overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ใช้ๆอยู่ดับเฉยเลย

  1. #1
    OverclockZone Member russ's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default ใช้ๆอยู่ดับเฉยเลย

    ผมประกอบเครื่องแล้วใช้อยู่ที่บ้านได้3 วันเล่นทั้งวันดีมากเลย แต่เอากลับมาที่หอพักปรากฏว่าเปิดได้ 1 ชั่วโมงเครื่องดับไปเลยเปิดก็ไม่ยอมติดแต่พัดลม CPU หมุน
    เครื่องผมคือ E4400 แรม 512
    บอร์ด asrock
    HD 2 ตัว
    CD 2 ตัว
    การ์ด จีฟอส 6600
    การ์ดตัดต่อ pinnacle
    โมเดม
    เพาเวอร์ซัพพลาย 450 วัตธรรมดา
    เป็นไปได้ไหมที่ มันจะจ่ายไฟไม่พอ หรือ เป็นไปได้ไหมว่าที่หอพักผมมันไม่มี UPS ผลลองเอา โวลมิเตอร์จิ้มดูปรากฎว่ามันเกิน 220 V ด้วย บางทีไปถึง 230

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ได้ o/c ปาวครับ
    งั้นลอง เครียร์ CMOS / ถอดถ่านเมนบอร์ดออกดูยัง นะ
    หรือ PSU เดี้ยงไปแล้ว ลองยืมของเพื่อนมาใส่ของเราเทสดู

  3. #3
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ไฟน่าจะพอครับ ไม่น่าจะไปเร็วเพราะเพิ่งใช้เอง

    ที่ว่าหมุน นี่ มีเสียง ตีด มั้ยครับ เวลาเปิด

    ขั้นต้น ลองเอาramออกมา แล้วเอายางลบถูกที่ทองเหลือดู ให้เงาๆ แล้วใส่ไปใมห่ครับ แล้วก็ลองถอดถ่าน นาฬิกา บนบอร์ดด้วยครับ หรือถ้าclear Biosแบบjumpเป็นก็clearครับ

  4. #4
    OverclockZone Member sawatdeekrab's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    ลอง reset bios ดูครับ (ถอดถ่านออก หรือใช้ จั๊มเปอร์รีเซท) ไฟอาจตก
    น่ากลัวจังแนะนำลองไปหาซื้อ UPS มาใช้ดูครับ เพื่อทรัพสินและข้อมูลของตัวท่านเอง
    อ้อ..แล้วถ้าไป oc มันลองลดมาใช้แบบธรรมดาๆก่อน สัก2อาทิต


    power supply พอครับ เป้นไปได้ที่ไฟตกแล้วมันรวน ไฟเกินนิดหน่อยไม่น่ามีปัญหา เพราะมันต้องผ่านหม้อแปลงแล้วมีวงจรเรกกูเรทอีกที

  5. #5
    OverclockZone Member hize's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    แถวสวนสยาม

    Default

    ผมว่า PSU คับ

    450 watt ธรรมดา

    HD 2 ตัว
    CD 2 ตัว

    ผมว่าก็เต็มที่แล้วนะคับ

    Enermax 370 watt ก็โอนะ 1900 ประมาณนี้คับ

    ปล. ผิดพลดประกาใด ก็ขออภัยคับ

  6. #6
    OverclockZone Member russ's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณครับสำหรับข้อคิดเห็น แต่ผมแค่ถอดสายไฟแล้วตั้งเครื่องไว้เฉยๆปรากฏว่า 3 ชั่วโมงผ่านไป มาเปิดใหม่กลับเล่นได้ปรกติ มันเป็นเพราะอะไรอะ

  7. #7
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    มันตอนแรกอาจจะเสียบไม่เข้าที่ก็ได้ครับ หรือไม่ก็พักเครื่องแล้วเปิดใหม่ก็ติดแล้วคับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    เพราะกระแทกตอนขนย้ายหรือป่าวครับ
    อาการแบบนี้ผมก็เป็นบ่อยครับเวลายกคอมไปที่อื่น
    ถอดเสียบสายหรือฯลฯใหม่ก็เล่นได้เหมือนเดิมแล้ว อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •