overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: ทำให้เสียงออกทั้ง sound card / sound on board

  1. #1
    OverclockZone Member modx's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2006
    Location
    Hadyai , Songkhla

    Post ทำให้เสียงออกทั้ง sound card / sound on board

    มีวิธีทำให้เสียงออกทั้ง sound card และ sound on board มั้ยครับ

    รบกวนผู้รู้ชี้แนะด้วยครับ

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไม่น่าจะทำได้ นะครับ ระบบ ไม่น่าจะมองเห็น อุปกรณ์การทำงานที่มีหน้าที่เหมือนกัน ในเวลาเดียวกันได้นะครับ

    หรือมีไครเคยลองแล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member aek.2517's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2007

    Default

    ผู้รู้ช่วยตอบที

  4. #4
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    เดียวตีกันตาย -*-
    จะทำเพื่อให้ออก แจ๊คหน้าเคส รึป้าวครับ

  5. #5
    OverclockZone Member modx's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2006
    Location
    Hadyai , Songkhla

    Default

    มันทำไม่ได้เหรอครับ ไม่เป็นไรครับ

    ถ้าอย่างนั้น เราจะ disable sound on board อย่างไรครับ
    คือผมลองใช้บางโปรแกรม มันก็ออก การ์ด บางโปรแกรม ก็ออก ออนบอร์ดอ่ะครับ
    ถ้าให้มันออกพร้อมกันไม่ได้ก็ให้มันออกที่การ์ด อย่างเดียวดีกว่าครับ

    รบกวนอีกครั้งครับ ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member podolski_9981's Avatar
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    เข้าใน Bios แล้วก็หาในส่วนที่เขียนประมาณว่า Onboard Audio ประมาณนั้น ... แล้วก้อเลือกให้เป็น Disable ครับ ... ปกติ ถ้ามันเปิดอยู่ มันจะเป็น Enable หรือไม่ก็ Auto ...

    ............ เดี๋ยวให้พี่ๆ เขามาตอบอีกครับ จะได้ชัวร์ .......................

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ทำได้ด้วยเย๋อท่าน....

    เป็นโปรเจ็คใหม่อ่ะเปล่าเนี่ยะ

  8. #8
    OverclockZone Member tuajing's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007

    Default

    ไม่ใช่เรื่องแปลกประหลาดพิศดารพันลึกอะไรหรอกครับ
    ผมเองก็ใช้ soundcard ทีละสองตัวมานานแล้ว
    soundcard + onboard ก็เห็นหลายคนเค้าใช้กันอยู่
    จัดที่จัดทาง บริหารทรัพยากรให้ดี มันก็อาจจะอยู่ร่วมกันได้โดยสันติ
    ช่วยกันทำงาน ไม่ทะเลาะและไม่เกี่ยงงานกัน

    แต่ก็ใช่ว่าทุกรุ่นจะอยู่ร่วมกันได้ดีเสมอไปนะครับ ต้องลอง อิอิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    เข้ามาบอกว่า ทำได้ด้วยเหมือนกันครับ เพราะว่าเคยทำ

    ใส่ 2 อัน หรือมากกว่า ก็ไม่ตีกันหรอกครับ (ถ้า IRQ ไม่ตีกัน และ MB จัดสรร IRQ ดี)

    คือ พอใส่ 2 อันแล้ว Audio setup ใน control panel มันจะ list Audio device ตามที่ใส่ครับ แต่ว่าจะ set ให้เป็น default ได้แค่อันเดียว ก็เลือกเอาว่า จะเอาอันไหนเป็น default

    มาถึง Program ที่ playback ปกติมันจะเลือกได้ว่าเราจะ playback ไปที่ device (Sound card) ตัวไหน
    ถ้าเราไม่เลือก มันก็ playback ไปที่ตัว Default ที่เรา set ไว้ใน control panel ครับ

  10. #10
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ผมทำได้ หมดนี่เลย


  11. #11
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ผมทำได้ หมดนี่เลย
    SLI Soundcard....

  12. #12
    OverclockZone Member badghost's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    จันทบุรี

    Default

    การ์ดซาว์ดใส่เกิน 1 ก็ได้ครับ แต่ปัญหาก็คือทำยังงัยจะให้ทำมันเป็นอิสระต่อกันได้ เช่น ซาว์ดตัวนึงใช่ฟังเพลงอยู่ ในขณะที่อีกตัวนึงดูหนังอยู่ อีกตัวนึงเล่นเกมส์อยู่ ไปพร้อมๆกัน

  13. #13
    OverclockZone Member 12040010's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2006

    Unhappy

    Quote Originally Posted by tuajing View Post
    ไม่ใช่เรื่องแปลกประหลาดพิศดารพันลึกอะไรหรอกครับ
    ผมเองก็ใช้ soundcard ทีละสองตัวมานานแล้ว
    soundcard + onboard ก็เห็นหลายคนเค้าใช้กันอยู่
    จัดที่จัดทาง บริหารทรัพยากรให้ดี มันก็อาจจะอยู่ร่วมกันได้โดยสันติ
    ช่วยกันทำงาน ไม่ทะเลาะและไม่เกี่ยงงานกัน

    แต่ก็ใช่ว่าทุกรุ่นจะอยู่ร่วมกันได้ดีเสมอไปนะครับ ต้องลอง อิอิอิ
    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ผมทำได้ หมดนี่เลย

    ขอถามหน่อยครับว่าต้องใช้โปรแกรมอะไรช่วยหรือเปล่าครับ
    หรือเป็นที่บอร์ดครับ

  14. #14
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by badghost View Post
    การ์ดซาว์ดใส่เกิน 1 ก็ได้ครับ แต่ปัญหาก็คือทำยังงัยจะให้ทำมันเป็นอิสระต่อกันได้ เช่น ซาว์ดตัวนึงใช่ฟังเพลงอยู่ ในขณะที่อีกตัวนึงดูหนังอยู่ อีกตัวนึงเล่นเกมส์อยู่ ไปพร้อมๆกัน
    ง่ายมากครับ


    เล่นเกมส์่ ใช้ของ windows default


    ฟังเพลง ให้ winamp เลือก output แยกไป

    ดูหนัง media player ก็ เลือก output แยกไป


    แต่.... ลำโพง3ชุด + soundcard 3 ตัวเลยเหรอ - -''

  15. #15
    OverclockZone Member 12040010's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ง่ายมากครับ


    เล่นเกมส์่ ใช้ของ windows default


    ฟังเพลง ให้ winamp เลือก output แยกไป

    ดูหนัง media player ก็ เลือก output แยกไป


    แต่.... ลำโพง3ชุด + soundcard 3 ตัวเลยเหรอ - -''
    อ๋อๆ เข้าใจแล้วครับท่าน ที่แท้ก็ให้แต่ละโปรแกรมเลือก output ของตัวมันเอง
    ว่าจะออกเสียงจากการ์ดตัวไหน(ออนบอร์ด)ใช่มะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member podolski_9981's Avatar
    Join Date
    23 May 2007

    Wink ..

    Quote Originally Posted by dears View Post
    SLI Soundcard....


    SLI sound card ... ฮ่าาา ๆๆๆๆ คิดไปได้นะครับ เสียงออกมา ระดับ Audigy

  17. #17
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by 12040010 View Post
    อ๋อๆ เข้าใจแล้วครับท่าน ที่แท้ก็ให้แต่ละโปรแกรมเลือก output ของตัวมันเอง
    ว่าจะออกเสียงจากการ์ดตัวไหน(ออนบอร์ด)ใช่มะครับ
    3อันนี้เลือกเป็นคนละอัน ได้ [วันนี้ใส่อันเดียว ]

    จริงๆมีสูงกว่านี้ ในระดับ DSP Directwire หรือโยง SP_DIF หากันดื้อๆระหว่างการ์ดก็ได้



    แต่ถ้า creative live/audigy หลายๆตัว ผมมักจะใช้ kxdriver เพราะมันให้ได้ทุกอย่าง


  18. #18
    OverclockZone Member badghost's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    จันทบุรี

    Default

    ตามที่ท่าน battlecruiser อธิบายผมพอจะเข้าใจ แต่ผมเคยทดลองแล้วมันขึ้นจอฟ้าอย่างบ่อย สลับโปรแกรมไปมาบ่อยๆ แฮงค์ พอจะมีวิธีแก้มั่งป่าวครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Hokly's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    เข้ามาเก็บข้อมูลครับ ผมเพิ่งรู้ครับว่ามันทำได้ด้วย คอนนี้ผมใช้เเบบonboardอยู่เลยครับ

  20. #20
    OverclockZone Member sirapob's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    มันมีประโยชน์อย่างไรหรือครับ ปกติซาวด์การ์ดทั่ว ๆ ไปก็มีรูเสียบมากกว่า 1 อยู่แล้วนี่ครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •