overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ถามเรื่องการติดตั้งฮาร์ดดิส 2 ลูกหน่อยครับช่วยด้วย

  1. #1
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default ถามเรื่องการติดตั้งฮาร์ดดิส 2 ลูกหน่อยครับช่วยด้วย

    คือ บอร์ดผม P4P800SE ลูกแรก 80GB SATA
    ลูก 2 250GB SATA2(ปรับเปน150mb/s) แล้ว
    ปัญหามีอยู่ว่า ไบออสก็เหนฮาร์์ดดิส เข้าไปในวินโดวส์ก็เห็น มันโชวว่ามี 80 กะ 250 รวม 2 ลูก
    แต่มันไม่ขึ้นโชว์อ่ะครับ แบบว่าเข้าไปใช้ไม่ไดเวลาเข้ามายคอม้ เห็นแต่ลูก 80 ทั้งๆที่ก็ติดลูก 250
    ลงไดร์เวอร์ใหม่ก็ไม่ได้ครับ ไม่รู้จะทำไง รบกวนถามผู้มีประสบการณ์ด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    เงียบจัง งง คำถามหรอครับ?

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    1.เช็กดูว่าใส่จัมเป็นถูกต้องหรือปาว อะ
    2.เปลี่ยนช่องเสียบฮาร์ดดีส
    3.ลองเอาไปใส่เครื่องอื่นดู

    Last edited by TWK.; 7 Jul 2007 at 18:46:51.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ยองยองซอย View Post
    คือ บอร์ดผม P4P800SE ลูกแรก 80GB SATA
    ลูก 2 250GB SATA2(ปรับเปน150mb/s) แล้ว
    ปัญหามีอยู่ว่า ไบออสก็เหนฮาร์์ดดิส เข้าไปในวินโดวส์ก็เห็น มันโชวว่ามี 80 กะ 250 รวม 2 ลูก
    แต่มันไม่ขึ้นโชว์อ่ะครับ แบบว่าเข้าไปใช้ไม่ไดเวลาเข้ามายคอม้ เห็นแต่ลูก 80 ทั้งๆที่ก็ติดลูก 250
    ลงไดร์เวอร์ใหม่ก็ไม่ได้ครับ ไม่รู้จะทำไง รบกวนถามผู้มีประสบการณ์ด้วยครับ
    นายมีH.DD ตัวแรก อยู่ใช่มะ นายจะเห็นจัมเปอร์ อยู่ข้างหลังบริเวณ ที่ใช้เสียบ สายแพ หรือสายไฟเลี้ยง ให้เซ็ต ตัวแรกเป็นMaster แล้วอีกตัวให้นายเซ็ตเป็นSlave มันจะมีบอกอยู่บนตัวHDD นั้นหละ
    หรือถ้าทำไม่ได้ จริง หมดหนทาง (พูดเหมือนยาก) ก็ถอดจัมเปอร์ ออกไม่ต้องเสียบเลยก็ใช่ได้เลยครับ ฮฺฮฺ

  5. #5
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    หรือว่ามันต้องฟอร์แมต(ลูกใหม่)ก่อน ถึงจะเห็นฮาร์สดิสลูกใหม่ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ซามูไรศพหมา's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007
    Location
    __หลังเมรุ

    Default

    Quote Originally Posted by ยองยองซอย View Post
    หรือว่ามันต้องฟอร์แมต(ลูกใหม่)ก่อน ถึงจะเห็นฮาร์สดิสลูกใหม่ครับ
    ถูกต้องแล้วครับ
    Last edited by ซามูไรศพหมา; 7 Jul 2007 at 20:35:55.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    ใช้ particlemagic คับ
    คลิ๊กขวาที่ drive ที่เห็น เลือกโปรแกรม
    แล้วก็เข้าไปเลือก create drive ลูกที่มองไม่เห็น แล้วก็เลือก apply ไป


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •