overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: E2140 UP TO E4300 OR E6300 ประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นมากมั๊ย

  1. #1
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Cool E2140 UP TO E4300 OR E6300 ประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นมากมั๊ย

    E2140 ถ้าเปลี่ยนเป็น E4300 OR E6300 ประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นมากมั๊ย

    เผื่ออนาคตน่ะครับ ใครมีประสบการณ์มาเล่าสู่กันฟังมั่งคับ...

    ตอนนี้ใช้ E2140@3.2G อยู่งับ มันก็เร็วดีใช้ได้เลยครับ..

  2. #2
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    มันก็คงเร็วขึ้นแหละคับ ผมว่า E4300กับE6300 ไม่ต่างกันหรอกถ้า oc
    แต่ถ้า E4300 กับ E6320 คงต่างกันพอสมควรอะคับ
    มีเงินก็อัพไปคับ มันแรงกว่าอยู่แว้ว -*-

  3. #3
    OverclockZone Member zetec's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ความแตกต่างของมันคือแคชตั้งแต่ 1,2และ4MB

    ที่ลองใช้มานะครับ เกี่ยวกับงานด้าน3มิติ(ไม่ใช่เกมส์) ตอนเปิดโปรแกรม แล้วสั่งให้เครื่องแสดงภาพเป็น Shade (เป็นสี มีแสงเงา) เครื่องต้องใช้เวลาคำนวนสักพัก

    เท่าที่ลองมาเมื่อเครื่องมีความเร็วเท่ากัน เครื่องที่มีแคชมากกว่าเปิดเร็วกว่าเห็นๆเลยครับ
    ส่วนเครื่องที่มี FSB สูงกว่าไม่ได้เร็วกว่าเลย (จากการเอารุ่นเล็กมาโอเวอร์คล็อกก็ตาม ผลออกมาเหมือนเดิม แต่ แคชเท่ากันนะและความเร็วจริงเท่ากัน)

    คราวนี้ตอนที่ต้องเรนเดอร์ พวกที่มี FSB สูงกว่าเสร็จเร็วกว่าพวกที่มีแคชเยอะซะอีก

    สรุปว่าเครื่องที่มีทั้งแคชมากและความเร็วสูงๆได้เปรียบน่ะ แต่ถ้าเรนเดอร์อย่างเดียว เลือกรุ่นถูกลงหน่อยก็ได้

    นี่เป็นแค่การใช้งานบางโปรแรมเท่านั้นนะครับ ผลอาจจะออกมาไม่เหมือนกันในบางโปรแกรมก็ได้

  4. #4
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    ความเร็วต่างกันบ้าง ยอมรอซักนิด แต่ประหยัดตังไปได้หลายบาทนะครับ อนาคตไม่ต้องไปเผื่อมันหลอกครับ เผื่อยังไงก็ตามมันไม่ทัน เอาเท่าที่พอใช้ดีกว่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Blue NarCiSs's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by WhoAmI View Post
    ความเร็วต่างกันบ้าง ยอมรอซักนิด แต่ประหยัดตังไปได้หลายบาทนะครับ อนาคตไม่ต้องไปเผื่อมันหลอกครับ เผื่อยังไงก็ตามมันไม่ทัน เอาเท่าที่พอใช้ดีกว่าครับ
    เห็นด้วยครับ
    เพราะคิดว่า จะ 4300 หรือ 6300
    ในความคิดผม ถึงจะแรงขึ้นเห็นผล จริงๆ (แต่คงมะมาก)
    แต่คงมะค่อย คุ้มเงินเท่าไหร่ กับความไวที่ได้เพราะไม่ได้ข้ามรุ่นไปมากมายอะไรอ่ะ
    เท่าที่ดูถ้ามาก็คงเปน แคชล่ะมั้ง (-*-)

  6. #6
    OverclockZone Member Hokly's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    เข้ามาอ่านเก็บข้อมูลครับ

    สรุปว่า ถูกกว่า คุ้มกว่าใช่ไหมครับพี่ๆ แบบนี้ได้ตัดสินใจง่ายๆหน่อย

  7. #7
    OverclockZone Member Hokly's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    เอ ว่าแต่ ผมจำได้นะครับว่า ตัวE6300มี VISTอะไรนี่เเหละครับ เเต่ตัวรุ่นE2xxx,E4xxxมันไม่มี ไม่ทราบว่าเจ้าตัวVIST~นี่มันจะช่วยให้เเรงขึ้นไหมครับพี่ๆ เห็นมันถูกตัดออกไปนี่ครับ แล้วมันมีประโยชน์อย่างไรหรือครับ

  8. #8
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    Quote Originally Posted by Hokly View Post
    เอ ว่าแต่ ผมจำได้นะครับว่า ตัวE6300มี VISTอะไรนี่เเหละครับ เเต่ตัวรุ่นE2xxx,E4xxxมันไม่มี ไม่ทราบว่าเจ้าตัวVIST~นี่มันจะช่วยให้เเรงขึ้นไหมครับพี่ๆ เห็นมันถูกตัดออกไปนี่ครับ แล้วมันมีประโยชน์อย่างไรหรือครับ
    น่าจะหมายถึง VT มากกว่า

  9. #9
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    คิดง่ายๆๆครับ แรงตามราคา (ถูกหน่อยก็จับมาลากต่อ)- -

  10. #10
    OverclockZone Member pongsak09's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2006

    Default

    e6600 ไปเลย

  11. #11
    OverclockZone Member Hokly's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by hikky View Post
    น่าจะหมายถึง VT มากกว่า
    ครับ แต่มันมีผลยังไงบ้างหรือครับ แบบว่าเดือนหน้าพี่สาวผมเขาจะซื้อคอมไหม่ครับ เลยถามล่วงหน้าครับ เอาไว้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจครับ

  12. #12
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    คือกำลังจะไปเอา E6300 ของคนในบอร์ดมาใช้อะครับ
    ใจจิงอยากได้ E4400 มากกว่านะ แต่ไม่ค่อยมีคนปล่อยเลยตัวนี้.... สงสัยเห็นราคา E6300 ที่คนอื่นเอามาลงแล้วท้อ.... เดี๋ยวเอามาเล่นเบื่อแล้วจะมาขอแลก ใครอยากแลกติดต่อมาได้นะคับ..
    ได้เรื่องอย่างไรจะมาบอกงับ

    ส่วนเรื่อง VT เคยอ่านผ่านๆมา จากบอร์ดนี้แหละลองค้นดูครับ ผมว่ามีหรือไม่มีก็ไม่มีผลต่อผู้ใช้ตามบ้านอย่างพวกเราครับ...
    Last edited by จอมยุทธ; 10 Jul 2007 at 09:44:12.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •