overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: เมนบอดนี้ใส่แรมไรได้มั่งครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default เมนบอดนี้ใส่แรมไรได้มั่งครับ

    ASUS A7V266-C อะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default

    บอกหน่อยงับว่าใส่ชนิดไหน แล้วก็บัสสูงสุดเท่าไหร่ครับ ขอบคุณครับ

  3. #3
    OverclockZone Member *Tonkaw*'s Avatar
    Join Date
    7 Jun 2007
    Location
    TonkawCorp Inc.

    Default

    DDR1 คับ

  4. #4
    OverclockZone Member *Tonkaw*'s Avatar
    Join Date
    7 Jun 2007
    Location
    TonkawCorp Inc.

    Default


  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default

    DDR1 ได้ที่บัสเท่าไหร่ครับ

    ปล.เป็น SocketA นะ

  6. #6
    OverclockZone Member *Tonkaw*'s Avatar
    Join Date
    7 Jun 2007
    Location
    TonkawCorp Inc.

    Default

    333

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2006

    Default

    MOTHERBOARD MODEL: Asus A7V266-C
    CPU SUPPORT:
    Supports Socket A AMD Althlon/Duron CPU
    CHIPSET:
    VIA KT266 chipset
    FSB:
    200/266MHz FSB
    SYSTEM MEMORY:
    3 DIMM slots
    Support up to 3GB PC1600/PC2100 DDR SDRAM
    EXPANSIONS SLOTS:
    1 x AGP 4X
    5 x PCI
    ON BOARD AUDIO:
    C-Media 8738 6-channel PCI audio controller
    ON BOARD IDE:
    2 x UltraDMA/133/100

  8. #8
    OverclockZone Member nostoc's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2007

    Default

    Slot DDR1 Support bus 266 (PC2100) จะเอา PC2700 มาเสียบก็ได้แต่มันจะทำงานได้แค่ 266

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default

    งั้นก็แปลว่าใส่ DDR1 ได้มากสุดบัส 266

    เอาบัส 400 มาใส่ก็ได้แต่ทำงาน 266 หรอครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by bankbonkbank View Post
    งั้นก็แปลว่าใส่ DDR1 ได้มากสุดบัส 266

    เอาบัส 400 มาใส่ก็ได้แต่ทำงาน 266 หรอครับ

    ใช้คับ เอาบัส400มาใส่ก็ได้คับ แต่จะวิ่งแค่บัส266

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default

    แล้วการ์ดจอ ใส่ AGP8x ได้ แต่ก็จะวิ่ง 4x ใช่มั๊ยครับ

    แล้ว 8x กับ 4x มันต่างกันไหมครับ เวลาเล่นเกมเช่น sf tales runner

    แล้วใช้ Sapphire 9550GE หรือ Galaxy FX5500 128mb 128bit ทั้งคู่ ใช้ไรดีครับ

    แล้วเล่นเกมพวกนี้จะกระตุกไหมครับ
    Last edited by bankbonkbank; 7 Jul 2007 at 19:32:15.

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by bankbonkbank View Post
    แล้วการ์ดจอ ใส่ AGP8x ได้ แต่ก็จะวิ่ง 4x ใช่มั๊ยครับ

    แล้ว 8x กับ 4x มันต่างกันไหมครับ เวลาเล่นเกมเช่น sf tales runner

    แล้วใช้ Sapphire 9550GE หรือ Galaxy FX5500 128mb 128bit ทั้งคู่ ใช้ไรดีครับ

    แล้วเล่นเกมพวกนี้จะกระตุกไหมครับ

    ได้คับ แต่ต้องดูรุ่นการ์ดจอกับยี่ห้อด้วยนะคับ ผมก็เอา8Xมาใส่บอร์ด4X ทั้ง2เครื่องเลยเหมือนกัน
    เล่นเกมส์ได้คับ กระตุกหรือไม่อยู่ที่CPUกับRAMอีกอย่างคับ
    ปล. ระวังยี่ห้อSPARKไว้หน่อยก็ดีคับ มีบ้างรุ่นไม่SUPPORT 4X
    ที่ผมใช้อยู่มี ASUS 6600GTกับ XFX 7600GT

    แต่ถ้าผมแนะนำ ถ้าจะเอา8Xมาใช้งานกับบอร์ด4Xโดยการซื้อการ์ดใหม่
    ผมว่าไปถอยบอร์ด ALIVE แล้วใช้ออนบอร์ดประสิทธิภาพอๆๆกันเลยนะคับ เพราะออนบอร์ดรุ่นใหม่แชร์แรมได้256Mb เพราะบอร์ดมันวิ่ง4X
    ผมลองจากประสบการณ์จริง

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    แต่ถ้ามีการ์ดอยู่ใช้ Sapphire 9550GE น่าจะดีกว่าคับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by portega View Post
    แต่ถ้ามีการ์ดอยู่ใช้ Sapphire 9550GE น่าจะดีกว่าคับ

    หมายถึงการ์ดไรหรอครับ

  15. #15
    OverclockZone Member nostoc's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2007

    Default

    ต้องทำความเข้าใจก่อนนะ FSB ของ mainboard อันนี้ North bridge ของมัน support ที่ 266 ฉะนั้นไม่มีประโยชน์ที่จะทำให้แรมทำงานได้เร็วกว่า 266 เพราะมันก็จะไปเป็นคอขวดที่ส่วนอื่นอยู่ดี ถ้าจะซื้อเพิ่มจะซื้อ bus 333 หรือ 400 ก็ได้ไม่มีปัญหา ขอแค่ให้มันเสียบได้ เพราะ 266 เก่าและหาซื้อไม่ค่อยได้แล้ว เพียงแค่มันจะวิ่งที่ bus 266 เท่านั้นเอง

    เกมออนไลน์นั้น ถ้าไม่ใช่ graphic ที่โหดจริงๆ 4x ธรรมดาแรมซัก 128 ก็สบายๆครับ ส่วนเรื่องรุ่นรอถามคนอื่นแล้วกัน ผมไม่ได้ติดตาม แต่ตอบทางเทคนิคให้ได้

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by bankbonkbank View Post
    แล้วการ์ดจอ ใส่ AGP8x ได้ แต่ก็จะวิ่ง 4x ใช่มั๊ยครับ

    แล้ว 8x กับ 4x มันต่างกันไหมครับ เวลาเล่นเกมเช่น sf tales runner

    แล้วใช้ Sapphire 9550GE หรือ Galaxy FX5500 128mb 128bit ทั้งคู่ ใช้ไรดีครับ

    แล้วเล่นเกมพวกนี้จะกระตุกไหมครับ
    ถามว่าตัวไหนดีกว่าไม่ใช้หรือคับ เจ้าของกระทู้ ความเห็นส่วนตัวผมเลือกใช้การ์ดจอรุ่น Sapphire 9550GE เพราะผมยังไม่เคยลองเอาตระกูลATI 8Xไปใส่4X


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •