overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ขอสอบถามเรื่องวินโดว์ กับ spec com ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default ขอสอบถามเรื่องวินโดว์ กับ spec com ครับ

    spec เครื่องนะ ครับ CPU intel E 6600 บอร์ด P5BE แรม 2 GB ฮาสดิส 250 การ์ดจอ XFX 6800 หลักๆนะครับ คอมเพิ่งซื้อใหม่ แต่ว่าด้วยความไม่รู้ครับ แล้วก็ทำไม่ได้ ลองมั่วๆแล้วอยู่สองวัน
    1. มันลง วินโดว์ XP 32บิต ไม่ได้หรือครับ หรือถ้าลงได้ ต้องใช้ วินโดว์ XP 32 bit ตัวไหน คือว่าผมจะต้องใช้โปรแกรม AUTO CAD อ้อตอนนี้เครื่องใช้ วินโดว์ XP 64 บิต อยู่ครับ มันลง AUTO CAD ไม่ได้
    ส่วน 3ds MAX ที่ใช้นี่ไม่มีปัญหา ลงได้
    แล้วจะใช้ การ์ดเสียง นี่ตัวไหนก็ได้หรือป่าวครับ
    ช่วยแนะนำที่ครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    1. มันลง วินโดว์ XP 32บิต ไม่ได้หรือครับ ได้ซิครับ หรือถ้าลงได้ ต้องใช้ วินโดว์ XP 32 bit ตัวไหน คือว่าผมจะต้องใช้โปรแกรม AUTO CAD อ้อตอนนี้เครื่องใช้ วินโดว์ XP 64 บิต อยู่ครับ มันลง AUTO CAD ไม่ได้ ที่ผมชอบ ก็ xp 2004 จริงๆลง original เลยก็ดีครับ
    ส่วน 3ds MAX ที่ใช้นี่ไม่มีปัญหา ลงได้
    แล้วจะใช้ การ์ดเสียง นี่ตัวไหนก็ได้หรือป่าวครับ อันนี้แล้วแต่หูครับ ส่วนตัว ไม่เคยคิดใช้ครับ อิอิ
    ช่วยแนะนำที่ครับ ขอบคุณครับ ครับ

  3. #3
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    AUTO CADต้องเป็น64บิต(ไม่แน่ใจไม่เคยลอง64บิต) ท่านใช้v-ionไหนครับ

  4. #4
    OverclockZone Member HELLcs's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2007

    Default

    ถ้าจะให้ชัวลองไป search driver ดูก่อนก็ดีครับ ว่ามีสำหรับ win XP 64bit
    หรือเปล่า จะได้ไม่ซื้อมาเสียเที่ยว แต่ผมว่าตัวออนบอร์ดมันก็น่าจะใช้ได้แล้วนี่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    งงแฮะ ทำไมจะลง XP 32bit ไม่ได้ล่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default งงๆกะคอมตัวเองมากๆคับ

    ผมก็งงๆว่ามัยมันถึงลง windows 32 bit ไม่เข้าใจเหมือนกัน
    เห็นพี่ที่ทำงานบอกว่า ให้หาตัววินโดว์ ที่เป็น original มาลองลง แต่ผมไปเดินๆหา หายากๆ
    ส่วน AOTO CAD ตัวที่เป็น 64 บิต ยังไม่เห็นอะครับ ยังไม่ทราบว่ามีหรือป่าว ต้องหาๆก่อนครับ

    แต่ที่ไม่เข้าใจเป็นนักหนาคือมันลง วินโดว์ 32บิตไม่ได้เนี่ยอะครับ

    ส่วน AUTO CAD ผมใช้ 2006 อะครับ พอมันเป็น วินโดว์64 บิตมันลงไม่ได้ CAD 2007 ก็ลงไม่ได้

    ทำงัยดีครับ คิดไม่ออก จะทำงานก็ไม่ได้ทำเลยครับเฮ้อ.....
    คงต้องลองๆหาวิธีต่อไป จะลองทำตามคำแนะนำครับ

    อ้อเรื่องการ์ดเสียง จริงๆผมก็ไม่ได้ใช้อะไรมากมายหรอกครับ ปกติก็ฟังๆใช้ธรรมดานี่แหละพอถมเถ
    แต่พอดีเอาเกมร์ DIRT มาลง พอลงเสร็จเปิดเล่น มัน
    ฟ้องมาว่า Error
    insert the DIRT disc into the disc drive and press RETRY . If the disc is indrive,
    make sure its contents can be viwed in the Windows Explorer. If it is a multidisc product , try the main disc or others. If nothing helps, press "information" and send the error report to product technical support.

    มันขึ้นแบบนี้ ครับ แล้วตอนลง เนี่ย มันฟ้องว่า อะไรสักอย่าง เกี่ยวกับ device audio เกี่ยวกับเสียงอะไรสักอย่างอะครับ (ผมก็มั่วๆด้วย) นานๆจะหาเกมมาเล่นสักทีอะครับ เล่นไม่ได้อีก

  7. #7
    OverclockZone Member badghost's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    จันทบุรี

    Default

    windows 32 bit ลงได้สิครับ ถ้าลงแล้วหน้าจอฟ้าตอนลง อันนั้นเกี่ยวกับแผ่นวินโดร์ครับ ตอนนี้ยังไม่มีความจำเป็นอะไรที่ต้องใช้ windows 64 bit เลย Ram ก็แค่ 2 G

    เอา Auto CAD และ 3ds Ver. ทั่วๆไปที่คุณเคยทำงานมาก่อนที่รันบน windows 32 bit ก็ทำงานได้ทุกอย่างแล้ว ไม่ต้องไปใช้โปรแกรมอะไรพิศดารนักหรอก โปรแกรม Ver. ใหม่ๆ เอามาลงแล้วไม่ได้ใช้ฟังก์ชั่นที่เพิ่มเข้ามาก็ไม่มีประโยชน์อะไร
    Last edited by badghost; 7 Jul 2007 at 02:41:04.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    ถ้าหายากก็เอาตัวที่เป็นcorperateมาลงก็ได้ครับ

    คิดว่าน่าจะผ่านฉลุย ^ ^

  9. #9
    OverclockZone Member ekaphop's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    SaลาYa

    Default

    หาโหลดเอาเลยครับ มีหลายเวอร์ชั่น ลงไม่ได้ก็เปลี่ยนไปเรื่อยๆ
    dark V.5 , sKz, ORI, ...


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •