overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ***ดู cpu ให้หน่อยครับ***

  1. #1
    OverclockZone Member transfinity's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default ***ดู cpu ให้หน่อยครับ***

    คือพอดีจะ upgrade หน่ะครับ
    คือคอมพิวเตอร์ใช้มา 4-5 ปีแล้ว(เริ่มจะไม่ทัน software รุ่นหลานๆ)
    ก็เลยอยากถามครับว่า board Gigabyte 7ZM socket A ของผมสามารถใส่ cpu รุ่นใดได้บ้างครับ
    (ของเดิม AMD Thunderbird 1GHz)

    ***ขอบคุณมากๆครับ***

  2. #2
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    ใส่ได้ทุกตัวที่บัส200


    AMD AthlonXP 1500+(Palomino,.18u) 200 OK
    AMD Athlon 1.4G 200 OK
    AMD Athlon 1.3G 200 OK
    AMD Athlon 1.2G 200 OK
    AMD Athlon 1.1G 200 OK

  3. #3
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

  4. #4
    OverclockZone Member transfinity's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ไม่แน่ใจเหมือนกันครับ ว่า bus จะ 200 รึเปล่านะครับ เพราะในเวปเค้าเป็นแบบนี้ครับ
    ผมว่าน่าจะ 133 นะ

    http://www.pcper.com/article.php?aid=-43

  5. #5
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    200 ใส่ได้ครับคับ -..-

  6. #6
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    เคยใช้ครับ -..-

  7. #7
    OverclockZone Member transfinity's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    แล้วถ้าผมจะ upgrade จาก thunderbird 1.0GHz เป้น AthlonXP 1500+(Palomino,.18u)
    มันจะคุ้มรึเปล่าครับ(มันเร็วต่างกันมากมั้ยครับ)

  8. #8
    OverclockZone Member jin's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ผมว่าไม่คุ้มหรอกครับรอเปลี่ยนเครื่องใหม่ยกชุดดีกว่าครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    ผมก็ไม่ค่อยรู้อะไรมากนะครับ ผมคิดว่าไม่คุ้มครับ เปลี่ยนก็อัพดีๆไปเลยดีกว่านะ

    รอดูท่านอื่นมาตอบด้วย

  10. #10
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ขายยกชุดดีกว่าครับ อัพเกรดไม่คุ้มเลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member O-Man's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    การอัพเกรดด้วยการเปลี่ยนซีพียูให้ระบบ ไม่ได้ทำให้ระบบเร็วขึ้นมากมายเท่าที่คิดเสมอครับ คอืไปเจอคอขวดข้อจำกัดอื่นๆ ของระบบเหมือนเดิม (ยกเว้นได้มาฟรี หรือถูกมากจนต้องเอาตัวเก่าไปทำพวงกุญแจ อิ อิ ผมทำมาแล้ว บอร์ดเก่า+ celron633พัง เพื่อนบังคับให้เอาไปทั้งบอร์ดกิกะบ๊วบและ pIII ที่มาด้วยกัน 600)

    แต่การอัพเกรดด้วยการเพิ่มแรม เปลี่ยน วีจีเอการ์ด ทำให้ระบบเร็วขึ้นแบบเห็นผลกว่า หรือการเพิ่มฮาร์ดดิสก์ ก็เป็นความจำเป็นที่เลี่ยงไม่ได้

    ครั้นจะอัพให้เต็มขีดจำกัดของทั้งระบบเดิม ดูราคาที่ต้องจ่ายแล้วพอๆ กับซื้อระบบใหม่เลย

    จึงต้องตอบกันอย่างนี้แหละครับ ไม่ใช่ไม่อยากให้ท่านอัพเกรด

  12. #12
    OverclockZone Member Rat007's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006
    Location
    Songkhla

    Default

    up เฉพาะบอร์ด กะซีพียู เลยคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •