overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2007

    Default เกี่ยวกับ board Striker Exterm

    คือว่า มันร้อนมากมายอ่ะ เปิดวินโดขึ้นมาก็ แฮงค์เป็นหน้าจอสีน้ำเงินอ่ะตัวหนังสือเยอะๆๆ

    ตลอดเลย ไม่รุ้ว่าต้องทำยังไง Cpu ใช้ Core 2 2.66 กับ ซิง Asus ตัวใหญ่ๆๆอ่ะ

    ช่วยตอบด้วยนะคับ ว่าต้องทำยังไง

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ผมว่ามานเป็นที่ ocมาไปรึป่าว ถ้าไมได้ oc อาจจะเป็นที่ramไม่เข้ากะบอร์ดก็ได้ครับ ไม่ก็winเน่า หรืออาจจะเป็นที่powerจ่ายไฟไม่พอก็เป็นได้ ไม่น่าจะเกียวกะความร้อน ถ้าติดsinkแน่น ทาซีลีโคนไม่หนาเกินไป ไม่บางเกินไป
    Last edited by ohm27; 7 Jul 2007 at 19:06:57.

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    แอ่ว เจียงฮาย ^^

    Default

    Quote Originally Posted by oreoor11 View Post
    คือว่า มันร้อนมากมายอ่ะ เปิดวินโดขึ้นมาก็ แฮงค์เป็นหน้าจอสีน้ำเงินอ่ะตัวหนังสือเยอะๆๆ

    ตลอดเลย ไม่รุ้ว่าต้องทำยังไง Cpu ใช้ Core 2 2.66 กับ ซิง Asus ตัวใหญ่ๆๆอ่ะ

    ช่วยตอบด้วยนะคับ ว่าต้องทำยังไง
    C2D 2.66 นั้นมัน E6700 นะครับ 555+
    มันเป้นได้หลายสาเหตุครับ ทั้ง
    ฮาร์ดแวร์ / ซอร์ฟแวร์

  4. #4
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ใช้บอร์ดระดับเป็นหมื่นๆ อย่างน้อยควรจะรู้เรื่องคอมว่าประกอบยังไง อาการแบบนี้มาจากไหนนะครับ ถ้าไม่รู้เลยผมว่า ไม่คุ้มกับที่ใช้บอรืดตัวละเป็นหมื่นเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member sirapob's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    ตายพอดี....สรุปว่า โง่แล้วไม่ควรใช้ของแพงว่างั้นเถอะ

  6. #6
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    ให้ผมเดานะ น่าจะเป็นที่ภาคจ่ายไฟ

    รองลงมา ก็เป็นที่แรม แรมอาจรับบัสสูง ๆ ไม่ไหว แต่เห็นบอกว่าขึ้นจอฟ้าด้วย น่าจะเป็นที่แรม รับบัสสูง ๆ ไม่ไหว

    ผมเองก็เคย OC PD945 ไปที่ 4.0 Ghz บูทผ่าน พอเข้าเดสทอปปุ๊บ ขึ้นจอฟ้าเลย แรมผมบัส 533 เอง

    ดันบัสไปที่ 6xx นี่แหละ จำไม่ได้ แรม Kingston แบบบ้าน ๆ ดีนะ แรมไม่ไหม้ - -"

    ลองโพสสเป็คเครื่องหน่อยครับ จะได้วิเคราะห์ถูก
    Last edited by illusion_tx; 8 Jul 2007 at 10:45:43.

  7. #7
    OverclockZone Member *Tonkaw*'s Avatar
    Join Date
    7 Jun 2007
    Location
    TonkawCorp Inc.

    Default

    Commado พี่หมี ดีก่า

  8. #8
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    Quote Originally Posted by sirapob View Post
    ตายพอดี....สรุปว่า โง่แล้วไม่ควรใช้ของแพงว่างั้นเถอะ
    ก็แล้วแต่จะคิดนะครับ ไม่คุ้มก็คือไม่คุ้ม โง่ไม่โง่ไม่เกี่ยวนะ พูดแบบคุณ มานก็ขวานผ่าซากไปนะครับ คนโง่ถ้าใช้ของพอตัวก็ฉลาดขึ้นมาได้ ทุกคนก็โง่ทั้งนั้นแหละครับ ผมก็เคยโง่ ประกอบคอมเองไม่เป็น ลงwindowก็ไม่เป็น แต่ผมอ่านในกระทู้ที่เคยๆโพสกันมา ส่วนใหญ่อาการ ที่เป็นๆกัน มานก็มีอยุ่ไม่กี่เรื่อง

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    ง่ะซื้อ Striker มาใช้ เฮ้ออีกคนแล้วหรือเนี่ย ของแพง + ดี มีไม่เสมอไปนะ ที่แพงอาจจะต้องการให้ตัวใหม่มันถูกก็ได้

  10. #10
    OverclockZone Member Zodd's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    ไม่ทราบคำแนะนำผมจะช่วยอะไรได้หรือเปล่าน่อ พอดีผมก็ใช้ Striker Extreme อยู่เหมือนกันครับ
    1 update bios เป็น version 1102 ก่อนนะครับ (ram compatability) (มี version 1202 ด้วยแต่เป็น beta อย่าไปลองนะครับเพราะยังไม่เสถียร) + update Nvidia 680i driver ด้วยครับ
    2 ปรับ volt ram ให้เหมาะสมตามที่โรงงานระบุมาครับ ไม่เอา auto
    3 ปรับ bios ตามนี้ครับ
    -Spread Spectrum Disabled ให้หมดครับ
    -CPU Internal thermo control Disabled
    -Limit CPUID MaxVal Disabled
    -Enhance C1 Disabled
    -Excute Disable bit Disabled
    -virtualization tech Disabled
    -Enhanced intel speed step disabled
    LDT Frequency (5x)

    -Memory Voltage ปรับตามค่าโรงงานครับ (ของผม 2.0v G.skill 6400 GBHZ)

    ง่ายๆก็คือ disable ใน bios ตามข้างบนให้หมดครับผม
    Credit คุณ snippsat จาก บอร์ด Asus ครับ ถ้าอยากดู guideline อย่างละเอียด เชิญที่ http://vip.asus.com/forum/view.aspx?...Language=en-us

    อืก กรณีหนึ่งที่ใช้ ram 4 G บน Window XP, Vista (32bit) ต้อง install patch ของ Window ก่อนนะครับ ไม่งั้นก็คงเจอจอฟ้าเช่นกัน

    ไม่เคยแนะนำใครผิดพลาดอย่างไรขออภัยมา ณ ที่นี้ล่ะกันครับผม

    PS: Spec เครื่องผม E6700, Asus Striker Extreme,4g G.skill GBHZ(2.0v), Enermax liberty 620, Galaxy G8800GTX, Seagate 320*3, Zalman En9700, CoolerMaster stacker 830, Window Vista (32bit)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •