overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ที่แท้ก็เป็นที่ Power Supply - -"

  1. #1
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default ที่แท้ก็เป็นที่ Power Supply - -"

    เมื่อก่อนผมเคยสงสัยว่า อาการติดๆดับๆ เป็นเพราะสาเหตุอะไร

    ตอนนี้ก็ทราบแล้วว่า เป็นที่ Power Supply นั่นเอง

    เมื่อก่อนใช้ Tsunami 580w ผมก็ว่ามันก็โอเคนะครับ

    ใช้ได้ประมาณ 1 เดือน ครึ่ง ก็เกิดอาการ เปิดติดมั่งไม่ติดมั่ง

    จนทนไม่ไหวก็เลยเอามาซ่อม ช่างก็บอกว่า เป็นที่ PSU

    ก็เลยไปซื้อ 450w เต็ม ของ dtech มา ( ก็ไม่ทราบว่าเต็มประมาณไหน ราคา 850 )

    ลองทีแรกก็ใช้ดีนะครับ ไม่ได้เล่นเกมส์ พอ 1 วันผ่านไป
    ก็ลองเล่นเกมส์ ก็ลองเล่น C&C3 เล่นไปได้สัก 20 นาที

    ได้กลิ่นแปลกๆ - -" ก็ลองดมๆดู ได้กลิ่นไหม้ ก็ ทำใจดีสู้เสือครับ เล่นต่อ

    สักพัก ................... ปิ้ววววววววว คอมดับ ครับ - -" อนาถอีกแล้ว

    บูทอีกไม่ติดเลยครับ ปรากฏว่า PSU เจ้งครับ เลยเอามาเปลี่ยนตัวใหม่ 650W

    ซื้อได้วันเดียวเองครับ แต่ยังไม่ได้ลองเลย



    สรุปๆ นะครับ คือ หลายๆคนที่ใช้ การ์ดจอ 8800GTS กับ PSU ถูกๆ
    แล้วไม่มีปัญหา อาจเป็นเพราะบอร์ดคุณกินไฟไม่เยอะเท่าไหร่
    ผมคาดว่าหาเหตุที่ผมใช้ 8800GTS แล้วไฟไม่พอน่าจะมาจาก บอร์ดที่ใช้ชิป 680i มากกว่า


    อยากได้ Enermax แต่ไม่ตรงช่วงมีเงินซะที - -"

  2. #2
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    พระเจ้า... คุณเอา 8800GTS มาเสี่ยงกับ PSU บ้านๆได้ไงเนี่ย ไม่อยากจะคิดเลยครับ ขนาด Enermax 460W ยังมีเสียวเลยนะครับจะบอกให้

  3. #3
    OverclockZone Member pscud38's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default

    ไหนๆ ก้อถอย 8800gts มาแล้ว น่าจะเอาpsu สัก 1000บาท+นะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    โชคดี ไม่แต๊บหมู่

  5. #5
    OverclockZone Member BlackDrago's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    เคยใช้ dtech 450W เหมือนกันครับ ตอนนั้นซื้อมาประมาณ 500 เอง
    ของผมตอนใช้รู้สึกได้เลยว่าเวลาเล่นเกมส์มันช้าลงเยอะ
    แล้วเสียงก็มีสัญญาณแทรก จอภาพสั่น เซ็ง
    ตอนนี้เพิ่งเปลี่ยนไปใช้ Enermax 460W ไม่มีปัญหาอีกเลย

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    โอ้ววว Tsunami 580w ยังเอา 8800 ไม่อยู่แฮะ 555+

  7. #7
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    Tsunami 580w ไหวนะครับ แต่พอดีมีช่วงนึงที่ไฟมันดับบ่อย

    PSU เลยอาจจะรวนน่ะครับ แต่ตอนนี้ส่งเคลมไปแล้ว


    ตัวใหม่ที่ได้มา 650W ของ Dtech ราคา 900 บาท

    พอดีร้านเค้าเปลี่ยนตัวใหม่ให้เลย เลยเลือกรุ่นที่สูงกว่าหน่อย ตอนนี้ใช้อยู่ก็โอเคดีนะครับ
    เงียบกว่า Tsunami ตัวเดิม ตัวนั้นมันมีเสียงความถี่สูงออกมา ค่อนข้างรำคาญเหมือนกัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •