overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: E6600+commando!!!

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jul 2007

    Post E6600+commando!!!

    E6600+commando!!!
    ram kingston 667 1GB*4
    Bigwater 745

    มันแปลกอ่ะครับ ผมตั้ง ตัวคูณ 8 fsb 400
    พอรีสตาร์ท ไบออส ก็เห็นเป็น 3.2 Ghz
    เข้า AI.Suite ของ Asus ก้อเห็น 3.2 Ghz
    *** แต่ทำไม cpu-Z เห็นเป็น ตัวคูนแค่ 6 FSB 400 => 2.4 GHz เองอ่ะครับ***
    ผมทำอะไรผิด

    ใครมีสเปคเดียวกับผม ช่วยบอกทีนะครับ ไม่รู้ตั้งค่าอะไรผิด ต้องตั้งไฟเลี้ยงประมาณเท่าไรอ่ะครับ

    ปล. สเปคนี้ลากได้สูงสุดเท่าไหร่อ่ะครับ ถ้าใช้แรมตัวนี้ (ขอค่าการตั้งค่าเลยจะดีมากครับ)
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    ปิด C1E ไรนั่น ยังครับ

    มันประหยัดพลังงานอยู่ครับ เลยเหลือ *6

  3. #3
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default

    ผมก็มีบอร์ดนี้ สอนผม clock ทีครับ ทำไม่เปน

  4. #4
    OverclockZone Member ekhoho's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    bangkok

    Default

    ปิดใน bios นะ

  5. #5
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default

    Quote Originally Posted by march_wrx View Post
    E6600+commando!!!
    ram kingston 667 1GB*4
    Bigwater 745

    มันแปลกอ่ะครับ ผมตั้ง ตัวคูณ 8 fsb 400
    พอรีสตาร์ท ไบออส ก็เห็นเป็น 3.2 Ghz
    เข้า AI.Suite ของ Asus ก้อเห็น 3.2 Ghz
    *** แต่ทำไม cpu-Z เห็นเป็น ตัวคูนแค่ 6 FSB 400 => 2.4 GHz เองอ่ะครับ***
    ผมทำอะไรผิด

    ใครมีสเปคเดียวกับผม ช่วยบอกทีนะครับ ไม่รู้ตั้งค่าอะไรผิด ต้องตั้งไฟเลี้ยงประมาณเท่าไรอ่ะครับ

    ปล. สเปคนี้ลากได้สูงสุดเท่าไหร่อ่ะครับ ถ้าใช้แรมตัวนี้ (ขอค่าการตั้งค่าเลยจะดีมากครับ)
    ขอบคุณครับ
    คุณปรับแค่นี้แล้วนอกนั้น auto หมดเรยใช่ไหมครับ ผมจะได้ทำตาม

  6. #6
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    เข้าไปหน้า bios ลองหาๆ ดู CPU feature มันจะมี funtion C1E ให้ disable ไว้ครับ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by march_wrx View Post
    E6600+commando!!!
    ram kingston 667 1GB*4
    Bigwater 745

    มันแปลกอ่ะครับ ผมตั้ง ตัวคูณ 8 fsb 400
    พอรีสตาร์ท ไบออส ก็เห็นเป็น 3.2 Ghz
    เข้า AI.Suite ของ Asus ก้อเห็น 3.2 Ghz
    *** แต่ทำไม cpu-Z เห็นเป็น ตัวคูนแค่ 6 FSB 400 => 2.4 GHz เองอ่ะครับ***
    ผมทำอะไรผิด

    ใครมีสเปคเดียวกับผม ช่วยบอกทีนะครับ ไม่รู้ตั้งค่าอะไรผิด ต้องตั้งไฟเลี้ยงประมาณเท่าไรอ่ะครับ

    ปล. สเปคนี้ลากได้สูงสุดเท่าไหร่อ่ะครับ ถ้าใช้แรมตัวนี้ (ขอค่าการตั้งค่าเลยจะดีมากครับ)
    ขอบคุณครับ
    เข้าไปใน BIOS แล้วไปที่ C1E / EIST เปลี่ยนเป็น Disabled





Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •