overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: รบกวนช่วยหน่อยเรื่องแรม วินโดว์เห็นไม่เต็ม

  1. #1
    OverclockZone Member dragontood's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    เวบส่องกบทั่วโลก

    Default รบกวนช่วยหน่อยเรื่องแรม วินโดว์เห็นไม่เต็ม

    ตอนนี้ผมใส่แรม 3กิ้ก 512/667x2 1024/667x2 ในวินโดว์มันมองเห็นแค่ 2.93 กิ้ก มีวิธีไรช่วยแก้ไขมั้ยครับ หรือใครมีลิ้งข้อมูลก็ช่วยก็อปมาวางหน่อย ขอบคุณล่วงหน้าทุกท่านที่เข้ามาช่วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member MaKuBeck's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Kmit~L / Bangna

    Default

    โดนแชร์ ไปรึป่าว
    เนี่ยยังดีที่หายไปนิดเดียว

    ผมใส่ 4 กิก หาย ไป 1 กิก เอิ้ก ๆ

  3. #3
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    เท่าที่รู้รู้สึก วินXP มันจะมองเห็นไม่เกิน 3 G นะครับ

    ดังนั้นตามอาการของทั้ง 2 ท่านว่า แสดงว่าเท่าที่ผมเคยอ่านมา(ในบอร์ดเรานี่แหละ)ไม่ผิด

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    แรม 4 GB วินโดวส์จะเห็นสูงสุด 3.5 GB ที่เหลือวินโดวส์เอาซ่อนไว้เพื่อเอาไปใช้กับ Process ด้านอื่น ๆ แต่หากดูกับ CPU-Z ก็จะเห็นเต็ม 4 GB เหมือนเดิม

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Artemis View Post
    แรม 4 GB วินโดวส์จะเห็นสูงสุด 3.5 GB ที่เหลือวินโดวส์เอาซ่อนไว้เพื่อเอาไปใช้กับ Process ด้านอื่น ๆ แต่หากดูกับ CPU-Z ก็จะเห็นเต็ม 4 GB เหมือนเดิม
    ตามนี้ครับ

    ยกเว้นบางบอร์ดเห็นได้ไม่เกิน 3G ก็มี
    ของเพื่อนผม เมนบอร์ด SERVER เห็น 3.99G ใส่ 4G ใน XP 32bit (ซื้อมา 13000฿)

  6. #6
    OverclockZone Member dragontood's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    เวบส่องกบทั่วโลก

    Default

    ขอบคุณครับ จะได้ไม่ดิ้นรนอะไรกับมันอีก 2.93 ก็ยังดี อิอิ ชิมิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •