overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ช่วยดูห้ายทีค้าบ

  1. #1

    Join Date
    5 Jul 2007
    Location
    ราม,บางกะปิ,พัฒนาการ

    Default ช่วยดูห้ายทีค้าบ

    ตอนนี้ผม ใช้ board Asus P4V800D-X ใส่ P4 2.4

    กับแรม DDR 512/400*2

    ผมจะเพิ่มอย่างนี้ด้ายเต็มที่เท่าไหรค้าบ

    ลิงค์ข้อมูลค้าบ แต่ผม งง มากค้าบช่วยอธิบายห้ายระเอียดหน่อยน้าค้าบ เช่นต้องใส่ bus เท่าไหร่ แรมต้องใส่ ddr หรืออย่างอื่นด้วยก็ด้ายค้าบ ช่วยอธิบายทีค้าบ

    http://www.pantipmarket.com/view.php?id=C5956197
    Last edited by badboyzola; 8 Jul 2007 at 00:50:31.

  2. #2
    K@B
    Guest

    Default

    มันมี SATA 2 พอร์ต ก็เพิ่มได้อีก 2 ลูกครับส่วนว่าจะเอากี่ G นั้น อยู่ที่เงินครับ
    Last edited by K@B; 8 Jul 2007 at 00:14:28.

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    สรุปแล้ว พอร์ต SATA ของฮาร์ดดีส มันมาเกี่ยวกับการเพิ่มแรม ยังไง ครับ ชักจะงงคำถามแล้ว นะเนี้ย 555
    อยากจะเพิ่มแรมแล้วมาชี้ตรง พอร์ต SATA --"

  4. #4
    OverclockZone Member Rock Kaka's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    กลายเป็นกระทู้คลายเครียด อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    เพิ่มแรมก็ดูที่สล๊อตแรมครับ สีฟ้าสลับดำที่มีสองชุดใกล้กัน อันยาวๆนั่นแหละว่ามันเต็มรึยัง ถ้าจะเพิ่มก็ควรใช้เป็น DDR เวอร์ชั่น 1 บัส 400 นะครับ หรือบางทีเค้าเรียก PC3200 บอกคนขายงี๊แหละ เค้าน่าจะเข้าใจ

    แต่รูปที่วงมานั้นเอาไว้ต่อฮาร์ดดิสก์ครับ ไม่เกี่ยวกันเน้อ

  6. #6

    Join Date
    5 Jul 2007
    Location
    ราม,บางกะปิ,พัฒนาการ

    Default

    เวนกาม ขอโทดทุกท่านเรยน้าค้าบ ลูกศรสีแดงม่ายเกี่ยวค้าบ ผมลืมเอาออกอ่ะค้าบ ผมจะถามว่า ผมจะใส่พวก CORE 2 DUO ด้ายไหมค้าบ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by badboyzola View Post
    เวนกาม ขอโทดทุกท่านเรยน้าค้าบ ลูกศรสีแดงม่ายเกี่ยวค้าบ ผมลืมเอาออกอ่ะค้าบ ผมจะถามว่า ผมจะใส่พวก CORE 2 DUO ด้ายไหมค้าบ
    ไม่ได้ครับเพราะบอร์ดตัวนี้มัน SOCKET 478
    CORE 2 DUO มัน SOCKET 775 (ไม่มีขา)
    แค่มี PCI E นี้ก็เทพแล้ว นะเนี้ยหุหุหุ
    ส่วนแรม ใส่ได้ DDR 400 / 333 /266 (ประมาณนี้) ขนาดเท่าใหร่ก็ใส่เข้าไปได้เลย

  8. #8

    Join Date
    5 Jul 2007
    Location
    ราม,บางกะปิ,พัฒนาการ

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ไม่ได้ครับเพราะบอร์ดตัวนี้มัน SOCKET 478
    CORE 2 DUO มัน SOCKET 775 (ไม่มีขา)
    แค่มี PCI E นี้ก็เทพแล้ว นะเนี้ยหุหุหุ
    ส่วนแรม ใส่ได้ DDR 400 / 333 /266 (ประมาณนี้) ขนาดเท่าใหร่ก็ใส่เข้าไปได้เลย
    แร้วผมใส่ intel ด้ายสูงสุดที่เท่าไหร่หรอค้าบ ส่วนเรื่องแรม ช่องสีฟ้ามานช่าย DDR หรอค้าบ ตอนผมเสียบมานเสียบม่ายด้ายอ่ะค้าบ เหมือนช่ายช่องเสียบของมานอ่ะค้าบ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by badboyzola View Post
    แร้วผมใส่ intel ด้ายสูงสุดที่เท่าไหร่หรอค้าบ ส่วนเรื่องแรม ช่องสีฟ้ามานช่าย DDR หรอค้าบ ตอนผมเสียบมานเสียบม่ายด้ายอ่ะค้าบ เหมือนช่ายช่องเสียบของมานอ่ะค้าบ
    เห็นในลิงค์ที่ให้มา เค้าบอกว่า DDR 400 Maxbandwidth 6.4GB/s ก็คือ Dual Channal DDRI 400 นิครับ เดี๋ยวดูในเว็บ asus แล้วจะมายืนยันอีกทีนะคับ



    ****************
    ดูให้แล้วนะครับ DDRI 400 แน่นอนครับ

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by badboyzola View Post
    แร้วผมใส่ intel ด้ายสูงสุดที่เท่าไหร่หรอค้าบ ส่วนเรื่องแรม ช่องสีฟ้ามานช่าย DDR หรอค้าบ ตอนผมเสียบมานเสียบม่ายด้ายอ่ะค้าบ เหมือนช่ายช่องเสียบของมานอ่ะค้าบ
    สีฟ้าก็ DDR สีดำก็ DDR จ๊ะ

    CPU ที่ใส่ได้




  11. #11

    Join Date
    5 Jul 2007
    Location
    ราม,บางกะปิ,พัฒนาการ

    Default

    ผมใส่ ด้ายแต่ Socket 478 P4 3.4G+ ขึ้นไปก็ด้ายช่ายไหมค้าบ ขอบพระคุนมากเรยน้าค้าบที่ห้ายความรู้ผมค้าบ

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by badboyzola View Post
    ผมใส่ ด้ายแต่ Socket 478 P4 3.4G+ ขึ้นไปก็ด้ายช่ายไหมค้าบ ขอบพระคุนมากเรยน้าค้าบที่ห้ายความรู้ผมค้าบ
    ใช่ใส่ได้ ถ้าเป็น Socket 478 นะ มีขาเยอะๆ นั้นละ เสียบไปเลย
    3.4G นี้คงแรงน่าดู



  13. #13

    Join Date
    5 Jul 2007
    Location
    ราม,บางกะปิ,พัฒนาการ

    Default

    ตอนนี้ P4 มีเต็มที่อยู่ที่ 3.4 หรอค้าบ แร้วที่วง 2 ตัวนี้คือห้ายผมเลือกหรอค้าบว่าจะเอาตัวหนายอ่ะค้าบ ราคาตอนนี้อยู่ที่เท่าไหร่ค้าบ ขอบคุนค้าบ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •