overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: ผมงงมากครับไม่เคยใช้ sata II

  1. #1
    OverclockZone Member mixer_6699's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006
    Location
    ทั่วกรุงเทพแล้วแต่ที่นอน

    Default ผมงงมากครับไม่เคยใช้ sata II

    พอดีเมื่อวานไปซื้อ Harddisk SATAII มา

    แล้วจะลงวินโด้ ปรากฏว่าลงไม่ได้ มันมองเห็นตัว Harddisk นะครับ แต่เมื่อ setup window เสร็จ มันก็จะรีสต้าส แล้ว มัน ก็แสดง error operation หรือ operater นี่แหละ ครับ

    ทำตั้งแต่ 10โมง นี่ยังลงไม่ได้เลย

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by mixer_6699 View Post
    พอดีเมื่อวานไปซื้อ Harddisk SATAII มา

    แล้วจะลงวินโด้ ปรากฏว่าลงไม่ได้ มันมองเห็นตัว Harddisk นะครับ แต่เมื่อ setup window เสร็จ มันก็จะรีสต้าส แล้ว มัน ก็แสดง error operation หรือ operater นี่แหละ ครับ

    ทำตั้งแต่ 10โมง นี่ยังลงไม่ได้เลย
    บอกสเปกเครื่องมาหน่อยครับ (โดยเฉพาะเมนบอร์ด ใช้รุ่นไรอยู่ นะ)

  3. #3
    OverclockZone Member mixer_6699's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006
    Location
    ทั่วกรุงเทพแล้วแต่ที่นอน

    Default

    ลืมเลยครับ

    ใช้ ASUS A8n5x
    ram DDR BUS 400 /2.5G
    7300 GT


    ขอบคุณครับนึกว่าจะม่ะมีคนตอบซะแล้ว

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by mixer_6699 View Post
    ลืมเลยครับ

    ใช้ ASUS A8n5x
    ram DDR BUS 400 /2.5G
    7300 GT


    ขอบคุณครับนึกว่าจะม่ะมีคนตอบซะแล้ว
    แล้ว HDD SATA2 ตัวนี้ได้ใส่จั๊มเปอร์ ตรงตูด HDD ให้เป็น SATA1 ยังครับ
    เพราะรู้สึกว่าเมนบอร์ดตัวนี้จะรองรับ HDD แบบ SATA1 ดูด้านบน HDD ตรงที่มีตัวหนังสือจะเขียน
    บอกวิธีเซ๊ตจั๊มเป็นให้เป็น 1.5 ครับ จาก 3.0

  5. #5
    OverclockZone Member mixer_6699's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006
    Location
    ทั่วกรุงเทพแล้วแต่ที่นอน

    Default

    ยังเลยครับ เด๋วลองดูครับ ไงจะบอกผลต่อไป

  6. #6
    OverclockZone Member mixer_6699's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006
    Location
    ทั่วกรุงเทพแล้วแต่ที่นอน

    Default

    ตอนนี้กำลังลงวินโด้ยุครับ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by mixer_6699 View Post
    ตอนนี้กำลังลงวินโด้ยุครับ
    ถ่องนะโม ไว้นะ
    อาจจะเป็นที่แผ่น XP ก็เป็นได้ เจอไดร์เวอร์ Mod เยอะๆ เข้าไปก็ลงไม่ผ่านได้เช่นกัน อะ

  8. #8
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    SATA หรือ SATAII พวกนี้ ไฟต้องนิ่งน่ะครับ ถ้าไม่นิ่ง HD เสียง่ายครับ ช่างบอกมาครับ มันต้องการไฟนิ่งกว่าพวก IDE และสาย sata ก็สำคัญน่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member alizt's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007
    Location
    chumphon

    Default

    กด F6 ติดตั้ง Driver ของ hdd sata ครับ หรือไม่ก็ใช้โปรแกรม nlite จัดการแผ่นวินโดว์คับ

  10. #10
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by kingmax View Post
    SATA หรือ SATAII พวกนี้ ไฟต้องนิ่งน่ะครับ ถ้าไม่นิ่ง HD เสียง่ายครับ ช่างบอกมาครับ มันต้องการไฟนิ่งกว่าพวก IDE และสาย sata ก็สำคัญน่ะครับ
    นึกว่า Harddisk ใหม่ จะทนกว่า Harddisk เก่าเสียอีก เซ็งเลย

  11. #11
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    แล้ว HDD SATA2 ตัวนี้ได้ใส่จั๊มเปอร์ ตรงตูด HDD ให้เป็น SATA1 ยังครับ
    เพราะรู้สึกว่าเมนบอร์ดตัวนี้จะรองรับ HDD แบบ SATA1 ดูด้านบน HDD ตรงที่มีตัวหนังสือจะเขียน
    บอกวิธีเซ๊ตจั๊มเป็นให้เป็น 1.5 ครับ จาก 3.0
    MB ตัวนี้ใช้ SATA2 ได้เลย โดยไม่ต้อง Fix Jumper ที่ตัว HDD เลยครับ (ถ้าเป็น Seagate นะ)


  12. #12
    OverclockZone Member b98se's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    south of siam

    Default

    Quote Originally Posted by alizt View Post
    กด F6 ติดตั้ง Driver ของ hdd sata ครับ หรือไม่ก็ใช้โปรแกรม nlite จัดการแผ่นวินโดว์คับ
    mainboard ตัวนี้ลงได้เลย ไม่ต้องกด f6
    แต่ถ้าทำ riad ต้องกด f6 ลงไดรเวอร์ raid ด้วย

  13. #13
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    แผ่นวินโดวป่าวเอ่ย

  14. #14
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    จขกท. หายจ้อยไปเลย รอดหรือไม่รอดเนี่ย อยากรู้ (เอาใจช่วยให้ลงได้นะครับ) อิอิ



  15. #15
    OverclockZone Member rts20d's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    องค์การเภสัชกรรม.75/1 ถ.พระราม6 ราชเทวี กรุงเทพ 10400

    Default

    ลองดูแบบง่ายๆก่อนครับเปลี่ยนแผ่น วินโดวดูครับ..ในเมื่อมันมองเห็นฮาร์ดดิสส์แล้ว

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    เอาใจช่วยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member koko6666's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    ของผมไม่ต้อง set jumper ดึงออก เป็น sata2 แต่ board มองเป็น sata1 ได้เอง งงเลย
    seagate นี่แหละ

  18. #18
    OverclockZone Member MasterEvilO's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006

    Default

    ของผมเครื่องบอร์ด Abit nf7-s2 S462 มันต้องลงไดรเว่อ Sata ตอนลงวินโดวก่อนอ่ะ ลองดูนะ

  19. #19
    OverclockZone Member b98se's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    south of siam

    Default

    Quote Originally Posted by Peedyy01 View Post
    แผ่นวินโดวป่าวเอ่ย
    เคยเจอเหมือนกัน จำได้และ แผ่นวินโดประเภทที่ลงให้อัตโนมัติหมดทุกอย่าง
    บางทีมันก้ไม่รุ่ลงอะไรให้เราไปบ้าง จะทำให้วินโด error ได้

    ลองหาแผ่น win xp sp2 แบบเพียวๆ ที่ไม่มีไฟล์ winnt.sif
    http://community.thaiware.com/index....owtopic=268150
    Last edited by b98se; 9 Jul 2007 at 00:20:59.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •