คอมเพิ่งซื้อมาใหม่ เปิดไม่ติด ไม่มีสัญญาณใดๆ ระวัง เป็นแบบผมนะครับ
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: คอมเพิ่งซื้อมาใหม่ เปิดไม่ติด ไม่มีสัญญาณใดๆ ระวัง เป็นแบบผมนะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default คอมเพิ่งซื้อมาใหม่ เปิดไม่ติด ไม่มีสัญญาณใดๆ ระวัง เป็นแบบผมนะครับ

    PC ผม เพิ่งซื้อมาไม่นาน วันนี้เปิดทำงาน ไม่ติด เครื่องไม่แสดงอาการใดๆ นิ่งสนิทเลย ผมเลยเดาว่า พาวเวอร์ซัพพลาย น่าจะเสีย เพราะเครื่องของพี่ชายแฟน รุ่นใกล้เคียงกัน ใช้เพาเวอร์ที่มากับเคส เหมือนกัน ก็เสียไปแล้ว (เค้าไปซื้อเพาเวอร์ต่างหากมาใช้ระหว่างรอส่งซ่อม) ผมเลยไปยืมเพาเวอร์เค้ามาใช้ ปรากฎว่า เปิดไม่ติดเหมือนกัน

    เอ.... มันชักยังไงอยู่หว่า...ลองเปลี่ยนสายไฟดูดีกว่า ... เฮ้ย เปิดติด ซะงั้น...สรุป สายไฟเพาเวอร์เสีย ..555 ...ติงต๊องจังเลยตรู แบบว่า เล่าให้เพื่อนๆฟัง ขำๆครับ

  2. #2
    OverclockZone Member chichiol6's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    -*- ดีนะยังไม่ได้เปลี่ยนอุปกรณ์ตัวอื่นๆ ถ้าเปลี่ยนไปแล้วละก็ หัวเราะทั้งน้ำตาแน่ๆ

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    แป๋ว....

  4. #4
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    เคยเหมือนกันครับ

    เครื่องอยู่ๆติดๆดับๆ คิืดว่า PSU เสียแน่ๆ

    ไปซื้อมาเปลี่ยน ... แล้วมันก็ยังเป็นเหมือนเดิม เลยคิดว่าคงเป็นที่ MB

    กำลังรีบๆ เพราะต้องทำงาน

    เลยเบิกเงินไป 7000 ซื้อมันยกชุด CPU MB RAM

    กลับมาบ้านประกอบเสร็จ ...

    เฮ้ย ยังเป็นอยู่ ...

    จับตะแคงเครื่องไล่ดูว่ามีอะไรผิดไม๊ แขนไปแตะโดนสายไฟเข้า PSU ....

    แล้วไฟ MB ก็ติด ...

    ลองขยับๆ ...

    โอ้วพระเจ้า มันติดๆดับๆ

    สายไฟขาดใน

    ... 7000 กัีบ 15 บาท ....

    มันต่างกันเยอะนะ


  5. #5
    OverclockZone Member misterm's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006

    Default

    อย่างนี้น่าจะมีสายไฟแบบพิเศษมั่ง ขนาดพาวเวอร์ยังมีอย่างดีแต่สายไฟเส้นละ15บาทเองเนอะ

  6. #6
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    เส้นผมบังภูเขา ครับยิ่งเรื่องอุปกรณ์คอมด้วยถ้าอุปกรณ์ไม่พร้อม มือยากที่สรุปอาการที่แท้จริงได้

  7. #7
    OverclockZone Member Pat_CSSU's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมก็เคยเจอแบบนี้เหมือนกัน เปิดแล้ววืด
    รื้อมาประกอบใหม่หมด สรุป สายไฟตรง molex มันหลวมไป 1 เส้น
    ดีที่ดันให้มันเข้าที่แล้วใช้ได้

  8. #8
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    โอ้ว เสียวเลยครับพี่น้อง ยังไงก็ต้องดูดีดีก่อนน่ะครับ ที่จะเสียเงินเยอะๆ มันไม่คุ้มเยย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •