overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ______ไฟ HDD สีแดงLEDติดตลอด_______

  1. #1
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default ______ไฟ HDD สีแดงLEDติดตลอด_______

    ตอนแรกไม่เป็น แต่ พอมาเปลี่ยน การ์ดจอ gigabyte 7600GT silent ขึ้รสีแดงตลอดเลย แต่ใช้งานได้ปกตินะครับ ลอง ปิดเครื่อง แล้วขยับ สายดู ทั้ง sata power frontpanal ก็ไม่หาย งงอ่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    ดันครับ ช่วยหน่อยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    ช่วย ที ครับ หุหุ งงเหมือนกัน

  4. #4
    OverclockZone Member kengJA's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    ลองกด alt+ctrl+del ดูว่ามีโปรแกรมอะไรรันอยู่บ้าน

    ตัวไหนที่กิน cpu เยอะ ๆ ตัวนั้นน่าสงสัยที่สุด

  5. #5
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    ลองดูแล้ว ไม่มีอะไร รันเลย เต็ม ที่ ก็ 20m เอง ก็เปิดแล้ว ไม่หาย ผมเลย ถอดสาย sata HDDตัวที่2 หายเลย หุหุ แต่ยังไม่เสียบเข้าไปใหม่ งง

  6. #6
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    มันน่าจะเป็นที่ card จอ
    ลองทำดูนะครับ
    1.ลองหาไดร์เวอร์เวอร์ชั่นใหม่มา
    2.update driver chip set ดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member bowling_ocz's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    ผมเคยเป็นอาการคล้ายๆ กัน คือไฟสีแดงที่เคสติดตลอด เหมือน HD อ่านตลอด เครื่องเปิดจอไม่ติดบ้างเป็นบางที ถามผู้รู้มาเค้าบอกว่าเกิดจากอาการไฟไม่พอ (พอดีผมเปลี่ยน CPU กับการ์ดจอใหม่) พอผมลองเปลี่ยน Power ให้วัตต์สูงขึ้นอาการที่ว่าก็หายครับ แต่ของคุณต้องดูก่อนนะครับว่ามีโปรแกรมอะไรที่มันทำงานอยู่เบื้องหลังรึเปล่า แต่ถ้ามีอาการเปิดไม่ติดร่วมด้วยนี่เกิดจาก Power แน่นอนครับ


    ป.ล. ลองไปหา Power ของเพื่อนที่วัตต์สูงๆ มาลองใช้สิครับว่าอาการจะหายไปรึเปล่า

  8. #8
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    เสียบ jumper HD LED กลับขั้วรึเปล่าครับ ลองสลับดูก่อน

  9. #9
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    เด๋วจะลอง เอา สายsataมาเสียบ ใหม่ แต่ ตอน ใช้ galxy 7900 ไม่เห็นเป็นอะไรเลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    ผมเสียบ สายSATA กลับไปแล้ว HDตัวนี้ 320WD SATA2 ครับ ตอนใช้ 7900 ไม่เป็นไรครับ พอใช้ 7600GT เป็นเลย แล้ว มองไม่เห็นไดว์ WD320 ด้วยครับ งงง่ะ

  11. #11
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    ลองupdate driver การ์ดจอ gigabyte 7600GT ดูแล้วครับ ไม่หายครับ ทำไงต่อครับ

  12. #12
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    ดันครับ

  13. #13
    OverclockZone Member bowling_ocz's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Post

    เสียบสาย HDD LED ที่เมนบอร์ดสลับขั้วรึเปล่าครับ ลองเช็คดูนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member i.am_xc's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    ลองขยับสายไฟ cd ดูครับ

  15. #15
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    ขัยบแล้ว ปกติเลยครับ คงไม่แน่น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •