขึ้นกว่าเดิม หรื่อว่ามันจะช้าลงครับ

    ตอนนี้ Vitual Memory มันอยู่ที่ 2000 กว่าเมก เลย ผมว่ามันเยอะไป ว่าจะปิดมันเลย ..


    ขอบคุณที่ตอบครับ ..........

  2. #2
    OverclockZone Member podolski_9981's Avatar
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    ตอบผมหน่อย ค้าบ ... ลูกพี่

  3. #3
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    โดยความรู้สึกแล้ว ไม่แตกต่างครับ แต่อย่าใช้แรมจนหมด 2 G นะ ไม่งั้นแฮ้งค์
    ทางด้านเทคนิค ถ้าใช้ไม่เต็ม 2 G มันอาจเท่าเดิมหรือเร็วนิดหน่อยเพราะว่า ไม่ต้องเอาความจำไปพักไว้ที่ Harddisk มันจะอยู่ที่ Memory อย่างเดียว จึงทำให้เร็วขึ้นนิดหน่อย
    อีกอย่างนึง Harddisk ทำงานช้ากว่าแรม (คอขวดที่ Harddisk)

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ถ้าปิดแล้ว เกมส์บางเกมส์ไม่สามรถเปิดเล่นได้ นะจะบอกให้
    ตั้งใว้นะดีแล้ว เปิดก็ไม่ทำให้เครื่องช้าลงหรอก เพราะเรามีแรมตั้ง 2G
    ถ้าเครื่องเราโหลดแรมไม่ถึง 2G มันก็ไม่เรียก Vitual Memory ใช้งานนะ OK ก็เปิดใช้ซัก 512 /1024 M ก็ได้นี้ - -

  5. #5
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    จริงด้วยแฮะ มีโปรแกรม Benmark ตัวนึง มันไม่ Run ให้ มันบอกว่าไม่มี Virtual Memory ต้องไปเปิดมันก่อน ถึงจะ Benmark ได้
    ผมก็เลยต้องเปิดไว้สัก 512M

  6. #6
    OverclockZone Member podolski_9981's Avatar
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับ ...

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ตั้งไว้สัก 1g ก็ได้

  8. #8
    OverclockZone Member pvp's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    Alone in Darkness

    Default

    มี 4G ยังไม่กล้าปิด Visual memory เลยยยย

  9. #9
    OverclockZone Member NHON's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006

    Default

    สมัย 98/2000 อาจรวมถึง XP ด้วย สามารถแก้รีจิตตี้ให้ใช้ Ram ให้หมดก่อน แล้วจึงเรียกใช้ Vitual Memory ได้
    ผมใช้งานกราฟฟิก แรมยังงัยมันก็ไม่พอ เลยไม่สนใจ ตั้งใช้ไปตามปรกติ
    บทความที่ comthai.net น่าจะมี ลองหาดู

    ออ...เดี๋ยวนี้ผมใช้โปรมจัดการแรมช่วยครับ ให้มัน Optimize แรมเรื่อยๆ โดยอัตโนมัติ ก็จะเรียกใช้ Vitual Memory น้อยลง เพราะแรมมีพื้นที่ว่างให้ใช้
    Last edited by NHON; 6 Jul 2007 at 09:38:36.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •