overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: เกี่ยวกับบอร์ด M2N-E

  1. #1
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default เกี่ยวกับบอร์ด M2N-E

    เครื่องเพิ่งซื้อมาได้ไม่นานครับ ลงวินโดว์ ลงไดร์เวอร์เสร็จ

    ในDevice Manager อ่ะครับ มันมีอุปกรณ์อยู่ อันนึง มันเป็นคำถามอยู่ ไม่รู้เป็นไดร์เวอร์ของอะไร
    หาจากในแผ่นก็ไม่มี และชื่อมันดัน Unknow ไอ้เราก็ Unknow(ไม่รู้)ไปด้วยเลย

    อยากทราบว่า มันคือฮาร์ดแวร์อันใดครับ? ตอนแรกอ่ะ มี 2 ตัวแน่ะ ที่เป็นแบบนี้ แล้วพอหาจากแผ่น มันเป็นเกี่ยวกับพวกระบบ ACPI ไปอันนึงมั้ง? แต่เหลืออันนี้อีกตัว ที่ยังหาไม่ได้
    แต่เครื่องก็ปกติดีครับ แค่อยากทราบเฉยๆ ลงๆไปให้มันครบ บางทีเห็นแล้วเกะกะ

    เครื่องใส่
    M2N-E
    X2 3600+
    2GB DDR667 kingston
    8800GTs 320MB

    พวกการ์ดเสริม ก็มี SB Audigy 2ZS อยุ่อันเดียวเองครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    เอารูปใน device manager มาดูดีกว่าครับ เพราะ M2N-E เหมือนกัน

  3. #3
    OverclockZone Member monkza's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007

    Default

    เป็งเหมียนกันเยย แง่มๆ อะไรที่มานไม่ได้ลงอ่า

    - XP3600
    - M2N-E
    - 2G 667 Corsair
    - 8600GTxtreme


  4. #4
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    ของท่าน monkza SCSI& Raid controllers หายไปนะครับ ดูรูปของผมเป็นตัวอย่างก็ได้ครับของผม ครบนะ

  5. #5
    OverclockZone Member Pat_CSSU's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมก็เป็นครับ
    ไม่น่าจะเป็น Network adapter เพราะผม disable มันไว้
    Last edited by Pat_CSSU; 8 Jul 2007 at 13:08:06.

  6. #6
    OverclockZone Member Cherry Blossom's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007

    Default

    ผมก็เป็น แต่เอาแผ่นมาลงทับ มันก็หาย

  7. #7
    OverclockZone Member monkza's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007

    Default

    นั่นจิ ทำไมของผมไม่เจอ scsi & raid อ่าลงทับแว้วนา - -* งงคร้าบ
    ปล.cd-rom เป็น s-ata เกี่ยวมะหว่า

  8. #8
    OverclockZone Member monkza's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007

    Default

    มานยังเป็งเหมือนเดิมเยย T0T ทำงายดี

  9. #9
    OverclockZone Member ZaKaChI's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    เหมือนจะเป็น อาการ ที่เกี่ยวกับ USB มั้งคับ ลอง ถอน-ติดตั้ง กับแผ่น WIn หรือ Driver ดูคับ

  10. #10
    OverclockZone Member monkza's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007

    Default

    ก็ยังมะเจออยู่ดีครับ - -*

  11. #11
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ดูภาพเลยดีกว่า - -*

    เป็นกันหลายคนนะเนี่ย - -*
    ตอนแรกๆ ที่HDD ที่ใช้ตัวแปลงมีมันปัญหาเล่นแล้วค้าง ลองเปลี่ยนแผ่น ก็มีแบบนี้ครับ เหมือนกัน พอตัวแปลง IDE>>Sata มันห่วยเลยขี้เกียจทำต่อ ก็เลยไปซื้อ HDD มาใหม่เลย ก็เป็นอยุ่ ไม่มีไรมากครับ แค่อยากรุ้ว่า มันคืออะไร? ครับ?
    ถ้ามันสื่อความหมายหน่อยก็พอรุ้ เช่น Multimedia Audio Device มันก็รู้ว่าเป็นการ์ดซาวด์หรือซาวด์ออนบอร์ด ก็เปิดฝาเคสไปส่องเบอร์ชิพควบคุมของมันได้ แค่นี้ก็ได้ไดร์เวอร์แล้ว หรืออย่าง PCI Communications Device ก็ยังรุ้ว่าเออ โมเด็มสินะ ไปดูรุ่นที่การ์ดก็ยังได้รุ้ แต่อันนี้ มันขึ้น Unknow Device ในหมวด Other Device ก็เลยไม่ณุ้เลยอ่ะ

    อุปกรณ์ออนบอร์ด ที่เปิดใช้
    ระบบแลน Nvidia Nforce MCP
    พอร์ท Com1

    ระบบที่ปิด
    Raid
    Sound Nvidia Nforce
    พอร์ท LPT 1

    นี่ครับ ภาพ ยาวไปนิดนะ
    Last edited by Zepherous; 8 Jul 2007 at 22:34:09.

  12. #12
    OverclockZone Member rts20d's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    องค์การเภสัชกรรม.75/1 ถ.พระราม6 ราชเทวี กรุงเทพ 10400

    Default

    แผ่นไดรเวอร์ที่แถมมากับบอร์ดลงหมดทุกอย่างหรือป่าวครับพวกคอนโทรล raid
    จากรูปตรง scsi/raid host controllers
    ของผมมันขึ้นของ nvidia nforce590/570/550seriel ata controller
    ลองไล่ลงไหม่ดูครับ

  13. #13
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    เป็นที่ Windows ครับท่าน มันหาไฟล์ที่ชื่อ Microsoft UAA Bus Driver .... (เลข 1) ไม่เจอ ก็เลยทำให้ลง Driver Sound ไม่ผ่าน (เลข 2 กรณีนี้ ผมใช้ Sound on Board) หรือดูเทียบกับภาพของท่านก็ได้ครับ

    Last edited by microsoft™; 9 Jul 2007 at 00:26:19.

  14. #14
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Sound onboard M2N-E เป็น ADI soundmax ไม่ใช่เหรอครับ เริ่มงง
    ผมใช้ XPSP2 Student edition (no mod)อ่ะครับ
    Last edited by Khow; 9 Jul 2007 at 00:27:26.

  15. #15
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by Khow View Post
    Sound onboard M2N-E เป็น ADI soundmax ไม่ใช่เหรอครับ เริ่มงง
    ผมใช้ XPSP2 Student edition (no mod)อ่ะครับ
    SoundMax ครับท่าน แต่ของท่าน Zepherous ใช้ Sound การ์ดแยกอ่ะครับ Audigy 2 ZS

  16. #16
    OverclockZone Member monkza's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007

    Default

    งืมๆ งง ไป งงมา

  17. #17
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    555 ยังไงก็งงอ่า

    ไดร์เวอร์ Raid มันลงไม่ได้ครับ มันบอดว่าไม่มีระบบ Raid อยุ่

  18. #18
    OverclockZone Member kiros's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    -:- งามวงศ์วาน -:-

    Default

    คนที่เป็นลง windows ตัวไหน ver. ไหนกันมั่งครับ ลองระบุด้วยนะครับ
    ถ้าเป้นไปได้ลองลง XP Pro. SP2 Original เพราะว่ามันจะไม่มีปัญหาการลง Driver ใดๆนะครับ

  19. #19
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ไปปิด amd cool ที่ไบออส ถ้าท่านติดตั้งโปรแกรม ai-b.......คล็อก(เขียนไม่ถูก) ถ้าใช้ amd cool ก็ลบโปรแกรม ai-b...... ออก

  20. #20
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ตัววินโดว์ ใช้XP SP2 แบบพื้นๆไม่มีMod ครับ

    แต่ก็ช่างมานเถอะ ยังไงก็เล่นได้นี่

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •